Công thức chân gà sả ớt giòn ngon thấm vị

Chân gà sả tắc đã ngon rồi, thêm món chân gà ngâm sả ớt nữa thì ăn bao giờ mới biết chán đây. Chân gà sả ớt thơm vị sả, cay đượm vị ớt, chua chua giòn giòn ngon nhức nách. Cùng mình đi bắt tay vào làm ngay nhé.

Công thức chân gà sả ớt giòn ngon thấm vị

Công thức chân gà sả ớt giòn ngon thấm vị 
Công thức chân gà sả ớt giòn ngon thấm vị 
Công thức chân gà sả ớt giòn ngon thấm vị 

Nguyên liệu làm chân gà sả ớt

  • Chân gà: 1 kg 
  • Sả: 6 cây
  • Ớt sừng: 5 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Nước lọc
  • Đá viên
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm trắng, rượu nấu ăn.

Mẹo lựa chân gà làm chân gà sả ớt ngon

Khi chọn chân gà, bạn hãy chọn những chân gà còn nguyên móng, màu sắc tươi sáng trắng hồng, không bị dập nát, hay xuất hiện các đốm nâu xanh khác thường. Và cũng đừng ham chân gà mập, to phình ra vì chân gà đó rất có thể bị bơm nước hoặc tẩm hóa chất rồi.

Và đã có đầy đủ nguyên liệu rồi thì bắt tay ngay vào chế biến để thưởng thức thôi nào.

Sơ chế và làm chín chân gà không bị hôi

Gừng, Sả, ớt đem đi rửa sạch, sả cắt khúc đập dập, ớt đem đi cắt lát,, gừng đem đi cắt lát.

Chân gà đem đi rửa sạch với nước loại bỏ lớp màng vàng còn bám trên chân. Sau đó đem đi ngâm với nước muối pha loãng cùng một ít rượu để khử mùi hôi trong vòng 5 – 10 phút.

Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo. Rồi làm sạch móng chân gà, sau đó đem đi cắt khúc vừa ăn. 

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó thả chân gà vào, bỏ ⅓ phần sả đã đập dập cùng gừng cắt lát, thêm một chút rượu gạo đun tiếp trong vòng 10 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh để giữ được độ giòn của chân và không bị thâm, đồng thời loại bỏ lớp váng mỡ bám trên chân gà.

Công thức ngâm chân gà siêu đơn giản

Làm nước ngâm chân gà sả ớt

Cho 1,5 lít nước lọc vào nồi, 250 gram đường, 50 gram bột canh, 50ml nước mắm ngon, 100ml giấm ăn và sả đập dập. Khuấy đều cho tan, sau đó bắc lên bếp đun sôi để nguội.

Cách ngâm chân gà

Cho chân gà, ớt sừng vào thau, sau đó đổ nước ngâm đã để nguội vào, cho thêm một chút sả vào cho thơm, rồi trộn đều cho thấm gia vị. Sau đó bỏ vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng sạch để ngâm và bảo quản. Bạn có thể ngâm trong khoảng 2 đến 3 tiếng chân gà ngấm và đem ra ăn liền, muốn ngon hơn bạn có thể bỏ vào tủ lạnh qua đêm và thưởng thức.

Có chân gà ngâm ngon rồi sao có thể thiều sốt chấm thần thánh được sơ chứ.

>> Tham khảo: cách làm nước chấm chân gà ngon

Một vài món chân gà ngâm ngon không kém cạnh chân gà sả ớt

Chân gà ngâm sả ớt dễ làm cho 2 người ăn

Công thức chân gà sả ớt giòn ngon thấm vị

Nguyên Liệu

  • Chân gà 500gr 
  • Sả: 6 cây
  • Tắc (quất): 100gram
  • Ớt sừng: 10 trái 
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Lá chanh: 10 lá bánh tẻ
  • Nước lọc
  • Đá viên
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, giấm ăn, rượu gạo.

