Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâu

Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâu

Nước mận ngâm đường không chỉ giúp bạn bảo quản và sử dụng mận Bắc lâu dài, mà còn là thức uống thơm ngon, mát lạnh giúp đánh tan cơn khát ngày hè.

Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâu

Bạn đang đọc: Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâu

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Mận Bắc hay còn gọi là mận Hà Nội là một trong những loại trái cây được mọi người yêu thích, mận Bắc có thể dùng ăn trực tiếp hoặc làm nước uống, trong đó không thể không kể đến nước mận Bắc ngâm đường với hương vị thơm ngon, cùng học cách làm nước mận ngâm đường tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm nước mận ngâm đường

  • 1kg mận Bắc
  • 350gr đường
  • 2 muỗng cà phê muối

Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâuNguyên liệu làm nước mận ngâm đường

Mẹo hay
Nên chọn những quả mận còn nguyên vẹn, hình dạng tròn đều, căng mướt, không bị dập nát hay méo mó, những quả có vỏ ngoài bị thâm, có vết trầy xước hoặc dấu bấm của móng tay cũng như vết côn trùng cắn, những trái này dễ bị vi khuẩn xâm nhập không nên chọn.

Cách làm nước mận ngâm đường

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâuSơ chế nguyên liệu

Mận mua về bỏ cuống, rửa cho sạch rồi để ráo nước. Tiếp đến bạn dùng dao cắt mận làm đôi, bỏ hạt và đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. Tùy theo sở thích mỗi nhà mà bạn có thể bỏ vỏ hoặc để vỏ lại nhé.

Mẹo hay: Bạn nên chọn những quả mận không quá chín, còn tươi ngon. Khi ngâm sẽ không bị lên men sớm.

Bước 2 Làm nước mận ngâm đường

Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm mũ ni hấp sả ngọt thịt, cả nhà khen ngon

Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâuLàm nước mận ngâm đường

Chia nhỏ 350gr đường và mận ra làm nhiều phần bằng nhau, lần lượt xếp một lớp đường một lớp mận xen kẽ nhau cho đến hết vào hộp, lưu ý lớp trên cùng phải là lớp đường, sau đó đậy kín nắp lại để mận ngấm đường và ra nước. Bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày là có thể sử dụng được ngay.

Bước 3 Thành phẩm

Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâuNước mận ngâm đường thanh mát hấp dẫn

Nước mận ngâm sau khi hoàn thành có màu đỏ đẹp mắt, vị ngọt ngọt chua chua, cắn một miếng mận giòn giòn sật sật vô cùng thích miệng. Với món nước ngon này bạn có thể uống khi ngồi tám chuyện, xem phim, sẽ cực kỳ thú vị đấy.

Thưởng thức

Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâuThưởng thức

Nước mận rất thích hợp để thưởng thức cùng khi bạn ăn với đồ nướng, đồ chiên, các món ăn vặt như khoai chiên, snack,… Sẽ giúp các món ăn bùng hương vị, chill hơn trong bữa tiệc đấy.

Nước mận ngâm đường để được trong bao lâu?

Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâu

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh chùm ngây nấm bào ngư giải ngấy hiệu quả

Nước mận ngâm đường để được trong bao lâu?

Nước mận ngâm đường nếu bảo quản ở nhiệt độ bình thường thì chỉ có thể sử dụng được khoảng 1 tuần, tuy nhiên nếu thời tiết quá nóng thì thời gian sử dụng sẽ càng ngắn lại, còn bảo quản trong tủ lạnh thì bạn có thể dùng trong khoảng 1 tháng.

Trên đây là cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn, hy vọng với thời tiết oi bức như thế này bạn sẽ có thêm một công thức làm nước mận ngâm đường vừa ngon vừa thanh mát cho gia đình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *