Lẩu sumo chanko nabe là một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học làm món lẩu sumo chanko nabe siêu cấp bổ dưỡng nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu sumo chanko nabe siêu cấp bổ dưỡng
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Lẩu sumo chanko nabe không chỉ là một món ăn có hương vị hấp dẫn mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món lẩu ngon tuyệt này ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu làm món lẩu sumo chanko nabe
- 300g thịt gà
- 200g tôm
- 100g konjac
- 100g cải thảo
- 50g tần ô
- 50g nấm linh chi
- 100g đậu hũ
- 30g hành baro
- 50g nấm kim châm
- 30g nấm đông cô
- 10g cà rốt
- 100g nước dùng dashi
Mẹo hay
– Khi chọn mua thịt gà, bạn nên chọn những phần có màu sắc tươi sáng, không bị thâm, bị chảy nhớt hay có mùi hôi khó chịu nhé!
– Konjac là một loại cây thuộc họ Ráy, có nguồn gốc từ Đông Á, đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản và Trung Quốc. Củ của cây konjac có vị đắng tự nhiên và chứa khá nhiều chất xơ. Bạn có thể tìm mua konjac đã sơ chế tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Nguyên liệu làm món lẩu sumo chanko nabe
Cách làm món lẩu sumo chanko nabe
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu chính
Konjac mua về bạn thái nhỏ thành các miếng vừa ăn, sau đó chần sơ qua với nước nóng rồi để ráo.
Tôm bạn cắt bỏ râu ria rồi rửa sạch, để ráo. Thịt gà và đậu hũ bạn cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu chính
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cà rốt mua về bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt tỉa thành hình hoa theo tùy thích.
Các nguyên liệu còn lại rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Tự tay làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà
Sơ chế các nguyên liệu còn lạiBước 3 Nấu lẩu
Bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nấu lẩu, sau đó cho thêm 1 lít nước vào cùng, đậy vung rồi đun trong khoảng 15 phút cho đến sôi thì tắt bếp.
Nấu lẩu
Bước 4 Thành phẩm
Lẩu sumo chanko nabe sau khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt. Mùi thơm tỏa ra từ món lẩu này vô cùng hấp dẫn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Vậy là món lẩu sumo chanko nabe đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mềm, thơm ngon của thịt gà và đậu hũ cùng với vị ngọt thanh của nước dùng, rất kích thích vị giác.
>>>>>Xem thêm: Thưởng thức bánh Tacos kiểu Pháp chuẩn vị giữa trung tâm Sài Gòn
Thưởng thứcTrên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm món lẩu sumo chanko nabe siêu cấp bổ dưỡng. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!