Cách làm nộm bò khô đu đủ ngon đúng chuẩn vị Hà Thành

Cách làm nộm bò khô món ăn thích hợp khi bạn đã quá ngán với những món chiên rán nhiều dầu mỡ, ngập thịt thử ngay. Món nộm bò khô đu đủ một món ăn giải ngấy, thay đổi khẩu vị cho bạn và người thân. Món này chỉ cần một số nguyên liệu khá đơn giản vườn nhà và bò khô chất lượng là có ngay món ăn ngon hết ý.

Cách làm nộm bò khô đu đủ ngon đúng chuẩn vị Hà Thành 
Cách làm nộm bò khô đu đủ ngon đúng chuẩn vị Hà Thành 
Cách làm nộm bò khô đu đủ ngon đúng chuẩn vị Hà Thành 

Cùng Hey Yo bắt tay vào thực hiện làm món nộm bò khô đu đủ thanh mát, đổi gió ngày hè oi nóng này ngay.

Cách làm nộm bò khô đu đủ đúng chuẩn Hà Nội

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm nộm bò khô đu đủ ngon đúng chuẩn vị Hà Thành

  • 1 Quả đu đủ xanh
  • 1 Củ cà rốt
  • 100g Bò khô
  • Rau thơm (rau kinh giới, rau húng bạc hà)
  • 50g Lạc (Đậu Phộng)
  • 2 Quả chanh
  • 5 Tép tỏi
  • 2 Quả ớt
  • 20g Hành phi
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm

Cách thực hiện làm nộm bò khô đu đủ

  • Đu đủ xanh dùng dao khía nhẹ lên quả đu đủ cho chảy bớt nhựa, sau đó rửa với nước rồi gọt vỏ.
  • Cắt đu đủ làm đôi loại bỏ hạt đem rửa lại với nước đem đi bào sợi. Rồi ngâm vào thau nước đá khoảng 10 phút cho đu đủ giòn hơn vớt ra để ráo.
  • Cà Rốt gọt vỏ rửa sạch, đem đi nạo sợi ngâm vào thau nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Rau Thơm nhặt bỏ gốc và phần lá vàng đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Chanh, ớt đem đi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ đem bằm nhuyễn cùng ớt. Chanh vắt lấy nước cốt lọc bỏ hạt.
  • Tiếp đó bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang cùng chút muối với lửa nhỏ đến khi chín thơm là được. Sau đó đổ lọc sạch muối, chà làm sạch lớp vỏ lụa. Đem giã vỡ không nên giã quá nhỏ.
  • Bò khô bạn sử dụng dạng miếng hãy đem xé sợi vừa để lát trộn gỏi được thấm và ngon hơn. Hoặc tiện lợi hơn bạn có thể sử dụng bò khô sợi nhé.

>>> Tìm hiểu thêm bánh tráng trộn bò khô ngon ngất ngây

Trộn nộm bò khô

Cách làm nộm bò khô đu đủ ngon đúng chuẩn vị Hà Thành

  • Pha nước sốt: cho 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước cốt chanh và tỏi ớt vào khuấy đều cho tan. Thử lại và gia giảm theo khẩu vị.
  • Đu đủ, cà rốt bào sợi cho vào thau thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh đem bóp đều để khoảng 5 – 10 phút. Sau đó đem đi vắt sạch nước.
  • Cho đu đủ, cà rốt vào tô, rồi cho lần lượt rau thơm cắt nhỏ, hành phi, bò khô và dưới nước sốt lên trộn đều, nhẹ tay cho thấm vị.
  • Tiếp đó cho thêm lạc rang vào trộn nhanh một lần nữa là có thể bày lên đĩa và thưởng thức rồi.

Thành phẩm

Đĩa nộm bò khô đu đủ bắt mắt chuẩn vị, miếng đu đủ giòn, thơm dậy hương rau thơm, bùi của lạc kết hợp cùng bò khô dai dai thơm ngon quả là một món ăn hoàn hảo. Làm ngay rủ bạn bè, người thân cùng thưởng thức nhé.

Bạn có thể dùng kèm với bánh phồng hoặc bánh đa tùy theo sở thích nhé.

Trải nghiệm ngay: Bò khô ăn liền Xbull

Một số mẹo làm nộm đu đủ ngon hơn

Cách chọn đu đủ làm nộm

Cách làm nộm bò khô đu đủ ngon đúng chuẩn vị Hà Thành

  • Đu đủ bạn nên chọn quả có vỏ xanh mướt có chút đốm vàng, căng bóng, ấn vào có độ cứng vừa phải là loại đu đủ ngon nhất để làm nộm.
  • Bạn nên chọn quả đu đủ cuốn còn tươi, không có dấu hiệu héo do để lâu.
  • Bạn nên chọn những trái vừa thuôn dài, cầm nặng tay là chuẩn nhất.
  • Tránh chọn những trái đu đủ mềm, vỏ héo là những trái không còn tươi và không ngon.
  • Không chọn đu đủ đang chín làm nộm sẽ bị chua và không giòn đâu nhé.

Bò khô như thế nào là ngon?

Cách làm nộm bò khô đu đủ ngon đúng chuẩn vị Hà Thành

  • Bò khô chọn loại có màu vàng sẫm, sợi to dài, xé thấy có độ dai dẻo.
  • Hương vị có mùi nồng và thơm đặc trưng của thịt bò, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, cay mặn vừa phải
  • Để không mua phải bò khô kém chất lượng bạn không nên mua những loại bò khô có màu đỏ thẫm, không rõ mùi thịt bò, cầm lên dễ bị dính màu ra tay.
  • Thử trải nghiệm thịt bò khô XBull ẩm mềm, nguyên miếng, hương vị mới lạ ăn là dính ngay.

Bạn có thể tham khảo thêm một số món ngon khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *