Nửa đêm tỉnh dậy thấy mẹ chồng đang nhìn mình khóc, tôi rụng rời trước bí mật bà tiết lộ 

0
7
Tôi hốt hoảng hỏi mẹ chồng làm sao, có chuyện gì hãy kể cho con cái nghe, chúng tôi sẽ giúp bà giải quyết. Ai ngờ mẹ chồng im lặng một lúc lâu rồi tiết lộ một bí mật khiến tôi ngơ ngẩn chết lặng.

Tôi 35 tuổi, lấy chồng được 6 năm nay, vợ chồng tôi đã sinh được 2 bé trai, gái đáng yêu. Chúng tôi sống chung với mẹ chồng từ sau đám cưới, cuộc sống khá êm đềm, không có mâu thuẫn gì gay gắt.

Hôm vừa rồi chồng tôi tới nhà anh trai chồng cách đó không xa giúp anh sửa nhà rồi ngủ lại. Con tôi cứ đòi bà nội sang ngủ cùng nên 3 người gồm tôi, mẹ chồng và thằng bé ngủ chung một giường.

Nửa đêm tôi chợt tỉnh giấc vì nghe được tiếng khóc nghèn nghẹn vang lên ngay bên cạnh. Choàng mở mắt thì phát hiện mẹ chồng đã ngồi dậy từ lúc nào vào nhìn tôi chằm chằm, bà vừa nhìn con dâu vừa khóc!

Tôi hốt hoảng hỏi mẹ chồng làm sao, có chuyện gì hãy kể cho con cái nghe, chúng tôi sẽ giúp bà giải quyết. Ai ngờ mẹ chồng im lặng một lúc lâu rồi tiết lộ một bí mật khiến tôi ngơ ngẩn chết lặng.

Nửa đêm tỉnh dậy thấy mẹ chồng đang nhìn mình khóc, tôi rụng rời trước bí mật bà tiết lộ 
Mẹ chồng từ hôm đấy ăn không ngon ngủ không yên vì thương tôi nhưng lại không dám kể ra. (Ảnh minh họa)

Bà kể rằng hôm vừa rồi bà từ ngoài về nhà thì gặp chồng tôi và một người phụ nữ lạ mặt trong phòng ngủ đang làm chuyện đồi bại. Chính chồng tôi đã dẫn gái lạ về tận đây, nhân lúc cả nhà đi vắng. Thấy bà về bất ngờ, cô nàng kia lúng túng đi ngay, còn chồng tôi bảo cô ta là đồng nghiệp, anh dẫn cô ta về bàn công việc, chuyện kia chỉ là sự cố không mong muốn. Trước sự trách mắng của bà, chồng tôi đã hứa hẹn sẽ lập tức cắt đứt quan hệ với cô ta. 

Vậy nhưng hôm qua mẹ chồng lại phát hiện con trai gọi điện thân mật cho một người phụ nữ nào đó, có thể dễ dàng đoán được là cô ả hôm trước. Bà tiếp tục tra hỏi thì chồng tôi chối bay chối biến. Bà chỉ là một người già quanh quẩn trong nhà không đi ra ngoài nên chẳng thể điều tra rõ được chồng tôi đã thực sự chia tay với người phụ nữ kia hay chưa.

Mẹ chồng từ hôm đấy ăn không ngon ngủ không yên vì thương tôi nhưng lại không dám kể ra vì sợ gia đình các con tan nát. Và cũng là phụ nữ, bà hiểu nỗi đau khi bị phụ tình là thế nào. Giữ bí mật ấy trong lòng khiến bà lúc nào cũng ôm cảm giác áy náy với tôi.

Bà thực sự là người lương thiện và tốt bụng, những năm làm dâu tôi đã cảm nhận được. Đêm đó bị tôi bắt gặp bà rơi nước mắt, bà đã quyết định tôi phải được biết sự thật, sau đó quyết định ra sao là quyền của tôi.

Nếu mẹ chồng không tiết lộ bí mật động trời ấy thì tôi cũng không hề biết rằng chồng mình đã ngoại tình có người phụ nữ khác bên ngoài từ bao giờ. Thậm chí còn dẫn nhau về căn nhà này và làm điều xằng bậy ngay tại đây. 

Tôi biết ơn mẹ chồng vì đã cho tôi biết sự thật. Tôi không phải là kiểu người tâm niệm mắt không thấy thì tim không đau. Tôi không bao giờ muốn sống trong một hạnh phúc giả dối. Dẫu có thế nào thì tôi cũng phải được biết sự thật, rồi tùy mức độ sự việc và sự ăn năn hối cải của chồng mà đưa ra quyết định sau đó. 

Nửa đêm tỉnh dậy thấy mẹ chồng đang nhìn mình khóc, tôi rụng rời trước bí mật bà tiết lộ  - 1
Tôi biết ơn mẹ chồng vì đã cho tôi biết sự thật. (Ảnh minh họa)

Cả đêm ấy tôi không thể nào chợp mắt nổi và tôi biết mẹ chồng nằm phía bên kia cũng thức trắng đến sáng. Những năm qua chung sống, quả thực tôi đối xử với bà rất chu đáo, bà cũng coi tôi như con cái trong nhà. Chính vì thế tôi mới nhận được phần tình cảm chân thành này của mẹ chồng, bà thương xót, áy náy với tôi khi con trai phản bội vợ. Chứ không bênh con trai chằm chặp như những bà mẹ chồng khác. 

Hôm sau chồng về, tôi đem chuyện nói thẳng thắn với anh và chồng thừa nhận có say nắng cô đồng nghiệp kia. Nhưng anh vẫn luôn coi vợ con là nhất và chưa bao giờ có ý nghĩ ruồng rẫy gia đình cả. Khi tôi đưa ra yêu cầu chồng nghỉ việc chuyển chỗ làm khác, tách khỏi cô ả đó thì chồng tôi thậm chí cũng đồng ý. Về phần mẹ chồng, bà bảo tôi quyết định ra sao bà cũng tôn trọng nhưng mong ước của bà vẫn là con cái hạnh phúc bên nhau để cháu của bà đỡ khổ. 

Tôi nghĩ mình nên cho chồng một cơ hội, có vẻ như chồng tôi cũng đã hối lỗi và nhất là tôi rất quý mến mẹ chồng, tôi thật sự tiếc một người mẹ chồng như vậy. Nhưng tôi phải làm sao để anh ấy không tái phạm nữa?

Theo Quỳnh Chi (Thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY