3 cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon đúng chuẩn

Bánh tráng nướng mắm ruốc với hương vị thơm ngon đặc trưng của mắm ruốc, béo bùi của các nguyên liệu khác kết hợp cùng vỏ bánh tráng giòn tan tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Bánh tráng nướng với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không quá cầu kì. Bạn chỉ mất ít phút là đã có thể làm được một dĩa bánh tráng thơm ngon mời cả nhà cùng thưởng thức rồi.

3 cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon đúng chuẩn 
3 cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon đúng chuẩn 
3 cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon đúng chuẩn 

Hôm nay Hey Yo sẽ chỉ bạn 3 cách làm bánh tráng nướng nhanh gọn ngay tại nhà. Giờ bắt tay vào thực hiện thôi!!!

Bánh tráng nướng mắm ruốc bằng bếp than

3 cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu

  • 10 Bánh tráng dùng để nướng
  • 1 Chén mắm ruốc
  • 200g Chả lụa
  • 15 Trái trứng cút
  • 5 Cây nem chua
  • 50g Bơ thực vật
  • 3 Nhánh hành lá
  • 1 Bó nhỏ rau răm
  • 1 Củ cà rốt
  • 200g Củ cải trắng
  • 50g Tóp mỡ
  • Giấm ăn
  • Đường
  • Muối
  • Vỉ nướng
  • Than

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu:

  • Trứng cút đem đi luộc chín trong khoảng 10 phút vớt ra để nguội bớt rồi bóc sạch vỏ.
  • Chả lụa đên thái sợi vừa ăn. Nem chua cũng đem đi thái miếng vừa ăn,
  • Rau răm, hành lá nhặt  bỏ góc và lá vàng đem rửa sạch để ráo. Hành lá đem cắt nhỏ để riêng. Rau răm cắt khúc vừa ăn.
  • Cà rốt, củ cải đem gọt vỏ, rửa sạch. Rồi bào thành sợi đem bóp với 1 thìa muối để 15 phút. Rồi vắt kiệt nước. Tiếp đó cho 2 muỗng giấm ăn, 1 muỗng đường trộn đều để 15 phút là đem ra dùng được.

>>> Tìm hiểu thêm món bánh tráng trộn

Cách nướng bánh tráng:

Với bếp than, gác vỉ nướng lên và tiến hành nướng bánh tráng thôi.

Đầu tiên phết một chút bơ lên 1 mặt bánh tráng, rồi phết 1 thìa mắm ruốc lên. Cho một chút hành lá, rau răm, tiếp đó cắt nhỏ trứng cút bỏ vào. Bỏ thêm nem chua, chả lụa, tóp mỡ cùng một ít đồ chua lên.

Tiếp đến đặt bánh tráng lên bếp nướng giòn đều phần bánh tráng. Trong khi đó đảo đều các nguyên liệu lên khi bánh tráng chín bạn hãy dùng đũa cuộn bánh tráng lại. (Như hình bên dưới) và xếp lên đĩa.

3 cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon đúng chuẩn

Làm như vậy tương tự đến hết nhé. Vậy là đã xong.

Cách nướng bánh tráng mắm ruốc bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 Bánh tráng
  • 1 Chén mắm ruốc
  • 10 Quả trứng cút
  • 200g Chả lụa
  • 5 Cái nem chua
  • 1 Chén đồ chua
  • 50g Bơ thực vật
  • 3 Nhánh hành lá
  • 1 Bó nhỏ rau răm

Cách làm bánh tráng nướng

3 cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon đúng chuẩn

Sơ chế nguyên liệu

  • Chả lụa cắt sợi vừa ăn. Nem chua cắt miếng vừa ăn.
  • Hành lá rau răm nhặt sạch đem đi rửa để ráo. Hành lá đem thái nhỏ, rau răm cắt cắt khúc vừa ăn.

Nướng bánh tráng mắm ruốc

Bánh tráng lấy 1 thìa bơ phết đều lên bề mặt. Sau đó, tách 1 trái trứng cút phết cùng 1 chút mắm ruốc đều lên mặt rồi bỏ thêm rau răm, hành lá. Tiếp đó cho thêm chả lạu, nem chua và chút đồ chua lên. Để bánh tráng vào nồi chiên không dầu set nhiệt từ 130 -160 độ C trong khoảng 4 – 6 phút.

Khi nướng xong, bạn có thể để nguyên, hoặc cuốn lại và thưởng thức.

Chưa hết nếu bạn không có nồi chiên không dầu đây là cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc đơn giản nhất dành cho bạn.

>>> Làm thêm món Nộm bò khô thanh mát ăn kèm

Cách làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính

Nguyên liệu

  • 10 Bánh tráng
  • Mắm ruốc
  • 10 Trứng cút
  • 200g Chả lụa
  • 5 Cái nem chua
  • Hành Lá
  • Rau răm
  • 50g Bơ

3 cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon đúng chuẩn

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, rau răm nhặt sạch bỏ lá vàng và gốc. Rồi đem đi rửa sạch, hành lá cắt nhỏ để riêng. Rau răm đem đi cắt khúc.
  • Chả lụa, nem chua đem đi thái sợi.

Nướng bánh tráng bằng chảo chống dính

Phết bơ lên bánh tráng, bỏ 1 thìa ruốc vào phết đều lên trên. Đập 1 trái trứng cút vào phết đều lên bề mặt rồi cho lấn lượt rau răm, hành lá. Tiếp đó cho chả lụa, nem chua vào trộn đều.

Bắc chảo lên bếp đun nóng sau đó đặt bánh tráng lên chảo cho bánh tráng nở dần rồi lấy đũa cuốn lại trở đều đến khi chín thì gắp ra đĩa. Bạn cứ làm vậy đến khi hết bánh tráng là có ngay 1 đĩa bánh tráng thơm lừng mùi đặc trưng của món này rồi.

Vậy là bạn đã có ngay 3 cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon hấp dẫn, thơm bùi béo của trứng và dậy mùi hành lá rau răm ăn cuốn phải biết. Bắt tay vào làm ngay và thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *