Tổng hợp 4 công thức làm món chè khoai dẻo ngon dễ làm tại nhà

Chè khoai dẻo một món chè mới được rất nhiều người yêu thích bởi những viên khoai dẻo màu sắc bắt mắt dai dai, thơm bùi, ngọt thanh từ khoai lang. Ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy càng làm món chè thêm hấp dẫn. Bạn đã biết cách làm món ăn này như thế nào chưa?

Tổng hợp 4 công thức làm món chè khoai dẻo ngon dễ làm tại nhà 
Tổng hợp 4 công thức làm món chè khoai dẻo ngon dễ làm tại nhà 
Tổng hợp 4 công thức làm món chè khoai dẻo ngon dễ làm tại nhà 

Dưới đây Hey Yo sẽ tổng hợp cho bạn 4 công thức làm chè khoai dẻo ngon mà vô cùng đơn giản. Cùng theo dõi nhé.

1. Cách làm chè khoai dẻo cốt dừa

Nguyên liệu

  • 200g Khoai lang Tím
  • 200g Khoai lang vàng
  • 200g Khoai lang trắng
  • 250g Bột năng
  • 210g Đường
  • 170ml Nước cốt dừa
  • Mè rang
  • 2 Nhánh lá dứa
  • Muối

Cách thực hiện làm chè khoai dẻo cốt dừa

Tổng hợp 4 công thức làm món chè khoai dẻo ngon dễ làm tại nhà

Lá dứa đem đi rửa sạch, để ráo.

Khoai lang đem đi gọt sạch vỏ loại bỏ mắt đen, cắt phần đầu đem đi rửa sạch với nước. Sau đó, cắt thành khúc tầm 2 – 3 cm. Đem đi hấp chín trong vòng 10 – 15 phút, lấy ra nghiền nhuyễn từng loại khoai.

Tiếp đó, cho 60g bột năng, 20g đường vào từng loại khoai sau đó trộn đều và nhào thành một khối. Nếu thấy hỗn hợp hơi khô bạn có thể cho thêm một chút nước vào nhé. Sau đó, tạo hình khoai chia thành những viên nhỏ.

Mỗi loại khoai chia xong bạn hãy rắc một chút bột năng tránh để khoai bị dính. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, rồi cho toàn bộ viên khoai vào đến khi viên khoai nổi trên mặt là khoai đã chín, vớt ngay ra thau nước lạnh tránh để dính nhau.

Tiếp theo, bắc nồi lên bếp cho nước cốt dừa, cho 150g đường, 1/2 thìa muối, cùng 1 lít nước khuấy đều rồi đun sôi. Sau đó pha 20g bột năng với ít nước lọc cho từ từ vào khấy đều.

Rồi cho khoai dẻo vào, thêm lá dứa vào đun thêm 10 phút cho sôi là được

Vậy là xong, múc chè khoai dẻo ra bát rắc thêm chút mè rang và thưởng thức thôi.

>>> Tìm hiểu thêm cách làm bánh tráng cuốn sốt trứng

2. Chè Khoai dẻo bột báng

Nguyên liệu

  • 100g Khoai lang tím
  • 100g Khoai lang vàng
  • 100g Bột năng
  • 50g Bột báng
  • 270g Đường
  • 200ml Nước cốt dừa
  • Mè rang
  • Lá dứa

Cách làm chè khoai dẻo bột báng

Tổng hợp 4 công thức làm món chè khoai dẻo ngon dễ làm tại nhà

Bột báng đêm ngâm nước 30 phút cho nở mềm. sau đó bắc nồi nước đun sôi luộc bột báng đến khi chín thì vớt ra.

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc tầm 2 – 3cm đem đi hấp chín. Sau đó đem đi nghiền nhuyễn trộn thêm 40g bột năng, 10g đường trộn đều đến khi khoai và bột tạo thành một khối. Chia nhỏ bột ra và cắt thành từng viên vừa ăn. Rắc chút bột năng áo bên ngoài lớp khoai khi cắt xong để khoai không bị dính. Bắc nồi nước lên đun sôi cho khoai dẻo vào luộc đến khi nổi lên mặt nước là chín vớt ra thả vào thau nước lạnh.

