Công thức chân gà hấp hành dai giòn lai rai cực đã

Chân gà có thể biến tấu và chế biến với nhiều món ăn ngon khác nhau. Nhưng cách chế biến đơn giản nhất có lẽ là món chân gà hấp hành mà ăn cực ngon. Chống chỉ định cho team không ăn được hành nhé. Nhưng đã ăn được đảm bảo là nghiện không lối thoát đấy.

Công thức chân gà hấp hành dai giòn lai rai cực đã 
Công thức chân gà hấp hành dai giòn lai rai cực đã 
Công thức chân gà hấp hành dai giòn lai rai cực đã 

Công thức chân gà hấp hành dai giòn lai rai cực đã

Cách làm chân gà hấp hành ăn cực đã

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 1 kg
  • Hành lá: 100 gram (Tùy theo sở thích)
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Nước cốt chanh
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 thìa cà phê
  • Đường: 2  cà phê
  • Mì chính (bột ngọt): 1 thìa cà phê
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Ít rượu trắng
  • Muối

Cách sơ chế chân gà

Chân gà mua về rửa sạch bóc bỏ lớp màng vàng bên ngoài chân gà. Sau đó cắt bỏ móng chân gà sạch sẽ, rồi cho muối vào chà sát làm sạch kỹ từng ngón, khe chân gà.

Đem đi rửa lại sạch với nước, sau đó ngâm chân gà với nước muối pha loãng, thêm 1 thìa rượu trắng ngâm trong khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho gừng rửa sạch thái lát cùng 1 thìa rượu trắng vào nồi rồi cho chân gà vào chần sơ trong vòng 3 phút rồi vớt ra ngâm vào nước đá để chân gà giữ được độ giòn.

Bí quyết: để chân gà được trắng ngon, bạn hãy cho thêm một thìa nước cốt chanh vào thau nước đá ngâm cùng chân gà. Ngâm trong vòng 5 phút vớt ra, để ráo.

>> Tham khảo thêm cách luộc chân gà ngon

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá nhặt sạch cắt bỏ rễ rửa sạch, đem đi cắt khúc phần đầu hành để riêng, phần lá cắt khúc khoảng 6cm và để riêng.

Cách làm chân gà hấp hành

Công thức chân gà hấp hành dai giòn lai rai cực đã

Cho vào hành tím băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nghệ để cho chân gà lên màu đẹp hơn vào một cái thau rồi trộn đều. Sau đó cho chân gà vào trộn cùng gia vị thật đều cho thấm đều gia vị, ướp trong khoảng 10 phút.

Chuẩn bị khay để hấp chân gà, trải đều lớp đầu hành lên khay sau đó xếp chân gà lên rồi trải lớp lá hành lên trên và đổ phần gia vị ướp chân gà còn vào chung rồi đặt vào trong  hấp.

Bắc một nồi hấp cho khoảng 2 bát to nước vào, bật bếp đun sôi hấp thêm trong vòng 5 – 10 phút, tắt bếp đem ra là đã có thể thưởng thức rồi.

Ăn chân gà mà thiếu bát nước chấm là thiếu đi sự tinh tế của món chân gà hấp bao nhiêu rồi. Cùng xắn tay vào làm thêm ngay bát nước chấm thần thánh bên dưới đây.

Công thức làm nước chấm chân gà hấp hành ngon bất bại

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công thức chân gà hấp hành dai giòn lai rai cực đã

  • Tắc (Quất): 3 quả
  • Ớt: 1 trái (tùy khẩu vị)
  • Sữa đặc: 2 thìa cà phê
  • Muối
  • Tiêu
  • Mì chính (Bột ngọt)

Cách làm

Tắc, ớt rửa sạch. Tắc vắt lấy nước cốt bỏ hạt, tận dụng vỏ tắc lấy 1 quả thái nhuyễn cho thơm. Ớt đem đi băm nhỏ.

Cho nước cốt tắc đã vắt, thêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa mì chính, 2 thìa sữa đặc và cho thêm ớt băm nhỏ vào (Bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị ăn cay của mình nhé). Sau đó trộn đều cho đến khi các gia vị quyện vào nhau là được. Vậy là có thể đem ra dùng và thưởng thức chân gà hấp hành ngon tuyệt rồi.

Nước chấm thần thánh đã có, chân gà đã hấp xong giờ dọn ra và thưởng thức thôi.

>> Tham khảo thêm cách làm nước chấm thần thánh

Mẹo làm chân gà hấp hành không bị nứt

Muốn làm được món chân gà hấp ngon trước tiên cần chọn chân gà ngon, chất lượng.

Mẹo chọn chân gà ngon, đảm bảo

Công thức chân gà hấp hành dai giòn lai rai cực đã

  • Mẹo chọn chân gà tươi chuẩn ngon
    Để chọn được những chiếc chân gà tươi ngon bạn cần để ý và chọn những chiếc chân gà còn nguyên móng, chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm đỏ, xanh, vàng lạ. Cầm trên tay không thấy nhớt, hay có mùi khó chịu đó chính là chân gà ngon và đảm bảo nhé.
  • Mẹo chọn chân gà đông lạnh
    Bạn cần mua tại những nơi uy tín, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, tem mác bao bì còn mới, rõ và đầy đủ thông tin và ngày sản xuất, hạn sử dụng. Bạn cần chú ý tới lớp đá bao quanh phần chân gà nếu lớp đá quá dày là chân gà đã được trữ đông, bảo quản trong thời gian dài, nếu lớp đá này quá dày thì hàm lượng dinh dưỡng cũng mất đi nhiều không nên lựa chọn những sản phẩm như này nhé.

Mẹo làm chân gà hấp hành không bị nứt

Công thức chân gà hấp hành dai giòn lai rai cực đã

  • Khi luộc chân, bạn hãy cho chân gà vào luộc khi nước còn lạnh rồi bật bếp đun sôi. Sau khi sôi cần hạ lửa nhỏ vừa cho thêm vài lát gừng vào cho thơm và để đó thêm 3 phút rồi vớt ra.
  • Để chân gà không bị thâm và giòn hơn. Sau khi luộc xong vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh thêm 1 thìa nước cốt chanh ngâm trong vòng 5 phút vớt ra, để ráo.

Nếu bạn muốn biết thêm cách làm chân gà luộc ngon và cách làm đơn giản tham khảo ngay cách làm chân gà luộc này nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số món chân gà ăn liền Hey Yo Foods với hương vị thơm ngon, an toàn chất lượng, an tâm sử dụng. Chân Gà Hey Yo được chế biến với đa dạng hương vị phù hợp với nhiều khẩu vị Việt cho bạn tha hồ lựa chọn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *