Học ngay cách làm nước màu khóm không bị đắng, lên màu đẹp

Học ngay cách làm nước màu khóm không bị đắng, lên màu đẹp

Nước màu là nguyên liệu không thể thiếu để làm món ăn trông đẹp mắt và dậy vị hơn. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn biến tấu một chút với cách làm nước màu khóm màu đẹp, không bị đắng ngay nhé!

Học ngay cách làm nước màu khóm không bị đắng, lên màu đẹp

Bạn đang đọc: Học ngay cách làm nước màu khóm không bị đắng, lên màu đẹp

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nước màu là nguyên liệu không thể thiếu để làm món cá kho hay thịt kho. Nước màu có tác dụng làm dậy mùi và giúp món ăn trông đẹp mắt hơn. Thay vì dùng nước màu truyền thống thì hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ bật mí cách làm nước màu khóm màu đẹp, không bị đắng, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên liệu làm nước màu khóm

  • 2 kg khóm
  • 500gr đường thốt nốt dạng lỏng (hoặc đường cát)

Mẹo hay:
– Để chọn được khóm tươi ngon thì bạn cần chọn những trái có màu vàng tươi từ phần cuống đến phần thân. Những trái khóm có màu vàng đều chứng tỏ độ ngọt càng cao.
– Không chọn những trái dứa không đều màu, xuất hiện những chấm màu nâu đậm hoặc đã ngả sang màu đỏ, ngoài ra cũng không nên chọn trái vẫn còn xanh.

Học ngay cách làm nước màu khóm không bị đắng, lên màu đẹpNguyên liệu làm nước màu khóm

Cách làm nước màu khóm

Bước 1 Sơ chế khóm

Bạn cắt bỏ phần cuống, gọt phần vỏ và mắt khóm. Sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ dứa thành từng miếng nhỏ.

Học ngay cách làm nước màu khóm không bị đắng, lên màu đẹpSơ chế khóm

Bước 2 Lọc nước cốt khóm

Bạn cho khóm đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tô rồi xay nhuyễn khóm. Sau đó bạn cho phần khóm xay vào một cái tô lớn rồi dùng khăn lược vắt lấy nước cốt khóm.

Mẹo hay: Nếu không có khăn lược thì bạn có thể dùng tay có đeo găng nilon dể vắt lấy phần nước cốt nhé!

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm mứt vỏ chanh dây dẻo dai, ngọt thơm cho ngày Tết

Học ngay cách làm nước màu khóm không bị đắng, lên màu đẹpXay và lọc nước cốt khóm

Bước 3 Làm nước màu khóm

Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho nước cốt khóm vào, sau đó cho 500gr đường thốt nốt vào, bạn đun với lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Mẹo hay: Khi làm nước màu bạn nhớ đảo đều tay để hỗn hợp không bị khét. Ngoài ra, thấy hỗn hợp chuyển màu thì tắt bếp ngay, không để quá lâu sẽ khiến hỗn hợp bị cháy.

Học ngay cách làm nước màu khóm không bị đắng, lên màu đẹpLàm nước màu khóm

Bước 4 Thành phẩm

Bạn đợi hỗn hợp nguội thì cho ra hũ rồi đậy kín để bảo quản. Nước màu khóm sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt. Bạn có thể dùng để làm gà kho, cá kho hoặc dùng để ướp thịt cũng rất ngon đấy!

Học ngay cách làm nước màu khóm không bị đắng, lên màu đẹpNước màu khóm sau khi hoàn thành

Thưởng thức

Phần nước màu khóm thơm ngon, không bị đắng lại có thể bảo quản được lâu. Thay vì dùng nước màu truyền thống thì bạn có thể thử nước màu khóm nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Nước màu khóm giúp món ăn đậm đà và đẹp mắt hơn đấy!

Học ngay cách làm nước màu khóm không bị đắng, lên màu đẹp

>>>>>Xem thêm: Cách làm kẹo dẻo 3 màu đơn giản, không cần gelatin

Sử dụng nước màu khóm để kho thịt gà

Bài viết trên là công thức nước màu khóm mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Nước màu khóm lên màu chuẩn lại có hương vị thơm ngon, không bị đắng, bảo quản lâu. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *