Những lưu ý khi dùng bơ trong nấu ăn

Những lưu ý khi dùng bơ trong nấu ăn

Bơ là loại nguyên liệu quen thuộc, được nhiều chị em nội trợ sử dụng trong nấu nướng hằng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn lưu ý thêm những mẹo nhỏ mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ dưới đây, các món ăn làm ra sẽ thơm ngon hơn nhiều đấy.

Sử dụng bơ ở nhiệt độ thấp

Những lưu ý khi dùng bơ trong nấu ănSử dụng bơ ở nhiệt độ thấp

Bạn đang đọc: Những lưu ý khi dùng bơ trong nấu ăn

Bơ chỉ nên được nấu ở nhiệt độ thấp, do đó khi dùng bơ để chiên xào thì bạn hãy để lửa nhỏ vừa phải, vì nếu nấu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm bơ bị cháy khét và có thể gây ra ngộ độc nữa đấy.

Sử dụng bơ cho món xào

Những lưu ý khi dùng bơ trong nấu ănXào thực phẩm với bơ đã tan chảy

Bạn sắn một ít bơ rồi cho vào chảo nóng, đợi bơ tan chảy hết và thấy có bọt sủi ở trên thì mới cho thực phẩm vào xào chung, cách này sẽ tránh làm thực phẩm bị mềm nhũng, mất ngon.

Sử dụng bơ ở nhiệt độ cao

Tìm hiểu thêm: Su su xào thịt ba rọi thơm ngon, dễ làm cho bữa cơm gia đình

Những lưu ý khi dùng bơ trong nấu ăn Hãy sử dụng một nửa dầu ăn và một nửa bơ

– Đối với những món chiên xào cần nhiệt độ cao thì bạn hãy sử dụng một nửa dầu ăn và một nửa bơ rồi mới cho thực phẩm vào chế biến. Hoặc bạn cũng có thể chiên xào thực phẩm với dầu ăn trước, rồi mới cho bơ vào để tạo mùi thơm và tắt bếp ngay.

– Nếu bạn không thích dùng dầu ăn, bạn có thể dùng bơ đã tách sữa để chế biến thực phẩm. Bạn đợi bơ chảy hết trong chảo, rồi dùng muỗng khuấy đềuvớt bỏ hết lớp bọt nổi bên trên, sau đó bạn có thể chiên xào như bình thường mà không sợ bơ bị cháy khét rồi.

  • Những lưu ý khi dùng bơ trong nấu ăn
  • Bơ thực vật là gì? Chúng tốt hay xấu?

Tăng thêm hương vị cho bơ

Những lưu ý khi dùng bơ trong nấu ăn

>>>>>Xem thêm: Bật mí mẹo bảo quản cơm gạo lứt nấu 1 lần ăn cả tuần vẫn dẻo ngon

Tăng thêm hương vị cho bơ

Để món xào dậy hương và mùi vị hấp dẫn hơn, thì khi bơ đã tan chảy gần hết trong chảo, bạn hãy cho thực phẩm vào xào sơ, sau đó rưới thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào và đậy nắp lại cho đến khi thấy thực phẩm vừa chín tới thì tắt bếp.

Hy vọng với vài mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến bơ với các món ăn khác nhau, giúp những món ăn làm ra luôn thơm ngon và đậm đà nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *