Chồng buột miệng khen người yêu cũ khi đi ăn cưới bạn học: ‘Biết thế ngày xưa cưới liền tay’ rồi tái xám trước pha đáp trả của vợ sau vài tiếng!

0
6
Hôm đó, hai vợ chồng xúng xính đến tiệc cưới. Bạn bè cũ gặp lại ai cũng khen họ trẻ ra, sự nghiệp thành công, nhà xe đủ đầy nên ngày càng hạnh phúc.

Trong hôn nhân, lời ăn tiếng nói cũng cần cẩn trọng. Lời nói chính là suy nghĩ của một người. Bởi vậy, đừng bao giờ “lỡ miệng” rồi nhận cái kết không hay.

Người chồng luôn nói không cần nghĩ

Hùng và Thủy cưới nhau đã 5 năm nay. Cưới xong xuôi, Thủy mới biết chồng mình có thật nhiều tật xấu. Anh giỏi nói, làm thì chẳng ra sao. Ngao ngán nhiều về chồng, cô có nói anh cũng gạt đi, cho rằng mình sống như vậy đã rất ổn.

Bố mẹ chồng đối xử với Thủy rất tốt. Anh em nhà chồng cũng tôn trọng cô. Bởi vậy, dù bức xúc về chồng rất nhiều nhưng chưa bao giờ cô làm ầm ĩ mọi chuyện.

“Mình luôn cố gắng chu toàn chuyện nhà. Chẳng bao giờ có chuyện mình lơ là bên nội bên ngoại. Từ chuyện ai sinh nhật ngày nào, cỗ bàn bên nội ra sao mình nắm rõ hết. Bởi vậy, gia đình chồng cũng yêu thương mình. Bố mẹ chồng có gì cũng nhớ đến con dâu”, Thủy kể.

Chồng buột miệng khen người yêu cũ khi đi ăn cưới bạn học: 'Biết thế ngày xưa cưới liền tay' rồi tái xám trước pha đáp trả của vợ sau vài tiếng!
Ảnh minh họa.

Nhưng nhà chồng tuyệt vời thế nào cũng không bù lại được Hùng. Hàng tháng, anh chẳng bao giờ phải đưa tiền cho vợ. Thủy ngoài công việc công ty cô còn kinh doanh online, thu nhập không tệ. Phải cái cô bận rộn quá, lúc nào cũng làm việc bù đầu.

“Biết như vậy nhưng chẳng bao giờ anh ấy có ý định giúp vợ. Mình nói nhiều lại thành hai vợ chồng cãi nhau. Bởi vậy mình mặc kệ. Chỉ cần lão ấy chăm sóc con cái, đỡ đần hộ vợ là được. Về điều này lão lại rất ổn, thương con, chăm con rất khéo. Mình tự nhủ cái này bù cái kia, cho qua”, Thủy nói thêm.

Ấy vậy nhưng cũng có lúc Thủy phát bực mình chỉ vì Hùng. Thậm chí, trong một phút chốc cô đã tính luôn đến chuyện ly hôn.

Những câu buột miệng khiến vợ nổi điên

Hôm đó, hai vợ chồng đi ăn cưới một người bạn chung của cả hai người lên xe hoa lần 2. Thủy bình thường có xuề xòa nhưng chỉ cần đi ăn cưới, ăn tiệc cũng biết cách “lên đồ”, ăn diện vào rất xinh đẹp.

Hôm đó, hai vợ chồng xúng xính đến tiệc cưới. Bạn bè cũ gặp lại ai cũng khen họ trẻ ra, sự nghiệp thành công, nhà xe đủ đầy nên ngày càng hạnh phúc.

Một lúc sau, cô bạn học cũ của Hùng bước vào. Mọi việc vẫn bình thường cho đến khi mọi người chúc mừng cô bạn đó làm giám đốc công ty, kinh doanh rất thành công. Thủy cũng chẳng để tâm đến nhưng Hùng lại quay sang nói rõ to, ai cũng nghe thấy: “Ôi, Nhung bây giờ xuất sắc quá. Em ngày càng xinh đẹp hơn xưa. Biết vậy ngày xưa cưới liền tay thì có phải giờ anh làm chồng giám đốc rồi không. Chứ vợ mình này, đi ăn cưới diện thế thôi chứ thường cứ như bà hàng cá”.

“Mọi người ái ngại quay sang nhìn mình. Lúc đó mình sượng trân rồi nhưng không tiện làm ầm ĩ. Mình mỉm cười đùa: ‘Ôi lão nhà tôi lúc nào cũng vậy đấy. Chẳng có giới hạn đùa cợt gì đâu’. Mình nói xong thì mấy ông bạn hùa vào chữa cháy rồi cùng ngồi dùng tiệc. Tuy vậy, mình ‘ghim’ trong lòng và cảm thấy khó chịu vô cùng”, Thủy kể.

Chồng buột miệng khen người yêu cũ khi đi ăn cưới bạn học: 'Biết thế ngày xưa cưới liền tay' rồi tái xám trước pha đáp trả của vợ sau vài tiếng! - 1
Ảnh minh họa.

Sau khi tiệc tan, ra xe ô tô, Thủy không nói bất cứ một câu nào. Hùng bắt đầu thấy chuyện không ổn. Về tới nhà, Thủy mới bắt đầu lật lại vấn đề để nói.

Cô nói thẳng với chồng rằng đừng bao giờ đùa cợt không giới hạn đó ít nhất là trước mặt vợ.

Thủy nhớ lại: “Khi ấy mình nổi điên lên, làm ầm ĩ chẳng sợ ai nghe thấy: ‘Anh có vẻ luyến tiếc người cũ, sợ tôi không biết ngày xưa cả hai yêu nhau hay sao? Sao anh không bao giờ đặt mình vào vị trí của người khác vậy. Anh không sợ tôi buồn, tôi tủi thân vì những câu đó hay sao? Vợ anh như bà hàng cá vì sao, vì để cáng đáng cả cái nhà này đấy.

Anh quên hơn 1 năm anh thất nghiệp ngồi nhà sống bằng tiền ai rồi à? Anh quên nhà bố mẹ chồng xây sửa ai là người đứng ra đóng góp nhiều nhất à? Nếu anh tiếp tục coi thường, tôi sẵn sàng ly hôn, tôi viết đơn, anh chỉ cần ký”.

Nghe vợ nói, Hùng hết hồn. Lúc đó, anh lúng túng nói lời xin lỗi, mong Thủy nguôi giận. Thật sự lúc đó anh chỉ nói vì vui mồm thôi chứ không có ý gì.

Nhân cơ hội, Thủy cũng “đe” luôn cái tính nói không nghĩ của chồng.

“Tôi đã quá mệt mỏi rồi. Nếu anh tiếp tục như thế thì ly hôn. Anh tự đi tìm kiếm người phụ nữ tốt nhất, thành công nhất mà cưới”.

Kể từ đó, Hùng chẳng bao giờ dám ăn nói như thế nữa. Anh cũng chủ động giúp vợ trong chuyện hàng hóa. Vậy mới nói, đôi khi cần “gắt” một lần cho đàn ông biết. Phụ nữ im lặng rồi chỉ mình thiệt thòi mà thôi.

Theo An Thành (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY