Chân gà ngâm sả tắc thì quen thuộc rồi, giờ bạn thử chân gà sả tắc cóc non xem nào. Đảm bảo món ăn vặt mới lạ này sẽ làm phong phú thực đơn cho nhà bạn nè. Hãy học ngay cách làm chân gà sả tắc cóc non, nghe thôi mà đã muốn ăn hết cả đĩa nha.
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà sả tắc cóc non, nghe thôi mà đã muốn ăn hết cả đĩa
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Mặc dù không nhiều thịt, nhiều mỡ như các bộ phận khác nhưng chân gà vẫn chế biến được nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Không những thế, chúng còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Từ xa xưa, trong Đông y, chân gà (kê cân) được đánh giá là có vị ngọt, tính bình, không độc, giúp bổ dưỡng cơ thể, mạnh sinh lực, cường gân cốt,… và được dùng như bài thuốc hỗ trợ và chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Chúng có thể giúp cung cấp collagen, cải thiện hệ tiêu hóa, chữa lành chấn thương, cải thiện hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe nướu,…
Với lợi ích như thế, bạn còn đợi gì mà không vào bếp trổ tài làm ngay 1 trong các món chân gà ngon ngay nào!
Nguyên liệu làm chân gà sả tắc cóc non
- 500g chân gà
- 10g gừng
- 30g sả
- 20g hành tím
- 50ml nước cốt tắc
- 50g trái tắc
- 100g sa tế tôm
- 100g cóc non
- 20g ớt
- 30g tôm khô
- Gia vị: nước mắm, đường nâu.
Nguyên liệu làm chân gà sả tắc cóc non
2 Cách làm chân gà sả tắc cóc non
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn băm nhỏ 20g sả và 20g hành tím. Sau đó, bạn đem 20g ớt đi cắt lát mỏng, còn 50g tắc và 100g cóc non thì bổ đôi.
Bước 2 Luộc chân gà
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo bằng nồi áp suất nhanh, thơm ngon, sánh mịn
Bạn rửa sạch 500g chân gà, cắt móng và chặt đôi. Sau đó, bạn đem chúng đi luộc cùng 10g gừng và 10g sả cho thơm và loại bỏ mùi hôi khoảng 10 phút. Xong thì bạn vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho chân gà giòn hơn, rồi để ráo.
Bước 3 Làm sốt trộn chân gà
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho 20g sả và 20g hành tím băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, bạn thêm vào 50ml nước mắm, 50ml nước cốt tắc, 100g đường nâu và 100g sa tế tôm vào khuấy đều, đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 4 Hoàn thành món chân gà sả tắc cóc non
Bạn cho vào tô lớn 500g chân gà luộc cùng 50g tôm khô, 20g ớt cắt lát, 50g tắc bổ đôi và 100g cóc bổ đôi. Sau đó, bạn rưới phần xốt vừa làm vào, trộn đều và để yên tầm 30 phút cho thấm vị là được. Vậy là xong rồi nè.
Tham khảo: Cách làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Rau bông tuyết là gì mà đắt hơn cả thịt? Mua rau bông tuyết ở đâu?
Chân gà sả tắc cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt luôn đấy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được chân gà thì giòn sần sật kết hợp cùng vị chua chua từ cóc non và tắc, chút cay nồng của ớt cộng thêm chút mặn mà thấm vị của nước xốt hòa quyện vào. Phải nói đây chắc chắn là món ăn vặt trên cả tuyệt vời đấy nhé.
Tham khảo thêm: Cách rút xương chân gà, các món ngon từ chân gà rút xương
Với cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền ngon đậm đà tại nhà đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào. Đừng quên xem thêm nhiều cách làm chân gà sốt Thái thơm ngon nhé!