Đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, làm theo cách này bảo đảm luôn tươi ngon

Đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, làm theo cách này bảo đảm luôn tươi ngon

Làm sao để bảo quản mướp luôn tươi ngon ? Bạn đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn thử làm theo cách này để bảo đảm luôn tươi ngon nhé!

Mướp là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên rất khó để bảo quản mướp, vì nếu cho vào tủ lạnh mướp sẽ bị nhũn, nhanh hỏng và không chế biến được nữa. Hãy thử ngay cách này của Blogtonghop24h.edu.vn để bảo quản mướp nhé!

Bạn đang đọc: Đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, làm theo cách này bảo đảm luôn tươi ngon

Cách bảo quản mướp tươi ngon

Chỉ cần những vật dụng mà nhà nào cũng có là có thể bảo quản mướp tươi ngon lâu rồi đấy. Bắt tay vào làm thử ngay bạn nhé!

Vật dụng cần có

  • Quả mướp
  • Túi zipper hoặc túi nilon

Đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, làm theo cách này bảo đảm luôn tươi ngonVật dụng cần có

Cách thực hiện

Bước 1 Trước tiên, khi mua mướp về bạn cần rửa sạch với nước và làm ướt bề mặt quả mướp. Nếu để quả mướp bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, khi bảo quản sẽ nhanh hư và ăn không được ngon.

Đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, làm theo cách này bảo đảm luôn tươi ngonCách thực hiện bước 1

Bước 2 Tiếp theo, bạn cho mướp ướt vào túi zip hoặc túi nilon, rồi buộc chặt miệng túi.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh phô mai nướng ngọt thơm độc đáo tại nhà

Đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, làm theo cách này bảo đảm luôn tươi ngonCách thực hiện bước 2

Bước 3 Cuối cùng, bạn có thể bảo quản ở nơi thoáng mát, có độ ẩm cao, nhiệt độ thích hợp là 10 độ C.

Nếu nhiệt độ cao quá thì bạn cũng có thể ngâm túi mướp vào thùng hoặc thau nước sạch, để sau 7 – 10 ngày mướp vẫn giữ được độ tươi ngon.

Đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, làm theo cách này bảo đảm luôn tươi ngonCách thực hiện bước 3

Mẹo chọn mua mướp ngon

Để chọn mua mướp ngon, bạn nên chọn những quả tươi, còn non:

  • Có cuống chưa khô, hoa màu xanh vàng, nếu cuống đổi màu nâu sẫm tức là trái mướp đó đã hơi già.
  • Nên chọn những quả cầm nặng tay, vì đó là mướp có hàm lượng nước nhiều, chất lượng hơn.
  • Bề mặt mướp nhẵn bóng, không nên chọn những quả có đốm đen, bị dập nát hoặc biến dạng.
  • Bạn dùng tay ấn nhẹ vào quả mướp, thấy hơi cứng là mướp ngon, nếu bị mềm tức là mướp đã chín, không nên chọn.

Đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, làm theo cách này bảo đảm luôn tươi ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan bằng sữa mẹ cho bé tập ăn dặm

Mẹo chọn mua mướp ngon

Blogtonghop24h.edu.vn mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bảo quản mướp tươi ngon được lâu hơn. Giờ thì bạn có thể yên tâm dự trữ mướp ở nhà rồi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *