Vào những ngày ăn chay mà chưa biết ăn gì thì bạn có thể thử qua món ăn này. Tham khảo cách làm canh khoai môn chay đậu hũ ngon miệng, dễ nấu.
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm canh khoai môn chay đậu hũ ngon miệng, dễ nấu
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Khi đã ngán với những món mặn thì bạn có thể nấu ngay cho gia đình mình một tô canh khoai môn chay đậu hũ nóng hổi. Món ăn này vừa giải nhiệt vừa bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu ngay cách làm nhé!
Nguyên liệu làm món canh khoai môn chay đậu hũ
- 300gr khoai môn
- 20 miếng đậu hũ chiên cắt nhỏ
- Rau om, ngò gai, hành paro cắt nhỏ
- Gia vị: Nước mắm chay, đường, hạt nêm chay, dầu ăn
Mẹo hay:
– Để chọn được khoai môn ngon bạn hãy bấm vào hai đầu của củ khoai. Nếu có một đầu mềm thì bạn không nên mua vì có thể củ khoai đó sẽ nhanh hư và không ngon.
– Khi mua về để không bị ngứa tay khi chế biến thì bạn hãy rửa vỏ khoai môn dưới vòi nước và dùng bàn chải để chà sạch đến khi vỏ khoai không còn đất. Sau đó mới đem đi gọt thì bạn sẽ có được củ khoai khô và không bị ngứa tay.
Nguyên liệu làm món canh khoai môn chay đậu hũ
Cách làm canh khoai môn chay đậu hũ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ khoai môn sao cho vừa ăn. Tiếp đến bạn rửa sạch ngò om và ngò gai, cắt nhỏ
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào đậu hũ
Bạn hãy làm nóng dầu và xào thơm hành baro.
Khi hành đã thơm và ngả vàng thì bạn cho đậu hũ đã chiên vào xào. Nêm vào đậu hũ 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh hạt nêm chay và xào cho đậu hũ thấm đều gia vị.
Lưu ý:
– Trong khi xào đậu hũ bạn hãy nấu một nồi nước sôi để tiết kiệm thời gian.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cold soba (mì lạnh kiểu Nhật) mát lạnh, lạ miệng tại nhà
Xào đậu hũBước 3 Nấu canh
Khi nước đã sôi bạn hãy cho phần đậu hũ đã xào và khoai môn cắt khúc vào nấu chín.
Thông thường khoai sẽ chín trong vòng 15 phút, nếu nấu lâu hơn khoai có thể bị mềm quá và không ngon.
Sau đó bạn nêm lại canh với 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước mắm chay và 1 muỗng canh đường.
Lưu ý: Để nước mắm không bị chua khi nấu canh thì bạn nên cho nước mắm vào canh trong khi đang nấu, không nên tắt bếp rồi mới nêm nước mắm.
Nấu canh
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng khi gia vị đã vừa miệng thì bạn có thể bày ra tô và thêm vào một chút ngò om, ngò gai. Vậy là bạn đã hoàn thành một tô canh khoai môn chay đậu hũ vô cùng thơm ngon và thanh đạm.
Thành phẩm
Thưởng thức
Canh khoai môn chay đậu hũ vô cùng nóng hổi, thơm ngon với độ thơm, bùi của khoai môn và sự beo béo của đậu hũ. Bạn có thể dùng canh với cơm hoặc không cũng đều rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Cá dứa là cá gì? Cách phân biệt cá dứa và cá basa đơn giản
Thưởng thứcTrên đây là cách làm canh khoai môn chay đậu hũ ngon miệng, dễ nấu mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn mang đến với bạn. Bạn hãy trổ tài và nấu cho gia đình mình tô canh nóng hổi, thơm phức này nhé. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.