Tiếp đó, bắc nồi lên bếp cho nước cốt dừa, 250g đường, cho thêm 200ml nước lọc khuấy đều đun sôi. Sau đó cho lá dứa, bột báng, khoai dẻo vào đun thêm 10 phút rồi tắt bếp.

Múc chè ra bát rắc thêm chút mè rang và thưởng thức thôi.

3. Cách làm chè khoai dẻo sữa tươi

Nguyên liệu

  • 200g Khoai lang Tím/ Vàng
  • 50g Bột báng
  • 500ml Sữa tươi
  • 200g Đường
  • 100g Bột năng

Cách thực hiện làm chè khoai dẻo sữa tươi

Tổng hợp 4 công thức làm món chè khoai dẻo ngon dễ làm tại nhà

Ngâm bột báng trong 30 phút cho nở mềm. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi thả bột báng vào luộc chín rồi vớt ra.

Khoai lang gọt bỏ rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 – 3 cm đem đi hấp chín. Đem đi nghiền nhuyễn, tiếp đó cho khoảng 80g bột năng, 20g đường vào trộn đều, nhào trộn thành một khối, nếu thấy khô có thể cho thêm chút nước. Rồi chia nhỏ, cắt thành từng viên áo bên ngoài chút bột năng để khoai không bị dính vào nhau.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả từ từ khoai vào luộc đến khi khoai nổi lên là chín. Vớt ra thả vào thau nước lạnh.

Tiếp đến, bắc nồi lên bếp cho sữa tươi vào (sử dụng sữa tươi có đường). Thêm 180g đường ( tùy chỉnh độ ngọt) khuấy đều đun sôi. Rồi thả bột báng, khoai dẻo vào đun sôi rồi tắt bếp là đac có chè khoai dẻo sữa tươi thơm béo rồi.

>>> Tìm hiểu thêm cách làm chè bưởi ngon tại nhà

4. Chè khoai dẻo Đài Loan

Nguyên liệu

  • 200g Khoai lang tím
  • 200g Khoai môn
  • 150g Bột năng
  • 150g Cao quy linh pha sẵn
  • Nước cốt dừa pha sẵn
  • 250g Đường
  • 1 Củ gừng nhỏ

Cách làm chè Đài Loan đơn giản

Tổng hợp 4 công thức làm món chè khoai dẻo ngon dễ làm tại nhà

Khoai lang, khoai môn đem đi gọt vỏ rửa sạch. Rồi cắt khúc vừa tầm 3cm đem đi hấp chín. Sau đó để riêng từng loại khoai ra tô nghiền nhuyễn. Tiếp đó, cho 60g bột năng, 20g đường lần lượt vào từng tô rồi trộn đều đến khi bột thành một khối. Sau đó chia nhỏ, cắt khúc vừa áo thêm bột năng để tránh bị dính.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi từ từ thả khoai vào nấu đến khi khoai nổi lên mặt là chín vớt ra thau nước lạnh.

Cao quy linh hòa tan với 1 lít nước đun sôi, rồi đun thêm 5 phút với lửa nhỏ rồi đổ ra khay chờ khi nguội sẽ đông lại. Tiếp đến, bắc nồi lên bếp cho khoảng 150ml nước, 200g đường vào khuấy đều cho thêm gừng thái lát vào đun sôi rồi tắt bếp.

Bây giờ cho lần lượt khoai dẻo, cao quy linh, nước đường thêm chút nước cốt dừa vào cùng chút đá và thưởng thức thôi.

Trên là 4 công thức làm chè khoai dẻo ngon đúng điệu dễ thực hiện tại nhà lưu lại ngay bạn nhé. Chè vừa ngon, thơm bùi, béo ngậy của nước cốt dừa quả là món ăn ngon giải nhiệt ngày hè. Chúc các bạn thành công!!

Bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn vặt ngon khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *