Bánh mochi của Nhật với vỏ ngoài dẻo mềm, nhân ngọt đa dạng khiến ai cũng mê đắm ngay từ lần thử đầu. Cùng học cách làm bánh mochi khoai lang hoa đậu biếc nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh mochi khoai lang hoa đậu biếc dẻo bùi, hấp dẫn
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
5 – 6 người
Bánh mochi là món ăn truyền thống rất được người Nhật yêu thích trong ngày tết nhờ có nhiều ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng, sức khoẻ. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm bánh mochi khoai lang hoa đậu biếc mới lạ, thơm ngon ngay nhé.
Nguyên liệu làm bánh mochi khoai lang hoa đậu biếc
- 400g khoai lang nghệ
- 60g sữa đặc
- 110g bột nếp
- 20g bột gạo tẻ
- 45g đường
- 10ml dầu ăn
- 60ml nước hoa đậu biếc
- 120ml nước cốt dừa
Mẹo hay
Để làm nước hoa đậu biếc, bạn có thể dùng hoa đậu biếc khô hoặc hoa đậu biếc tươi. Đối với hoa đậu biếc tươi, bạn có thể mua giống về trồng. Nếu không thể trồng hoa đậu biếc, bạn có thể tìm mua hoa đậu biếc khô tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hay các trang thương mại điện tử uy tín.
Cách làm bánh mochi khoai lang hoa đậu biếc
Bước 1 Làm nhân khoai lang
Khoai lang nghệ mua về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt khoanh dày vừa phải và cho vào nồi hấp đến khi chín.
Dùng nĩa tán nhuyễn khoai lang luộc rồi cho vào 60g sữa đặc, trộn đều lên rồi nắn thành viên tròn.
Làm nhân khoai lang
Bước 2 Làm vỏ bánh mochi
Bạn trộn 110g bột nếp, 20g bột gạo tẻ cùng 45g đường, 10ml dầu ăn, 60ml nước hoa đậu biếc, 120ml nước cốt dừa. Trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau thì lọc qua rây. Sau đó bạn đem quay trong lò vi sóng trong 4 phút.
Trộn bột vỏ bánh mochi
Sau thời gian này, bạn đem bột ra đặt lên mặt phẳng có rải bột bắp. Nhồi thành thanh ngang và cắt bột thành từng khúc.
Tìm hiểu thêm: Tự tay làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà
Vỏ bánh mochi sau khi quay trong lò vi sóngBước 3 Tạo hình bánh
Bạn tiếp tục cán khúc bột vừa cắt thành hình tròn dẹp rồi đặt nhân vào giữa, khéo léo gói bột bọc quanh nhân. Vo viên bánh tròn trịa lại là được.
Tạo hình bánh mochi
Bước 4 Thành phẩm
Viên bánh mochi làm ra có màu xanh đẹp mắt từ hoa đậu biếc, nhân bên trong thì vàng ươm. Vỏ bánh mềm mịn, dai dai kết hợp với chút bùi béo, ngọt thơm của nhân khoai lang tuyệt vời vô cùng.
Bánh mochi khoai lang hoa đậu biếc
Thưởng thức
Món ăn này cực kỳ hợp để làm chiêu đãi bạn bè, người thân trong những dịp tụ hợp hay chỉ đơn giản là ăn vặt mỗi ngày. Để tránh bị ngấy bạn có thể thưởng thức cùng trà, trà trái cây,… nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo lươn thơm ngon
Bánh mochi khoai lang hoa đậu biếc núng nínhBên trên và hướng dẫn chi tiết của Blogtonghop24h.edu.vn để làm bánh mochi khoai lang hoa đậu biếc dẻo bùi. Hy vọng công thức trên sẽ hữu ích cho bạn. Hãy lưu lại công thức và thực hiện ngay nhé.
Chọn mua khoai lang bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm bánh mochi khoai lang hoa đậu biếc: