Với người Pháp khi nấu ăn, bạn không nên ngại sử dụng bơ, thêm dầu ăn vào bơ hoặc làm tan chảy bơ trước khi chiên, xào thực phẩm và quét bơ lên gà trước khi nướng là những bí kíp giúp món ăn ngon hơn đấy.
Đừng ngại dùng bơ
– Rất nhiều người cảm thấy e ngại khi sử dụng bơ để nấu ăn, nghĩ rằng món ăn sẽ rất béo, không ngon. Điều này không đúng bạn nhé, với 1 số món ăn, nhất là những món Tây, nếu bạn không sử dụng bơ, hương vị món ăn có thể bị thay đổi, không có mùi vị đặc trưng vốn có đấy.
Bạn đang đọc: Để nấu ngon, hãy ghi nhớ 4 điều về cách dùng bơ mà người Pháp tiết lộ
– Vì thế, đừng ngại dùng bơ khi nấu ăn, chỉ cần sử dụng đúng liều lượng như công thức chế biến được hướng dẫn, món ăn sẽ hấp dẫn, ngon mà không béo ngấy nhé.
Thêm dầu vào bơ
Nếu nấu bơ dưới nhiệt độ cao, bơ thường bị cháy, làm giảm hương vị của món ăn. Để ngăn bơ không bị cháy khi nấu với nhiệt độ cao, bạn có thể thêm 1 ít dầu vào bơ trước khi cho thực phẩm vào xào, chiên…
Làm chảy bơ trước khi nấu
– Không muốn thêm dầu vào bơ, bạn có thể làm tan chảy bơ trước khi nấu bằng cách cho bơ vào 1 nồi/chảo, chỉnh nhiệt độ thấp. Bơ sẽ từ từ chảy ra, bạn nên dùng muỗng loại bỏ các bọt trắng nổi lên trên bề mặt bơ lỏng.
– Sau đó, đổ bơ vào hũ, dùng mỗi khi bạn cần chiên xào, lúc này bơ sẽ không bị cháy khét đâu nhé.
Tìm hiểu thêm: Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc
Nhét bơ vào gà nướng
Sau khi sơ chế gà xong, bạn nên nhét bơ vào trong da gà, đặt bơ nằm ở giữa phần thịt và da. Bạn cũng có thể massage mặt trên của da gà với bơ trước khi nướng, trộn thêm rau thơm vào bơ trước khi nhét vào da gà. Sau khi nướng, món gà nướng của bạn thơm ngon hơn, da gà cũng có độ giòn, màu sắc đẹp, hấp dẫn hơn đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe
Sử dụng các mẹo dùng bơ của người Pháp để các món ăn của bạn ngày càng thơm ngon hơn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì trong cách dùng bơ nấu ăn.