Bí quyết làm chân gà chiên mắm ăn siêu bắt miệng

Chân gà luộc, chân gà ngâm, chân gà nướng, chân gà trộn chua ngọt đã đủ cho thực đơn 1 tuần của bạn chưa? Nếu chưa thì lưu ngay công thức chân gà chiên mắm ăn siêu bắt miệng trong bài viết này nhé.

Bí quyết làm chân gà chiên mắm ăn siêu bắt miệng 
Bí quyết làm chân gà chiên mắm ăn siêu bắt miệng 
Bí quyết làm chân gà chiên mắm ăn siêu bắt miệng 

Bí quyết làm chân gà chiên mắm ăn siêu bắt miệng

Cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt

Đây là công thức bí mật được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau cho ra hương vị tuyệt nhất. Lưu ngay để làm đổi món cho gia đình mình nhé.

Nguyên Liệu

  • Chân gà: 300 gram
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Tỏi:1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Sả: 2 cây
  • Ớt: 3 trái ( tùy vào độ ăn cay)
  • Tiêu
  • Hành lá
  • 1/4 bát nước lọc
  • Gia vị: đường, hạt nêm, tương ớt, muối, giấm, dầu ăn

Giờ thì bắt tay vào làm thôi. Đầu tiên ta cần sơ chế nguyên liệu trước.

Sơ chế nguyên liệu

Chân gà rửa sạch, bóc bỏ màng, sau đó cắt móng, rửa sạch ngâm 10 phút với nước muối loãng pha thêm chút giấm để làm sạch và khử mùi hôi của chân gà. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch băm nhỏ. Gừng, sả rửa sạch đập dập cắt khúc. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

Luộc chân gà

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó bỏ gừng, sả và cho chân gà vào luộc sơ trong 3 phút rồi vớt ra ngay để tránh chân gà bị nứt nhé.

>> Tham khảo cách luộc chân gà ngon

Làm chân gà chiên mắm tỏi ớt

Bí quyết làm chân gà chiên mắm ăn siêu bắt miệng

Trộn chân gà với bột năng

Đây là mẹo để giúp chân gà áo bột năng đều nhé. Bạn cần chuẩn bị một cái tô lớn hoặc một chiếc hộp có nắp, sau đó xếp một lớp chân gà, rồi rắc một lớp bột làm thế cho đến hết chân gà. Rồi đậy nắp xóc đều cho chân gà áo một lớp bột năng mỏng là được.

Chiên chân gà

Bây giờ, bạn hãy bắc chảo lên bếp đổ lượng dầu vừa đủ để chiên chân gà ngập trong dầu với lửa vừa đến khi vàng đều rồi vớt ra cho ráo dầu.

Pha nước sốt làm chân gà chiên mắm tỏi

Đầu tiên cho tỏi ớt băm nhỏ chừa lại ít tỏi, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng tương ớt, 1/4 bát nước lọc để nguội khuấy đều cho tan hỗn hợp.

Làm chân gà chiên mắm tỏi ớt

Bắc chảo vừa chiên chân gà lên bếp, đổ phần dầu vừa chiên chân gà ra ngoài, sau đó cho phần tỏi còn lại vào phi thơm, bỏ chân gà chiên vào rồi đổ nước sốt vừa pha vào mở nhỏ lửa đảo đều đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc thêm hành lá. Sau đó bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Cách làm chân gà chiêm mắm không dùng bột chiên

Nguyên Liệu

  • Chân gà: 10 chiếc
  • Nước mắm: 3 thìa
  • Tỏi : vài nhánh
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tiêu: 1/4 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1 thìa
  • Bơ lạt
  • Dầu ăn
  • Ít rượu trắng
  • Muối ăn

Cách làm chân gà Chiên mắm

Bí quyết làm chân gà chiên mắm ăn siêu bắt miệng

Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về rửa sạch, cắt móng ngâm chân gà 10 phút với nước muối loãng với chút rượu gạo để làm sạch và khử mùi. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tỏi hành tím bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch, cắt lát.

Chế biến

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho gừng và ít rượu trắng vào sau đó bỏ chân gà vào trần sơ khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Sau đó bỏ chân gà vào ướp cùng tỏi, hành tím băm nhỏ cùng 1 thìa bột ngọt, nước mắm, tiêu ướp trong vòng 15 đến 20 phút.

Rồi bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để chiên chân gà ngập dầu, khi dầu sôi cho chân gà vào chiên với lửa vừa tới khi chân gà chuyển vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Tiếp đó, sử dụng luôn chảo vừa chiên bỏ hết dầu vừa ra rồi cho 2 thìa bơ lạt vào chảo đảo đến khi bơ tan hết, sau đó đổ chân gà vào đảo đều với bơ cho ngấm đều rồi tắt bếp. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

>> Tham khảo thêm cách làm chân gà Sốt cay Hàn Quốc siêu ngon

Làm chân gà chiên mắm khá là đơn giản phải không nào. Không quá cầu kỳ trong khâu chế biến và bạn có thêm một món chân gà ăn ngon bá cháy, ăn cùng cơm thì ngon thôi rồi. Lưu lại ngay và làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Một gợi ý thưởng thức chân gà với trải nghiệm hương vị mới, kích thích vị giác, tiện lợi, nhỏ gọn, mở ra là có thể ăn liền. Chân gà ăn liền Hey Yo là một lựa chọn bạn khó có thể chối từ.

Chân gà Hey Yo Foods được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam trên dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín đạt tiêu chuẩn ATVSTP của Bộ Y Tế. Và được người tiêu dùng bình chọn trong nằm top thực phẩm ăn liền được yêu thích nhất tại Việt Nam.

>> Chân Gà Bách Thảo top sản phẩm được yêu thích nhất Tại Hey Yo Foods.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *