Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê ly

Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê ly

Nấm bạch tuyết chiên giòn là món ăn vặt đơn giản và cực kỳ ngon miệng. Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê ly.

Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê ly

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê ly

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nấm bạch tuyết là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, thích hợp chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu hôm nay bạn chưa biết chế biến món gì cho bữa ăn thì hãy thử ngay cách làm món nấm bạch tuyết chiên giòn này nhé!

Nguyên liệu làm nấm bạch tuyết xào đậu rồng

  • 1 gói nấm bạch tuyết
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: Dầu ăn, muối

Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê lyNguyên liệu làm nấm bạch tuyết chiên giòn

Cách làm nấm bạch tuyết chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm bạch tuyết cắt bỏ gốc, rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng từ 3-5 phút. Tiếp đến, rửa lại nấm với 2-3 lần nước cho sạch, vớt ra để ráo.

Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê lySơ chế nguyên liệu

Mẹo hay: Không nên nấm quá lâu, vì nấm rất dễ hút nước. Trong quá trình rửa không nên bóp quá mạnh sẽ làm nấm bị nát.

Bước 2 Hòa bột chiên

Bạn dùng 1 gói bột chiên giòn có pha sẵn gia vị, cho từ từ nước lọc vào cho đến khi bột sánh lại. Tiếp theo bạn đập một quả trứng gà vào, khuấy đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò kho dứa chua ngọt, thịt mềm ngon cơm

Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê lyHòa bột chiên

Bước 3 Chiên nấm

Bắc chảo lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Bạn cho một ít nấm vào hỗn hợp bột đã pha, sao cho nấm được áo một lớp bột mỏng và đều. Khi dầu đã nóng bạn lần lượt cho nấm vào chiên lần 1 trên lửa vừa. Bạn chiên sơ cho đến khi lớp bột bên ngoài nấm vừa se lại và hơi ngả màu thì vớt ra chuẩn bị chiên lần 2.

Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê lyChiên nấm

Bạn tiếp tục cho nấm vào chiên lần 2 với lửa lớn trong khoảng 15-20 giây. Sau đó vớt ra cho ráo dầu.

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món nấm bạch tuyết chiên giòn của bạn đã xong rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, chuẩn bị thêm một ít nước chấm hoặc tương ớt là có thể thưởng thức rồi.

Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê lyThành phẩm

Thưởng thức

Món nấm bạch tuyết chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm, cùng thịt nấm dai ngon sần sật khi thưởng thức mang lại cho bạn cảm giác cực ngon miệng và thú vị.

Hướng dẫn làm nấm bạch tuyết chiên giòn ăn ngon mê ly

>>>>>Xem thêm: Cách luộc đậu bắp xanh mướt, không nhớt, nhanh chín

Món nấm bạch tuyết chiên giòn

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món nấm bạch tuyết xào đậu rồng đơn giản, thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức này và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *