Chân gà sốt cay hàn quốc ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Những lúc thảnh thơi bạn muốn làm một món gì đó ngon ngon cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức. Vậy thử ngay món chân gà sốt cay Hàn Quốc đổi gió khẩu vị với niềm vui nhỏ cùng món ăn ngon tuần này nào.

Chân gà sốt cay hàn quốc ngon đơn giản dễ làm tại nhà 
Chân gà sốt cay hàn quốc ngon đơn giản dễ làm tại nhà 
Chân gà sốt cay hàn quốc ngon đơn giản dễ làm tại nhà 

Trong bài viết này, bạn sẽ có trong tay 2 công thức làm chân gà sốt cay Hàn Quốc siêu ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chân gà sốt cay hàn quốc ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Chân gà sốt cay Hàn Quốc ăn là chỉ có dính

Nguyên liệu

  • Chân gà: 500 gram
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Quế, Hồi
  • Tương ớt Hàn quốc: 2 muỗng
  • Tương cà: 2 muỗng
  • Nước tương: 2 muỗng
  • Ít rượu trắng/ giấm ăn
  • Ít muối
  • Đường: 1 muỗng
  • Vừng trắng đã rang chín
  • Nước lọc
  • Dầu ăn

Cách làm chân gà sốt Hàn Quốc

Chân gà sốt cay hàn quốc ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Sơ chế chân gà

Đối với chân gà sau khi mua về rửa với nước sạch bóc hết màng của chân gà, sau đó chà sạch với muối thật kỹ từng ngón chân rồi rửa sạch. Ngâm 10 phút với nước muối loãng, cùng 1 ít rượu trắng/ giấm ăn để khử mùi hôi và làm sạch chân gà kỹ hơn. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.

Chân gà cắt bỏ móng gọn gàng và cắt chia thành khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ sạch rồi băm nhỏ.

Cách làm chân gà sốt Hàn Quốc

Bắc chảo lên bếp rang thơm Quế Hồi, sao đó cho nước tương rồi đổ thêm khoảng 500ml nước lọc vào rồi cho chân gà đã sơ chế sạch vào đun đến khi sôi. Khi nồi chân gà sôi bạn hãy mở lửa vừa đun thêm trong 3 phút rồi tắt bếp vớt ra để nguội. Lưu ý không nên luộc chân gà quá lâu chân gà sẽ bị mềm và khi sốt sẽ bị nát nhé.

Pha nước sốt: cho 2 thìa tương ớt hàn quốc, 2 thìa tương cà, 1 thìa đường trộn đều.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm, rồi cho chân gà vào đảo đều đến khi săn lại. Sau khi săn lại hạ lửa nhỏ cho nước sốt vừa pha vào cùng chân gà trên bếp đảo đều cho sốt quyện cùng chân gà. Rồi cho 1 bát nước lọc vào đun với lửa vừa đến khi thấy nước sốt sệt lại là được. Cuối cùng tắt bếp, bày chân gà lên đĩa và rắc thêm chút vừng trắng lên và thưởng thức thôi.

>> Tham khảo thêm cách làm chân gà cay hấp dẫn

Một công thức làm chân gà sốt Hàn Quốc siêu ngon mà vô cùng đơn giản phải không nào. Nhưng chưa hết, chiều lòng team không thích gặm chân gà tui mách các bạn thêm một công thức chân gà rút xương sốt Hàn Quốc ngon không kém cạnh.

Cách làm chân gà rút xương sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • Chân gà: 1 kg
  • Tương ớt Hàn quốc: 3 muỗng
  • Tương cà: 3 muỗng
  • Đường: 1,5 muỗng
  • Dầu ăn
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Vừng trắng đã rang thơm
  • Nước lọc
  • Đá viên
  • Ít muối
  • Rượu nấu ăn: 2 thìa

Cách sơ chế chân gà

Chân gà sốt cay hàn quốc ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Chân gà sau khi mua về rửa sạch với nước sạch bóc bỏ màng. Sau đó chà sạch với muối kĩ từng khe ngón chân rồi rửa lại với nước sạch. Bỏ chân gà vào ngâm 10 phút với nước muối loãng cùng 1 thìa rượu nấu ăn để làm sạch và khử mùi. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước quan trọng nhất để có món chân gà rút xương sốt Hàn Quốc chính là rút xương chân gà. Đây là cách giúp bạn loại bỏ toàn bộ xương chân gà sống một cách dễ dàng.

Chân gà rạch một đường trên phần chân gà, tiến hành rút xương. Tương tự với xương ngón chân bạn cũng rạch một đường và lấy phần xương ra rồi cắt bỏ móng, sau đó rửa sạch để loại bỏ phần xương vụn còn bám trên chân gà.

Gừng rửa sạch thái lát. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó bỏ gừng cắt lát và 1 thìa rượu trắng vào sau đó cho chân gà rút xương vào luộc trong vòng 10 phút rồi vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh để giữ chân gà giòn và ngon hơn trong 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

Tỏi bóc sạch vỏ băm nhỏ để lát phi thơm.

Cách làm chân gà rút xương sốt cay Hàn Quốc

Pha nước sốt: Cho 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng tương cà, 1.5 muỗng đường vào đánh đều.

Bắc chảo lên bếp đun nóng sau đó cho một ít dầu ăn vào bỏ tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi bỏ chân gà đã luộc vào đảo đều cho săn. Sau đó mở lửa vừa cho sốt vào đảo đều đến khi phần sốt quyện vào phần chân gà rồi cho 1 bát nước vào đun với lửa vừa tới khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Trước khi bày lên dĩa bạn hãy rắc thêm chút vừng (mè) vào nhé, rồi bày lên dĩa trang trí thêm chút vừng trắng nữa là xong.

Cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cuối tuần này làm ngay mời cả nhà cùng thưởng thức thêm chút bia lạnh nữa là vui hết ý luôn đấy. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số cách làm chân gà ngon:

Chân gà nướng

Chân gà sả tắc

Khám phá ngay hương vị Chân gà cay Hey Yo Foods thơm ngon trứ danh đến từ thương hiệu Việt cho trải nghiệm hương vị thêm lý thú. Thưởng thức ngay:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *