Gà nướng chế biến không đúng cách không chỉ mất ngon mà còn độc hại. Điểm qua những sai lầm thường gặp có thể khiến món ăn này có ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.
Gà nướng chắn hẳn là một món ăn yêu thích của nhiều người với hương vị đậm đà vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng trong quá trình chế biến món ăn này, bạn có thể sẽ mắc phải một số sai lầm mà mình không biết khiến món gà nướng càng gây hại cho sức khỏe. Vậy những lưu ý khi chế biến gà nướng là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.
Bạn đang đọc: Những sai lầm khiến món gà nướng mất ngon lại gây hại sức khoẻ
Để nhiệt độ lò hoặc bếp nướng quá cao
Đây cũng là nguyên nhân khiến món gà nướng mất ngon, phần vỏ cháy đen nhưng phần thịt gà lại chưa chín tới. Vậy nên, nếu bạn nướng bằng bếp bằng ga thì nên để nhiệt độ tầm 177 độ C, đối với bếp than thì chú ý đẩy than sang một bên, lật các mặt của miếng gà thường xuyên nhé!
Để nhiệt độ lò hoặc bếp nướng quá cao
Không đậy nắp vỉ nướng
Để đảm bảo nhiệt độ khi nướng cũng như hạn chế nhiệt lượng thoát ra thì bạn nên đậy nắp vỉ nướng khi nướng gà để gà chín đều và nhanh hơn. Bởi vì khi mở bếp nướng kiểm tra gà thường xuyên, nhiệt độ sẽ giảm đột ngột gây ảnh hưởng đến quá trình nấu.
Không đậy nắp vỉ nướng
Không dùng nhiệt kế thịt
Một chiếc nhiệt kế thịt sẽ cho bạn biết chính xác thịt gà đã được nướng chín hay chưa và điều chỉnh nhiệt độ bếp phù hợp. Sử dụng nhiệt kế thịt đo vào phần dày nhất của miếng thịt và nếu đạt 74 độ C thì món gà nướng đã sẵn sàng để được thưởng thức rồi đó.
Không dùng nhiệt kế thịt
Cho nước sốt vào quá sớm
Thời gian chín của các loại thực phẩm là khác nhau, vây nên khi nướng cùng nhau, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ và canh thời gian nấu nướng. Ngoài ra khi nướng gà cùng với các loại rau củ, trái cây khác, những giọt nước bị tích tụ có thể khiến lửa bùng lên, gà sẽ dễ bị khét và có mùi cháy, mất đi độ thơm ngon vốn có.
Tìm hiểu thêm: Review top 7 điểm ăn chay được nhiều người lui tới tại Củ Chi
Cho nước sốt vào quá sớmNướng cùng các thực phẩm khác
Thời gian chín của các loại thực phẩm là khác nhau, vây nên khi nướng cùng nhau, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ và canh thời gian nấu nướng. Ngoài ra khi nướng gà cùng với các loại rau củ, trái cây khác, những giọt nước bị tích tụ có thể khiến lửa bùng lên, gà sẽ dễ bị khét và có mùi cháy, mất đi độ thơm ngon vốn có.
Nướng cùng các thực phẩm khác
Chặt gà ngay sau khi vừa ra khỏi lò nướng
Sau khi nướng gà, nếu bạn chưa ăn ngay thì không nên chặt gà ngay lập tức khi vừa ra khỏi lò nướng vì gà rất dễ bị khô và không còn thơm ngon, đậm vị. Nên để gà nguội sau khoảng 15-30 phút rồi hẵng chặt nhỏ ra, điều này sẽ tránh nước gà chảy ra, giữ lại độ tươi ngon của thịt.
Chặt gà ngay sau khi vừa ra khỏi lò nướng
Không làm sạch vỉ nướng kĩ càng
Làm sạch vỉ nướng kỹ càng trước và sau khi nấu sẽ giúp món gà nướng luôn thơm ngon, hạn chế trường hợp bị cháy xém. Bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc cước chà nồi để vệ sinh bếp hoặc lót thêm một lớp giấy bạc khi nướng thịt gà.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm gà bọc mì tôm chiên giòn vạn người mê
Không làm sạch vỉ nướng kĩ càngTrên đây là những sai lầm khiến món gà nướng mất ngon lại gây hại sức khoẻ mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng qua bài viết trên bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích dành cho mình.