Cách làm xương nấu măng tươi đậm đà, hấp dẫn

Măng tươi là một thực phẩm quen thuộc dùng để chế biến thành nhiều món canh ngon. Hôm nay, hãy vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn làm món xương nấu măng tươi cực hấp dẫn ngay nhé!

Chuẩn bị
60 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3-4 người

Măng tươi nấu canh là món ăn ngon mà nhiều bà nội trợ áp dụng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn học ngay cách làm xương nấu măng tươi đậm đà, hấp dẫn ai ăn cũng đều khen ngon ngay nhé!

Nguyên liệu làm xương nấu măng tươi

  • 300g xương heo
  • 150g thịt ba chỉ
  • 500g măng tươi
  • Hành tím, hành lá, chanh, gừng
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, muối, tiêu, nước mắm

Mẹo hay:
– Để chọn được xương heo ngon, bạn nên chọn loại xương có màu đỏ hồng, không hôi, thịt còn dính vào xương. Xương có kích thước trung bình, tránh mua xương bị chảy nhớt, tái xanh, thớ thịt có màu trắng hột do sán hoặc heo bệnh.
– Để chọn mua được măng tươi ngon, bạn nên chọn măng có đốt đều nhau, vỏ mỏng, không bị héo. Măng còn mùi thơm đặc trưng, khi sờ vào không dính tay.

Nguyên liệu làm xương nấu măng tươi

Cách làm xương nấu măng tươi

Bước 1 Sơ chế thịt và xương heo

Xương heo bạn mua về rửa sạch và chặt thành khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn ngâm xương heo trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch.

Thịt ba chỉ thì bạn đem đi rửa sạch, làm sạch lông, có thể chà xát bằng muối, chanh, gừng đập dập cho bớt mùi hôi.

Sau đó bạn cho xương heo và thịt ba chỉ vào nồi nước sôi trụng khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo và đem thịt ba chỉ cắt thành những miếng vừa ăn.

Sơ chế thịt và xương heo

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Măng tươi mua về thì bạn bóc sạch vỏ, còn phần lõi bên trong thì cắt thành những khúc vừa ăn. Để loại bỏ độc tố thì bạn nên đem măng đi luộc trong nước sôi khoảng 2-3 lần, mỗi lần luộc từ 20-30 phút.

Bạn dùng 2 củ hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Nấu măng tươi với xương

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào nồi 4 muỗng canh dầu ăn cùng với hành tím băm để phi thơm. Sau đó bạn cho thịt ba chỉ, xương heo vào nồi để xào cho săn lại khoảng 1 phút.

Tiếp theo bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều khoảng 2 phút.

Sau đó, bạn cho măng tươi vào xào cùng khoảng 5 phút thì cho nước lọc vào nồi sao cho xăm xấp mặt là được.

Nấu măng tươi với xương

Bước 4 Thành phẩm

Bạn tiến hành đun cho nồi canh sôi lên thì vớt bọt, sau 15 phút thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và nấu đến khi thịt mềm nhừ thì bạn cho hành lá vào là có thể tắt bếp.

Thành phẩm

Thưởng thức

Xương nấu măng tươi là một món canh ngon, dễ làm và hương vị đặc trưng của măng khi ăn cùng với cơm rất hấp dẫn. Măng tươi mềm, giòn có vị hơi đăng đắng, hoà quyện cùng nước xương hầm đậm đà, cuốn hút.

Thưởng thức xương nấu măng tươi

Vừa rồi là những bước chi tiết về cách làm xương nấu măng cực đơn giản và thơm ngon tại nhà mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này để đãi cả nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *