Thử ngay công thức làm cà ri chuối xanh cực lạ miệng, hương vị thơm ngon, khó cưỡng cho những người yêu thương thưởng thức nhận dịp tụ tập hoặc làm bữa sáng nhé
Bạn đang đọc: Cách làm món cà ri chuối xanh lạ miệng, ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Hầu hết mọi người chỉ ăn chuối chín mà không biết rằng chuối xanh cũng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, độc đáo. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn xin giới thiệu đến bạn món cà ri chuối xanh cực hấp dẫn với mùi thơm lôi cuốn, hương vị đậm đà, lạ miệng để ăn kèm bánh mì nướng thơm cho bữa sáng dinh dưỡng hay dịp tụ tập gia đình nhé!
Nguyên liệu làm cà ri chuối xanh
- 6 trái chuối xanh
- 200g thịt chay
- 1/2 củ hành tây
- 100m nước cốt dừa
- 400ml nước dão dừa
- 2 cây sả
- Đậu phộng rang, mè rang, nước cốt chanh
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, muối, đường
Nguyên liệu làm cà ri chuối xanh
Cách làm cà ri chuối xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuối xanh mua về bạn gọt vỏ ngoài cho sạch. Tiếp đến bạn pha một chút muối với nước cốt canh cùng nước sạch rồi ngâm chuối đã gọt vỏ trong dung dịch này khoảng 10 phút để chuối không bị thâm đen.
Sau đó, bạn rửa chuối lại với nước sạch, để ráo. Bạn cắt chuối thành từng khúc cỡ 1 đốt ngón tay.
Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch rồi chia thành 2 phần, 1 phần đem cắt hạt lựu, phần còn lại cắt hình múi cau.
Sả cây bạn cắt làm đôi và đập dập.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào chuối xanh
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì phi thơm 1 muỗng cà phê hành tây cắt nhỏ.
Khi hành tây dậy mùi và chuyển sang vàng, tiếp tục đổ phần chuối đã cắt và phần thịt chay vào xào cùng, thêm 1 muỗng canh dầu điều để tạo màu đẹp mắt cho món ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá cóc nấu mẻ lạ miệng, chuẩn vị miền Tây
Xào chuối xanhBước 3 Nấu chuối xanh
Bạn cho 400ml nước dão dừa vào chảo và đun sôi ở nhiệt độ vừa.
Tiếp đến bạn thêm phần sả cây đập dập vào và nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và phần mè rang.
Khuấy nhẹ cho các gia vị hòa tan rồi đun đến khi hỗn hợp sôi và phần chuối bắt đầu chín.
Sau khoảng 10 phút, bạn bỏ vào nồi phần đậu phộng rang, 1 muỗng canh dầu điều còn lại và phần hành tây cắt múi cau.
Để món cà ri được đậm vị thơm và béo hơn, bạn nên đổ phần nước cốt dừa vào cuối là đã hoàn thành.
Nấu chuối xanh
Bước 4 Thành phẩm
Món cà ri chuối xanh sau khi hoàn thành có màu cam vàng đẹp mặt, phần nước dùng thơm béo từ nước cốt dừa cùng hương vị đậm đà, chuối khi chín tới dẻo thơm, ăn cùng với thịt chay sẽ mang tới cảm giác rất hấp dẫn, lạ miệng.
Thành phẩm
Thưởng thức
Thưởng thức cà ri chuối xanh ngon nhất khi còn nóng với cơm, bún hay bánh mì đều vô cùng thơm ngon. Bạn có thể thêm lên trên rau thơm như hành, ngò, húng lủi hay quế tuỳ thích để món ăn thêm dậy vị và màu sắc hơn nhé!
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm mì udon cà ri chuẩn vị nhà hàng Nhật
Thưởng thức cà ri chuối xanhTrên đây là công thức làm món cà ri chuối xanh cực lạ miệng, thơm ngon mà dinh dưỡng từ Blogtonghop24h.edu.vn tổng hợp. Hôm nay không biết nấu gì, ghé ngay Blogtonghop24h.edu.vn, vạn công thức món ngon cùng nhiều nguyên liệu, gia vị tươi ngon, chính hãng đang chờ bạn chốt đơn đấy!