Tuyệt chiêu làm chân gà rang muối giòn thơm siêu ngon tại nhà

Chân gà rang muối món ăn vô cùng bén mồi trên bàn nhậu bạn đâu thể bỏ qua. Bạn thường ăn chân gà khi đến các quán nhậu? Vậy bạn đã biết cách làm món ăn này ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản chưa? Trong bài viết này Hey Yo sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà rang muối ngon bất bại với cách làm đơn giản ngay trong căn bếp nhà bạn.

Tuyệt chiêu làm chân gà rang muối giòn thơm siêu ngon tại nhà 
Tuyệt chiêu làm chân gà rang muối giòn thơm siêu ngon tại nhà 
Tuyệt chiêu làm chân gà rang muối giòn thơm siêu ngon tại nhà 

Cách làm chân gà rang muối siêu ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 10 chân
  • Sả: 4 cây
  • Lá chanh: 3 lá
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Bột muối rang gà pha sẵn
  • Muối ăn
  • 1 Thìa rượu trắng
  • Bột năng: 50 gram
  • Dầu ăn

Cách làm chân gà rang muối

Tuyệt chiêu làm chân gà rang muối giòn thơm siêu ngon tại nhà

Sơ chế chân gà

Chân gà mới mua về đem rửa lại với nước bóc bỏ lớp màng bên ngoài chân gà cho thật sạch. Sau đó, đem cắt móng sạch sẽ, rồi đem chân gà ngâm với nước muối loãng pha thêm 1 thìa rượu trắng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, đập dập gừng cho vào nồi. Sau đó, thả chân gà vào chần sơ qua trong khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.

>> Tham khảo: Cách luộc chân gà ngon hoàn hảo

Sơ chế nguyên liệu

Lá chanh, sả đem rửa sạch. Lá chanh đem thái sợi nhuyễn. Sả đem cắt khúc, thái thành sợi.

Làm chân gà rang muối

Chân gà để ráo cho ra thau, rồi cho từ từ 50 gram bột năng vào xóc đều cho đến khi chân gà áo đều với bột năng là được. Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu ăn vừa đủ để chiên ngập chân gà. Đun dầu nóng cho sả cắt sợi vào chiên vàng thơm rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó sử dụng phần dầu vừa chiên sả thả chân gà vào chiên vàng với lửa vừa đến khi vàng đều là được vớt ra để ráo dầu.

Chuẩn bị một thau hoặc tô để xóc chân gà rồi bỏ chân gà đã chiên vàng vào thau sau đó bỏ sả chiên thơm, thêm 4 thìa bột muối rang pha sẵn xóc đều. Tiếp đến cho lá chanh thái sợi nhỏ vào xóc đều lần nữa là có thể bày ra đĩa và thưởng thức rồi.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa chân gà rang muối thơm ngon hấp dẫn tại gia để cả nhà cùng thưởng thức rồi phải không nào. Nếu muốn thơm ngon hơn bạn có thể tự làm muối rang ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm chân gà rút xương rang muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g Chân gà rút xương
  • 5 Cây sả
  • 5 Lá chanh
  • 1 Nhánh gừng
  • Bột rang muối
  • Dầu ăn
  • Bột chiên giòn
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Ít rượu trắng

Các bước thực hiện chân gà rút xương rang muối

  • Chân gà sau khi mua về đem bóp với muối và ít rượu trắng cho thật sạch trong vòng 5 đến bảy phút rồi rửa lại 3 – 5 lần nước cho chân gà sạch hoàn toàn.
  • Sả đem 2 cây đi đập dập cắt khúc, còn lại đem xé sợi.
  • Gừng cạo vỏ đập dập.
  • Lá chanh rửa sạch thái sợi nhuyễn
  • Luộc sơ chân gà: Bắc nồi nước lên bếp thêm 1 muỗng muối, cho sả đập dập, gừng vào đun đến khi sôi, thả chân gà vào trụng sơ 5 phút vớt ra để ráo.
  • Tiếp đến, phần chân gà vừa trụng sơ ướp với 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm trong khoảng 15 phút.
  • Trong lúc đợi gà thấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi cho sả xé sợ vào chiên vàng, rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Kế đến, pha 100g bột chiên giòn với nước đến khi hỗn hợp tạo thành dạng sệt lỏng là được. Nhúng từng chiếc chân gà rút xương vào thau bột cho áo đều lớp mỏng rồi thả vào chảo dầu vừa chiên sả đang sôi chiên đến khi miếng chân gà vàng đều 2 mặt thì vớt ra để cho ráo dầu.
  • Khi chân gà rút xương chiên xong, bạn hãy cho ra thau thêm 3 thìa bột rang muối, sả chiên và lá chanh vào xóc đều cho miếng chân gà áo đều gia vị là được.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

