Nấu khoai tây ngon phải biết những mẹo sau

Nấu khoai tây ngon phải biết những mẹo sau

Khoai tây là một loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như chiên, hầm, nấu súp… Do vậy, nó cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nếu bạn muốn nấu khoai tây ngon, đảm bảo dinh dưỡng thì cần nắm bắt được một số mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều khi chế biến.

Mẹo gọt khoai tây

Khoai tây tập trung lượng lớn dinh dưỡng gần vỏ vì thế khi gọt khoai tây, bạn gọt càng mỏng càng tốt để không bị mất lượng dinh dưỡng phong phú của nó. Để dễ gọt vỏ, bạn ngâm khoai tây vào nước nóng một lúc rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh, sau đó mới đem gọt vỏ.

Bạn đang đọc: Nấu khoai tây ngon phải biết những mẹo sau

Khoai tây, khoai lang khi vừa mới gọt xong dễ bị đen, bạn chỉ cần ngâm chúng vào nước có pha chút muối. Làm như vậy, khoai tây cũng không dễ bị bở, rã khi nấu, chiên.

Nấu khoai tây ngon phải biết những mẹo sau

Khử mùi khoai tây đông lạnh

Nếu bạn mua khoai tây đông lạnh ngoài siêu thị sẽ dễ có mùi. Để khử mùi, bạn hãy ngâm khoai vào nước lạnh rồi cho vào nước sôi có pha một thìa cà phê giấm. Ngâm khoai cho đến lúc nước nguội thì vớt ra chế biến. Làm như vậy, khi bạn xào khoai sẽ không còn mùi.

Tìm hiểu thêm: Món trứng có lòng đỏ thơm ngậy ở Trung Quốc mang hương vị của hải sản

Nấu khoai tây ngon phải biết những mẹo sau

Một số mẹo khi nấu khoai tây

Khi nấu, bạn cho vài giọt chanh vào nồi nước luộc lúc nước bắt đầu sôi, khoai tây sẽ trắng hơn và mùi vị ngon hơn. Để chế biến khoai bằng các cách khác vẫn được trắng và ngon thì khi gọt khoai xong bạn hãy cho vào nước có pha vài giọt chanh.

Lúc luộc khoai tây, bạn cũng có thể cho vài giọt sữa bò vào nồi nước luộc, khoai khi chín sẽ vừa thơm lại không bị vàng.

Tham khảo thêm: Cách làm khoai tây nghiền

Khi xào khoai tây, bạn hãy đợi khoai chuyển màu rồi hãy cho muối và vặn bếp lửa to. Như vậy sẽ tránh cho lớp bên ngoài miếng khoai bị cứng, nước khoai chảy ra dính với dầu, khoai xào xong dễ bị nát, hương vị kém ngon, món ăn kém đẹp.

Khoai tây chiên được mọi người yêu thích nhưng để chiên miếng khoai tây đẹp, không bị nhăn, co thì trước khi chiên bạn hãy trộn đều khoai tây với dầu ăn.

Một lưu ý nhỏ về bảo quản khoai tây: Bạn không nên để khoai tây và khoai lang chung với nhau. Vì nếu để như vậy thì khoai lang có thể bị cứng ruột, khoai tây dễ bị nảy mầm rất có hại cho sức khỏe.

Nấu khoai tây ngon phải biết những mẹo sau

>>>>>Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi của vịt khi chế biến

Những mẹo về khoai tây đơn giản trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào khi chế biến khoai tây được thơm ngon và đẹp mắt hơn. Bạn hãy thử và xem hiệu quả của nó nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *