Chuẩn bị món chay đơn giản với món cá cơm chay kho mặn ngọt. Vào bếp thực hiện cùng Blogtonghop24h.edu.vn để làm phong phú thực đơn gia đình nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Bạn không biết chuẩn bị món gì cho gia đình thưởng thức để đổi vị trong những ngày ngấy thịt, cá. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn thực hiện ngay món cá cơm chay kho mặn ngọt với công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu làm cá cơm chay kho
- 1 bắp chuối
- 150gr bột chiên giòn
- 200ml nước
- 20gr bơ
- Ớt khô
- Chanh 1 trái
- Gia vị: Nước mắm chay, dầu ăn, đường, bột nghệ, tiêu xay, hạt nêm chay.
Nguyên liệu làm cá cơm chay kho
Cách chế biến cá cơm chay kho
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp chuối lột phần vỏ già, tách lấy phần bông chuối non bên trong, bỏ đi phần nhụy rồi ngâm vào hỗn hợp nước chanh muối pha loãng trong khoảng 30 phút.
Sau đó, rửa bông chuối qua 2-3 lần nước cho sạch, vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha bột chiên
Thêm khoảng 100 – 200ml nước lọc vào 150gr bột chiên, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp bột hòa quyện.
Cho phần bông chuối đã chuẩn bị vào, dùng đũa trộn đều sao cho bên ngoài bông chuối áo đều một lớp bột chiên.
Tìm hiểu thêm: Tô hủ tiếu từ 100.000 đồng/tô nổi tiếng khu Chợ Lớn có đáng tiền?
Pha bột chiênBước 3 Chiên cá
Làm nóng dầu ăn trên chảo, sau đó cho chuối đã tẩm bột vào chiên lần 1 trên lửa nhỏ. Chiên đến khi chuối được vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu và để nguội hoàn toàn.
Chiên nhanh cá lần 2 với lửa vừa hoặc lửa lớn. Lặp lại liên tục cho tới khi hết phần cá, rồi vớt ra để ráo dầu.
Chiên cá
Bước 4 Kho cá cơm chay
Đặt chảo lên bếp, cho vào khoảng 10 – 15ml nước mắm chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2-3 muỗng cà phê đường, 2-3 muỗng canh nước lọc, dùng đũa khuấy đều và đun sôi cho đến khi phần sốt sánh dẻo.
>>>>>Xem thêm: Khám phá 16 quán ăn sáng quận Hoàn Kiếm cực ngon, siêu hút khách
Kho cá cơm chayTiếp đến cho phần cá cơm chiên giòn vào, đảo đều trên lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút. Cuối cùng, cho tiêu xay, ớt khô và 1 muỗng canh bơ, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp.
Mẹo hay: Để phần cá cơm chay được giòn và ngon hơn, sau khi chiên bạn cho cá cơm chay vào máy sấy ở nhiệt độ 70 độ C trong khoảng 45 – 90 phút.
Bước 5 Thành phẩm
Cá cơm chay kho với màu sắc bắt mắt, giòn rụm thơm nồng mùi tiêu xay, bạn cho cá cơm chay kho ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.