Cách làm chân gà sả ớt

Để làm chân gà ngâm sả ớt bạn cần làm theo các bước dưới đây.

Chân gà đem đi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng thêm chút rượu để khử mùi khoảng 10 phút. Vớt ra rửa sạch với nước, cắt móng và cắt khúc vừa ăn.

Sả, tắc, ớt, gừng đem đi rửa sạch cắt lát mỏng, riêng sả lấy 2 cây đập dập, Tắc đem thái lát bỏ hạt để không bị đắng khi ngâm. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ. Tỏi băm nhỏ cùng một ít ớt.

Chân gà bắc bếp cho gừng, sả cắt khúc cùng ít rượu trắng đun sôi khoảng 10 phút, vớt ra ngâm ngay vào thau nước đá lạnh 10 phút để giữ độ giòn của chân gà.

Đối với nước ngâm chân gà, bỏ 1 bát nước mắm ngon, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng giấm ăn, khuấy đều cho tan bắc lên bếp đun sôi, sau đó để nguội.

Ngâm chân gà giai đoạn quyết định trước khi đến con đường bỏ vào miệng và ăn. Cho chân vào thau, cùng sả, ớt, tắc và nước ngâm trộn đều cho ngấm vị sau đó rắc là chanh đã cắt nguyễn vào. Ngâm trong vòng 2 tiếng là có thể ăn liền rồi. Và còn ngon hơn khi ngâm trong tủ lạnh qua đêm đấy.

Chân gà sốt thái siêu cay

Công thức chân gà sả ớt giòn ngon thấm vị

Nguyên liệu

  • Chân gà 500gr 
  • Sả: 6 cây
  • Tắc (quất): 100gram
  • Ớt: 6 trái 
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 2 củ
  • Lá chanh: 5 lá bánh tẻ
  • Nước lọc
  • Đá viên
  • Nước cốt me: 20 gram
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, giấm ăn, rượu gạo, bột ớt hàn quốc, tương ớt.

Cách làm

Để làm chân gà sốt thái bạn cần làm theo các bước sau đây.

Chân gà đem đi làm sạch sẽ, rửa sạch với nước, sau đó cho vào ngâm khoảng 10 phút với nước muối loãng và một ít rượu trắng để làm sạch và khử mùi hôi.

Sả, tắc, ớt, gừng, lá chanh đem đi rửa sạch. Sả đập dập 2 cây, ớt băm nhuyễn cùng tỏi, gừng 1 củ cắt lát, 1 củ còn lại thái sợi. lá chanh đem thái nhỏ.

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó bỏ chân gà vào cùng sả đập dập, gừng thái lát, và ít rượu gạo đun sôi trong vòng 10 phút, sau đó vớt ra ngâm với nước đá 10 phút để giữ được độ giòn. 

bỏ 1 chén nước mắm, 1 muỗng đường, ½ chén giấm ăn, nước cốt me, 1 muỗng tương ớt, 2 thìa ớt bột khuấy đều bắc lên bếp đun sôi để nguội. 

Bỏ chân gà, tỏi ớt, sả, vào đổ nước sốt vào trộn đều cho thấm gia vị. Sau đó bỏ thêm lá chanh vào và đậy nắp đợi trong vòng 2 tiếng là có thể đem ra thưởng thức rồi.

>> Tham khảo thêm: chân gà sốt cay Hàn Quốc.

Toàn những công thức làm chân gà ngâm siêu ngon, siêu cuốn. Cuối tuần nhớ chuẩn bị ngay nguyên liệu bắt vào làm ăn cho đã, thỏa cơn thèm nha.

Bạn muốn ăn chân gà với hương vị chua thanh đậm đà, có thể ăn liền không cần chế biến cầu kỳ Hey Yo Foods là lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. Thương hiệu Hey Yo Foods là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực sản xuất chế biến chân gà ăn liền tại Việt Nam với hương vị thơm ngon, phù hợp khẩu vị Việt, chất lượng cao bạn có thể trải nghiệm và thưởng thức chân gà cay như:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *