Hoàng Bách nêu 3 lý do khiến Minh Như bị loại ở American Idol

0
116

Đàn anh Hoàng Bách đã chia sẻ quan điểm về cách hát và lý do Minh Như phải dừng cuộc chơi tại American Idol 2019.

Từng gây 'sốt' ở vòng thử giọng khiến khán giả tin tưởng vào khả năng đi sâu hơn của Minh Như tại American Idol, tuy nhiên giọng ca 19 tuổi đã dừng chân tiếc nuối sau khi lọt Top 40. Tuy nhiên, trong tập mới nhất của American Idol, Minh Như đã bị loại sau phần trình diễn ở vòng Showcase round. Ở vòng này, Minh Như lựa chọn thể hiện ca khúc How Far I'll Go từ bộ phim hoạt hình Moana. 

Khác với cách hát phô diễn và lạm dụng nốt cao gây tranh cãi ở vòng trước, lần này Minh Như đã tiết chế và hát cảm xúc hơn. Sự thay đổi trong cách hát của giọng ca 19 tuổi đến từ Việt Nam đã nhận được những tràng pháo tay của khán giả. 

Kết thúc phần biểu diễn, giám khảo  Lionel Richie đưa ra lời nhận xét: “Phần trình diễn tối qua không đạt 100% so với những gì bạn thể hiện trong cuộc thi. Rất tiếc, bạn không thể đi tiếp, nhưng chúng tôi yêu bạn, đừng để điều này làm bạn nản chí, chúng tôi yêu bạn rất nhiều”.

Hoàng Bách nêu 3 lý do khiến Minh Như bị loại ở American Idol

Chia buồn với Minh Như, mới đây Hoàng Bách đã chia sẻ quan điểm của anh về cách hát và lý do giọng ca 19 tuổi của Việt Nam phải dừng chân tại đấu trường âm nhạc lớn nhất thế giới.

Trên trang cá nhân, Hoàng Bách viết:

“Chia buồn với Minh Như vì em đã dừng lại ở Top 40 American Idol 2019!

Chắc chắn, ở tuổi em, không nhiều người có được kỹ thuật hát live tốt như vậy, tuy nhiên, việc em không được đi tiếp là cũng có thể hiểu được.

Thứ nhất, nhân tài ở Mỹ là cực nhiều. 

Thứ hai, việc phát âm tiếng Anh không như một ngôn ngữ thứ nhất là một bất lợi cực lớn với bất cứ một ai làm việc ở đất nước này.

Thứ ba, qua các vòng, việc em quá lạm dụng kỹ thuật hát để khoe giọng ở các nốt cao là dễ dàng nhận ra và không có gì mới, đặc biệt ở phần thi này, em đã có một câu kết ở nốt treo cao không cần thiết và đuối hơi, chưa kể một số nốt hơi chông chênh trước đó.

Tất nhiên, cũng cần phải ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc và đáng ghi nhận của cô bé so với khi còn hát ở Việt Nam. Trong phần thi này của mình, em cũng đã có 2/3 bài thể hiện rất cảm xúc và có chất riêng.

Chúc mừng em, chúc em tiếp tục giữ được đà phát triển này, em hoàn toàn có thể làm được nhiều điều lớn lao cho sự nghiệp của mình sau này!”

Hoàng Bách nêu 3 lý do khiến Minh Như bị loại ở American Idol - 1Chia sẻ của Hoàng Bách.

Minh Như vượt qua vòng thử giọng của American Idol với tiết mục One night only (Jennifer Hudson) được Katy Perry, Lionel Richie… đánh giá cao, tạo cơn sốt trên fanpage cuộc thi với hàng triệu lượt xem. Ngày 25/3, cô tiếp tục vượt qua vòng Hollywood Week với hai tiết mục Chandelier (hát đơn) và Stronger (hát nhóm), lọt vào top 40.

TH (SHTT)