Chia sẻ cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt dễ làm tại nhà

Chia sẻ cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt dễ làm tại nhà

Cá gáy kho lạt chắc chắn sẽ là món ăn thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn không thể bỏ qua trong bữa cơm của gia đình bạn.

Chia sẻ cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt dễ làm tại nhà

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt dễ làm tại nhà

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
1 -2 người ăn

Cá gáy (cá chép biển) là loại cá chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như axit amin, omega 3, vitamin và các khoáng chất khác như canxi, magie, kali rất tốt cho sức khỏe của con người. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá ngay công thức làm cá gáy kho lạt cực kỳ đơn giản, có thể làm tại nhà ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm cá gáy kho lạt

  • 400g cá gáy.
  • 2 củ tỏi.
  • 2 củ hành tím
  • 4 – 5 trái ớt.
  • 2 trái cà chua.
  • Hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước màu,…

Mẹo hay: Khi mua cá gáy, nên lựa mua những con cá dày mình, đều đặn từ phần đầu đến phần đuôi. Vảy cá sáng, đều, không xuất hiện các vết thâm. Không nên mua những con cá có phần bụng phình to vì có thể chứa nhiều mỡ hoặc trứng cá, ít ngọt thịt.

Chia sẻ cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt dễ làm tại nhàNguyên liệu làm cá gáy kho lạt

Cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi mua về tiến hành rửa sạch. Lưu ý có thể lựa chọn phần đầu cá để nấu được ngon hơn. Cá rửa qua với nước muối và một ít chanh để bớt mùi tanh. Khứa bề mặt cá để thấm đều gia vị.

Cho vào cá một muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm. Để cá trong khoảng 15 – 20 phút để cá thấm đều gia vị.

Hành lá rửa sạch, sau đó đem cắt nhỏ chia làm 2 phần, một phần để phi thơm và một phần để trang trí khi cá chín. Hành tím và tỏi đập dập và băm nhuyễn. Cà chua cắt làm đôi, bỏ đi phần cùi, sau đó cắt tiếp làm đôi.

Chia sẻ cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt dễ làm tại nhàSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Kho cá gáy

Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu, sau đó cho hành tỏi băm nhuyễn cùng hành lá vào phi thơm lên. Khi có mùi thơm thì cho 2 muỗng canh nước màu vào, đảo đều.

Sau khi nước sôi lên thì cho cá gáy vào, đảo nhẹ để nước màu thấm đều vào cá, sau đó cho một chén nước lọc vào, ngập khoảng 2/3 khúc cá là được. Trong quá trình kho đảo nhẹ 2 – 3 lần. Cho thêm ớt vào kho chung, đến khi cá sắp chín thì cho cà chua vào kho tiếp trong khoảng 2 – 3 phút. Cuối cùng cho hành lá vào để trông đẹp mắt hơn.

Tìm hiểu thêm: Học ngay cách làm Okonomiyaki – món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Chia sẻ cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt dễ làm tại nhàKho cá gáy

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với 30 phút chuẩn bị và 15 phút chế biến là chúng ta đã có ngay món cá gáy kho lạt thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị cho bữa cơm trong gia đình. Thịt cá ngọt, thêm một chút chua của cà chua và vị cay nhẹ của ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chia sẻ cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt dễ làm tại nhàThành phẩm

Thưởng thức

Món cá gáy kho lạt ăn ngon nhất khi kết hợp cùng cơm nóng. Bạn có thể ăn kèm với rau xào hoặc rau sống trong bữa cơm thì món ăn sẽ trông ngon và hấp dẫn hơn, ăn một lần nhớ mãi. Đặc biệt là những ngày mưa lạnh, có một đĩa cá kho ăn cùng cơm nóng hổi thì còn gì bằng.

Chia sẻ cách làm cá gáy (cá chép biển) kho lạt dễ làm tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi mận tôm thịt thanh mát ngày hè

Thưởng thức

Bài viết trên đây Blogtonghop24h.edu.vn đã bật mí cách làm món cá gáy kho lạt chuẩn vị đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *