Nấm mối là một loại nấm thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, nấm mối có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Hôm nay hãy cùng nhau chế biến món nấm mối xào sả ớt nhé!
Nấm mối xào sả ớt có hương vị đậm đà, rất bắt cơm. Nấm mối giòn ngọt tự nhiên, quyện thêm sả ớt thơm lừng, cay nhẹ, rất hấp dẫn. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để nấu món ăn ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm nấm mối xào sả ớt đậm đà, ăn cực ngon
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm nấm mối xào sả ớt
- 500g nấm mối
- Sả băm
- Tỏi
- Ớt
- Hành lá
- Gia vị: Bột cà ri, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt
Nguyên liệu làm nấm mối xào sả ớt
Cách làm nấm mối xào sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm mối sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Sau đó, cắt nấm mối ra làm đôi hoặc cắt thành miếng vừa ăn.
Tỏi thì bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thì bạn nhặt sạch, cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào nấm
Kế đến, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho sả, tỏi vào xào cho thơm, cho tiếp phần ớt băm vào, xào tới khi sả và ớt đều vàng thơm.
Sau đó, cho phần nấm mối đã chuẩn bị vào, để lửa lớn, nêm vào nấm 1/3 muỗng cà phê bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm. Xào tiếp 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Về Hải Phòng, thưởng thức bánh mì cay ở đâu ngon nhất?
Xào nấmBước 3 Thành phẩm
Xào nấm khoảng 5 phút là chín. Bạn hãy cho nấm ra đĩa hoặc thố đựng. Rắc hành lá lên trên và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
Thưởng thức
Nấm mối xào sả ớt có vị đậm đà cùng hương thơm khó cưỡng. Nấm vừa chín tới có độ dai giòn tự nhiên, được nêm nếm vừa ăn. Món này thưởng thức cùng cơm nóng là khỏi chê nhé!
>>>>>Xem thêm: Bỏ túi công thức làm Tonkatsu chay giòn rụm, bắt cơm
Thưởng thứcVậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa hướng dẫn xong món nấm mối xào sả ớt thơm ngon, đơn giản. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!