>> Xem thêm: Cách làm chân gà cay siêu hấp dẫn

Cách làm chân gà rang muối ớt

Cách làm chân gà rang muối ớt cũng tương tự với các làm chân gà rang muối, bạn cũng có thể dễ dàng làm tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 500 gram
  • Bột muối rang gà pha sẵn
  • Lá chanh: 3 lá
  • Sả: 3 cây
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Bột năng: 50 gram
  • Bột ớt: 1/2 thìa cà phê
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 thìa cà phê
  • Muối
  • Ít rượu trắng
  • Dầu ăn

Cách làm

Tuyệt chiêu làm chân gà rang muối giòn thơm siêu ngon tại nhà

Sơ chế chân gà

Chân gà mua về rửa sạch bóc bỏ lớp màng bên ngoài chân, cắt sạch sẽ móng chân. Sau đó ngâm 10 phút với nước muối loãng pha thêm với 1 thìa rượu trắng. Rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, bỏ gừng đập dập vào cùng ít rượu trắng rồi cho chân gà vào chần sơ trong 3 phút vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Lá chanh đem rửa sạch, thái sợi nhỏ. Sả đem cắt khúc, sau đó thái sợi.

Cách làm chân gà muối ớt

Cho chân gà vào tô, cho bột năng vào xóc sao cho chân gà áo đều với bột năng. Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu đủ để chiên ngập chân gà vào chảo đun nóng rồi cho sả thái sợi vào phi thơm, sau đó vớt ra để ráo dầu. Phần dầu trong chảo dùng luôn để chiên chân gà hạ lửa vừa và cho chân gà tẩm bột vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo.

Sau đó cho chân gà, sả chiên vàng, 4 thìa muối rang pha sẵn và 1/2 thìa ớt bột (có thể điều chỉnh theo khẩu vị), 1/2 thìa ớt bột Hàn Quốc xóc đều. Sau đó cho lá chanh vào xóc đều vậy là có thể bày ra đĩa thưởng thức rồi đấy.

Cách làm muối rang cân mọi món gà ngon đơn giản tại nhà

Tuyệt chiêu làm chân gà rang muối giòn thơm siêu ngon tại nhà

Nguyên liệu :

  • Đậu xanh đãi vỏ: 50 gram
  • Gạo nếp: 50 gram
  • 2 thìa muối.

Lưu ý: đây là công thức muối rang cho 400 gram chân gà.

Gạo nếp, đậu xanh ngâm riêng vào từng bát với nước ấm trong 30 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch để ráo nước.

Bắc một chảo sạch lên bếp cho đậu xanh vào rang tới khi khô và thơm là được, sau đó bỏ riêng ra bát. Tiếp đó, cho gạo nếp vào rang khô và vàng, thơm là được và bỏ đổ ra bát. Cho 2 thìa muối ăn vào rang tới khi khô rồi tắt bếp.

Tất cả cho vào cối xay mịn, Nếu bạn có cối xay bạn có thể cho vào giã tay đến khi nhỏ mịn là được. Vậy là có muối rang thơm ngon làm gà rang muối tại nhà rồi đó. Bạn có thể làm thêm và để tủ lạnh trữ dùng dần nhé.

Còn nếu bạn là tín đồ thích ăn cay, thì lưu ngay thêm cách làm món chân gà rang muối ớt này nhé.

Cuối tuần này bắt tay vào làm chiêu đãi bạn bè và người thân món chân gà ăn siêu cuốn này ngay nhé. Mách nhỏ chân gà dùng với nước ngọt để lạnh, hay sinh tố lúa mạch đều ngon nhé.

Hey Yo Foods thương hiệu sản xuất và chế biến chân gà ăn liền uy tín, chất lượng được nhiều người tiêu dùng yêu thích tại Việt Nam. Với đa dạng hương vị cho bạn tha hồ lựa chọn:

Ghé gian hàng trực tuyến mau và thưởng thức hương vị chân gà Hey Yo ngon trứ danh tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *