Những hôm thèm ngọt làm ngay một miếng bánh tart đào thơm thơm, béo ngậy thì còn gì bằng. Vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn để học ngay cách làm món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm tart đào mềm ngọt, ăn ngon mê ly
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Vị giòn xốp của đế bánh hòa quyện cùng với vị chua ngọt, mọng nước của thịt quả đào khiến ai ăn xong cũng phải khen ngon nức nở. Còn chần chờ gì nữa, hãy tìm hiểu bí kíp làm ngay món ăn này để chiêu đãi cho bạn bè, người thân thôi nào.
Nguyên liệu làm món tart đào
- 145gr bột mì
- 80gr bột hạnh nhân
- 90gr bơ lạt (để lạnh)
- 60gr bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng)
- 1 quả đào
- 250gr thịt quả đào
- 40gr đường bột
- 1 quả trứng gà
- 2gr tinh chất vani
- 200gr whipping cream
- 1 chai nước lọc
- Gia vị: Muối, đường
- Dụng cụ: Giấy nến, găng tay, thìa, khuôn bánh, nĩa, tô, máy đánh trứng, cây lăn bột, dao, đồ rây bột.
Mẹo hay:
– Để chọn được những quả đào ngọt, mọng nước, còn tươi mới, bạn nên chọn những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ với màu vàng xanh, cuống lá còn nguyên vẹn. Dùng tay nhấn nhẹ vào phần vỏ không thấy bị lõm sâu, mềm nhũn, cầm lên cảm nhận được độ săn chắc và có hương thơm dễ chịu.
Nguyên liệu làm món tart đào
Cách làm món tart đào
Bước 1 Trộn bột cho phần vỏ bánh
Chuẩn bị một cái tô lớn, sau đó cho vào 135gr bột mì, 20gr bột hạnh nhân, 1gr muối, rồi dùng cây đánh trứng khuấy trộn cho các nguyên liệu này hòa quyện với nhau.
Trộn bột cho phần vỏ bánh
Tiếp theo, bạn cắt nhỏ 90gr bơ lạt (để lạnh) rồi cho vào hỗn hợp trên, dùng thìa tán nhuyễn bơ, sau đó trộn đều bơ với bột. Thêm vào tô 40gr nước lọc và tiếp tục trộn đều cho đến khi bột kết dính lại thành 1 khối.
Cuối cùng, bạn đặt khối bột này vào giữa hai tấm giấy nến, dùng cây lăn bột ấn nhẹ cho khối bột xẹp xuống, sau đó cán mỏng rồi cho bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút để bột cứng lại.
Bước 2 Làm mứt đào
Làm mứt đào
Sau khi nạo hết phần thịt trong quả đào, dùng dao cắt nhỏ thành hình hạt lựu rồi cho vào nồi nấu lên cùng với 70gr đường cát. Nấu trên lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, hòa quyện cùng với đào tạo thành hỗn hợp mứt sền sệt thì tắt bếp.
Cuối cùng, cho phần mứt đào ra tô và để nguội trong 10 phút.
Bước 3 Nắn vỏ bánh tart
Nắn vỏ bánh tart
Sau 30 phút, bạn lấy miếng bột bánh đã được làm lạnh ra ngoài, cẩn thận đặt khối bột lên khuôn bánh tart, dùng tay vừa nắn vừa kéo nhẹ phần mép bột bo sát vào vành khuôn. Sau đó, dùng một con dao nhọn rọc bỏ đi phần bánh thừa ra khỏi khuôn.
Để bánh không bị phồng lên khi nướng, bạn dùng nĩa xăm đều thành các lỗ nhỏ ở lớp bánh dưới đáy khuôn.
Bước 4 Nướng vỏ bánh tart
Nướng vỏ bánh tart
Chuẩn bị bật lò nướng trước khi nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C để lò ổn định nhiệt độ. Sau đó, cho phần vỏ bánh tart vào nướng trong khoảng 15 phút và giảm nhiệt độ xuống còn 180 độ C.
Bước 5 Trộn bột cho phần ruột bánh
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp non xào bơ thơm lừng, cả nhà xuýt xoa
Trộn bột cho phần ruột bánhChuẩn bị một cái tô lớn khác sau đó cho vào tô 60gr bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng), rồi dùng cây đánh trứng, đánh đều tay cho đến khi bơ bông lên. Tiếp tục thêm vào tô 40gr đường bột, 1 quả trứng gà, 2gr tinh chất vani rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Tiếp theo bạn cho vào rây 60gr bột hạnh nhân, 10gr bột mì, dùng thìa khuấy trộn và lắc nhẹ cho phần bột mịn rơi vào tô hỗn hợp trên, còn phần cặn bột, bạn bỏ đi.
Bước 6 Nướng phần ruột bánh tart
Nướng phần ruột bánh tart
Bạn dùng thìa, múc hỗn hợp bột ở bước trên vào đế bánh, vừa múc vừa trải đều để lấp đầy vỏ bánh. Sau đó, cho bánh vào lò nướng, nướng thêm lần nữa ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 – 35 phút.
Bước 7 Tạo bông kem
Bạn cho vào tô 200gr whipping cream và 20gr đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên cho đến khi sệt lại thành kem. Đánh xong bạn lấy kem tươi cho vào túi bắt kem.
Tạo bông kem
Bước 8 Trang trí bánh
Bánh sau khi nướng xong bạn gỡ ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa, dùng muỗng phết đều phần mức đào lên phần ruột bánh.
Tiếp tục bóp túi bắt kem để tạo ra những bông kem hình con sò quanh viền bánh, rồi dùng muỗng múc phần thịt quả đào thành những viên tròn, xếp vào giữa bánh. Cuối cùng, rắc thêm một ít đường bột lên mặt bánh là đã hoàn tất món bánh tart đào thơm ngon, lạ miệng rồi đó.
Trang trí bánh
Bước 9 Thành phẩm
Quy trình chế biến tuy có nhiều công đoạn nhưng vô cùng xứng đáng vì đã tạo ra một chiếc bánh tart đào vô cùng xinh xắn và dễ thương, có hương vị mềm ngọt, béo bùi, làm hài lòng mọi thực khách ngay sau lần đầu thưởng thức.
Thành phẩm tart đào
Thưởng thức
Khi thưởng thức bánh tart đào, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của vỏ bánh hòa quyện cùng với mứt đào ngọt ngào bên trên, kết hợp kem tươi mềm mịn vô cùng bắt vị, mê ly. Bạn có thể dùng bánh để tráng miệng sau những bữa tiệc hoặc ăn nhẹ giữa giờ đều rất lý tưởng.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm mắm Thái siêu dễ chỉ với 2 bước đơn giản
Tart đào mềm ngọt, ăn ngon mê lyTrên đây là hướng dẫn cách làm món tart đào mềm ngọt, ăn ngon mê ly. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi cách chế biến những món ngon khác từ Blogtonghop24h.edu.vn nhé.