Thử ngay công thức làm cháo gà tía tô bằng nồi áo suất cực nhanh cho bữa sáng dinh dưỡng, ấm bụng, thơm ngon chào ngày mới cùng Blogtonghop24h.edu.vn!
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo gà tía tô bằng nồi áp suất nhanh gọn, ấm lòng ngày mưa
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Cháo gà là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích vì chúng dễ ăn lại nhiều dinh dưỡng, thơm ngon. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món cháo gà tía tô bằng nồi áp suất cực nhanh chóng cho ngày bận rộn để người thân yêu thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm cháo gà tía tô bằng nồi áp suất
- 1/2 con gà
- 1 chén cơm trắng
- 100g tía tô
- 100g mộc nhĩ
- Hành lá, rau mùi, hành tím phi
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay
Nguyên liệu làm cháo gà tía tô bằng nồi áp suất
Cách làm cháo gà tía tô bằng nồi áp suất
Bước 1 Sơ chế thịt gà
Gà sau khi làm sạch lông thì bạn dùng 1 ít muối chà xát rồi đem đi rửa sạch với nước, để ráo.
Tiếp theo bạn cho gà vào nồi luộc cùng 500ml nước lọc với lửa lớn trong vòng 20 – 30 phút. Sau đó, cho gà ra dĩa để cho nguội.
Sau khi gà đã nguội, bạn xé nhỏ phần thịt, phần xương thì để ra dĩa, phần nước luộc gà thì chắt ra tô.
Sơ chế thịt gà
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Tía tô sau khi mua về, bạn nhặt bỏ phần lá bị héo, rửa nhiều lần với nước cho sạch bụi bẩn, để ráo rồi dùng dao cắt nhuyễn.
Mộc nhĩ thì bạn đem đi ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút rồi rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Rau mùi, hành lá bạn nhặt bỏ rễ và lá bị héo úa, rửa qua nước, cắt nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Vào bếp với món lưỡi vịt chiên giòn, dai ngon cực bắt vị
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Nấu cháo với nồi áp suất
Đầu tiên, bạn cho phần xương gà vào nồi áp suất cùng nước gà luộc, rồi ninh xương lấy nước ngọt với chế độ hầm nhừ đến khi sôi. Bạn đợi van xả hết khí, sau 10 phút thì mới mở nắp ra để đảm bảo an toàn.
Sau khi đã hầm xong nước dùng, bạn lọc lấy nước và bỏ xương đi. Sau đó, bạn cho tiếp vào nồi áp suất 1 chén cơm trắng, đổ phần nước đã lọc vào, cho thêm 1 chén (chén ăn cơm) nước lọc, rồi đậy nắp và vặn thời gian nấu trong 15 phút.
Sau 15 phút thì xả van 5 phút, bạn mở nắp nồi, cho thịt gà đã xé vào và đảo đều. Tiếp theo là nêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều cho cháo thấm gia vị.
Tiếp tục chỉnh thời gian nấu thêm cỡ 10 phút, xả van rồi mở nắp, khi cháo còn nóng bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình là hoàn thành.
Nấu cháo với nồi áp suất
Bước 4 Thành phẩm
Đầu tiên bạn cho một ít mộc nhĩ xuống đáy tô, sau đó múc cháo đổ lên, rồi lần lượt cho tía tô, hành lá, hành phi lên trên. Có thể thêm một chút tiêu xay để món cháo dậy mùi hơn nhé.
Thành phẩm
Thưởng thức
Cháo gà tía tô bằng nồi áp suất nóng hổi đặc trưng bởi vị ngọt tự nhiên của gà, mùi thơm hăng hăng của lá tía tô, thêm vào đó là mộc nhĩ dai sần sật. Món cháo này không những thơm ngon, mà còn có tác dụng giải cảm cực hiệu quả nữa đấy.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món sữa đậu nành ca cao rất tốt cho sức khoẻ
Thưởng thức cháo gà tía tôTrên đây là công thức làm cháo gà tía tô cực đơn giản bằng nồi áp suất mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp. Không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu dễ mua, món cháo gà tía tô không những thơm ngon mà còn đặc biệt nhiều dinh dưỡng, nhất là những người cần phục hồi sức khoẻ.