Đùi dê quay thơm ngon, da giòn rụm, thịt đậm đà rất thích hợp cho các bữa tiệc gia đình. Mời bạn cùng vào bếp chế biến đùi dê quay với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm đùi dê quay thơm nức mũi, da giòn thịt mềm ngon
Chuẩn bị
120 phút Chế biến
120 phút Dành cho
4 – 5 người
Đùi dê được tẩm ướp nhiều loại gia vị, thịt dai, ngọt đậm đà, lớp da giòn rụm màu nâu cực bắt mắt. Món đùi dê quay này đủ đánh gục mọi tín đồ ẩm thực. Khám phá công thức làm đùi dê quay ngay nhé!
Nguyên liệu làm đùi dê quay
- 1 cái đùi dê
- 5 trái ớt xiêm
- 1 củ gừng
- Rượu trắng
- Ngò gai
- Sả xay
- Tỏi xay
- Hạt mắc khén, hạt dổi
- Nước cốt dừa
- Dầu điều
- Gia vị: Nước tương, giấm, bột ngọt, gia vị nướng thịt, muối
Nguyên liệu làm đùi dê quay
Cách làm đùi dê quay
Bước 1 Sơ chế đùi dê
Để tui dê không bị hôi, bạn hãy chà lên phần da gừng cắt lát và rượu. Kế đến, rửa sạch lại với nước. Pha một tô nước muối loang, ngâm đùi dê vào nước muối khoảng 60 phút cho đùi dê đậm đà.
Sơ chế đùi dê
Bước 2 Pha nước sốt ướp đùi dê
Để pha nước sốt ướp, bạn hãy làm theo công thức sau đây: 2 muỗng tỏi xay, 1 muỗng canh bột nướng thịt, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương.
Kế đến, cho vào 1 chén nhỏ nước cốt dừa, 2 muỗng canh dầu điều, trộn đều cho nguyên liệu tan hết.
Pha nước sốt ướp đùi dê
Bước 3 Ướp đùi dê
Bạn hãy ướp đùi dê với phần nước sốt vừa pha, thoa đều lên phần thịt và da của đùi dê. Để cho dê ngấm gia vị khoảng 1 – 2 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Heo rừng lai là gì? Các món ngon với thịt ba rọi heo rừng lai
Ướp đùi dêBước 4 Làm muối chấm
Trong thời gian chờ đùi dê ngấm gia vị, bạn hãy làm muối chấm nhé! Rang mắc khén, hạt dổi, ớt xiêm cho thơm và sau đó cho vào cối. Cho thêm 3 lá ngò gai cắt nhỏ, sả băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Giã nhuyễn.
Làm muối chấm
Bước 4 Nướng đùi dê
Cho dê đã ướp vào lò nướng. Nướng 180 độ trong 15 phút. Sau đó, phết giấm lên phần da đùi dê. Nướng tiếp 200 độ trong 40 phút.
Nướng đùi dê
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món đùi dê quay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn đùi dê ra đĩa cùng với muối chấm. Cắt đùi dê ra thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Thưởng thức
Đùi dê có hương thơm cùng màu sắc hấp dẫn. Phần da giòn rụm, thơm lừng. Thịt dê dai ngọt đặc trưng, đậm đà gia vị. Thịt được ướp nước cốt dừa nên rất thơm và béo ngậy.
>>>>>Xem thêm: Ngon quên lối về với 19 quán ăn vặt quận Đống Đa
Thưởng thứcNguồn: Món Ngon Mỗi Ngày
Trên đây là cách làm đùi dê quay thơm ngon, đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!