Hướng dẫn làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây

Hướng dẫn làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây

Lườn ngỗng xông khói sốt hành tây sẽ là món ăn khuấy đảo bữa cơm gia đình bạn mỗi khi chẳng biết ăn gì với công thức thơm ngon bất bại từ Blogtonghop24h.edu.vn. Làm ngay!

Hướng dẫn làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Cuối tuần gia đình sum họp mà chẳng biết ăn gì vừa ngon, lạ, hấp dẫn thì làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Thịt lườn ngỗng hun khói sau khi chế biến cho vị ngọt và mềm mọng nước bên trong, da vàng giòn bên ngoài, thêm sốt hành tây đậm đà siêu cuốn. Còn đợi gì nữa, bắt tay cùng Bách hóa Xanh làm thôi!

Nguyên liệu làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây

  • 2 miếng lườn ngỗng xông khói
  • 1 trái dưa leo
  • 1 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 6 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 5g ngò rí
  • Gia vị: tương ớt, bột canh, bột ngọt, nước tương, tiêu, đường, dầu ăn, dầu hào, dầu điều, nước lọc

Lưu ý: Bạn nên chọn mua miếng lườn ngỗng xông khói có phần thịt dày, khi ăn miếng thịt sẽ mềm, ngọt thịt hơn.

Hướng dẫn làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tâyNguyên liệu

Cách làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà chua mua về rửa sạch, cắt lát. Tỏi, hành tím, hành tây, lột vỏ cắt nhỏ. Hành ngò rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, cắt lát.

Hướng dẫn làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tâySơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên lườn ngỗng và nấu sốt hành tây

Chiên lườn ngỗng trong 500ml dầu ăn ở lửa nhỏ cho đến khi vàng đều và vớt lên để ráo dầu.

Sau đó cắt lát lườn ngỗng và xếp ra đĩa đợi chuẩn bị nước sốt hành tây nữa là xong nhé!

Cho chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu điều, lần lượt cho tỏi băm và hành tím vào xào cho vàng thơm.

Tiếp đến cho hành tây vào tiếp tục xào khoảng 1 phút rồi thêm ½ chén nước lọc và nấu với lửa nhỏ.

Khi sôi cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe canh, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều.

Nấu thêm 2 phút để nước keo lại thì tắt bếp và cho ngò rí, tiêu vào cho tăng hương vị.

Tìm hiểu thêm: 9 quán cafe có không gian cổ kính ‘chất chơi’ nhất Sài Gòn

Hướng dẫn làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tâyChiên lườn ngỗng và nấu sốt hành tây

Bước 3 Thành phẩm

Lườn ngỗng hun khói chiên vàng giòn được cắt thành từng lát vừa ăn, hương thơm của hun khói kích thích vị giác, rưới thêm sốt hành tây đậm đà cho miếng thịt lườn ngỗng vừa vàng giòn bên ngoài, đẫm sốt bên trong mềm ẩm thích mê!

Hướng dẫn làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tâyThành phẩm

Thưởng thức

Gắp ngay một miếng lườn ngỗng lên chấm đẫm sốt và thưởng thức cùng một chén cơm nóng là chuẩn điểm 10 đó nha! Ngoài ra, để làm nổi bật lên hương vị món chính thì phải kèm theo một đĩa salad dưa leo, cà chua thanh mát ăn kèm.

Hướng dẫn làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm bánh mochi mè đen ngọt dịu, nhân sánh mịn

Thưởng thức

Công thức đơn giản, dễ làm, lại nhanh gọn là có ngay đĩa lườn ngỗng xông khói sốt hành tây mới lạ đổi vị cho bữa ăn gia đình thì thật là tuyệt đúng không nào. Blogtonghop24h.edu.vn hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn có thêm một món ngon được cả nhà yêu thích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *