Cách làm gà chiên sốt trứng muối vỏ giòn, đậm đà, chiêu đãi cả nhà cuối tuần không quá phức tạp, hãy cùng Bác hóa XANH tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm gà chiên sốt trứng muối vỏ giòn, đậm đà, chiêu đãi cả nhà cuối tuần
Chế biến
25 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Với thịt gà, chúng ta sẽ chế biến được những món ăn vô cùng thơm ngon. Bài viết này, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn món gà chiên sốt trứng muối vô cùng hấp dẫn và độc đáo nhé.
Nguyên liệu làm gà chiên sốt trứng muối
- 1kg cánh gà
- 500g bột khoai tây
- 40ml rượu sake
- 30ml dầu mè
- 30ml nước cốt gừng
- 100g trứng muối
- 40g bơ lạc
- Gia vị: Đường, nước tương, dầu ăn
Mẹo hay:
– Khi chọn cánh gà, các bạn nên chọn những cánh có màu da hơi vàng hoặc màu be, sáng bóng, không có lông, đây là những cánh gà tươi.
– Các bạn không nên chọn những cánh gà có màu trắng hoặc màu rất nhạt vì đây là những cánh gà không ngon, có thể đã được ngâm nước. Nếu trên cánh gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám, màu đen thì đây có thể là nấm mốc, các bạn không nên mua những cánh gà này.
Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt trứng muối
Cách làm gà chiên sốt trứng muối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cách gà sau khi mua về, các bạn rửa sạch bằng muối và nước sạch sau đó để ráo. Còn về trứng muối, các bạn lấy phần lòng đỏ, sau đó các bạn rửa qua rượu rồi rửa lại với nước và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp cánh gà
Sau khi cánh gà để ráo, các bạn cho phần cánh gà vào tô to để tiến hành ướp. Bạn lần lượt cho 80ml nước tương, 40ml rượu sake, 30ml dầu mè, 30ml nước cốt gừng rồi trộn đều lên và để cánh gà ngấm gia vị khoảng 30 phút. Sau 30 phút ướp gà, các bạn cho gà lăn đều qua bột khoai tây.
Ướp cánh gà
Bước 3 Chiên cánh gà
Các bạn cho chảo lên bếp và thêm vào khoảng 300ml dầu ăn. Đợi khi dầu nóng, các bạn cho gà vào chiên, các bạn chiên đến khi gà vàng thì các bạn vớt ra. Kế tiếp, các bạn cho gà vào chiên tiếp khoảng tầm 1-2 phút các bạn vớt gà ra là chúng ta đã hoàn thành phần chiên gà.
Tìm hiểu thêm: Cách bảo quản bánh chưng bánh tét hơn 10 ngày mà không hỏng
Chiên cánh gàBước 4 Làm sốt trứng muối
Trứng muối sau khi để ráo, các bạn nghiền nhỏ ra. Kế tiếp, các bạn bắt chảo lên bếp cho 40g bơ lạt, 100g trứng muối đã nghiền nhỏ vào nghiền đều ra. Sau đó, các bạn cho khoảng 1 muỗng canh đường vào và tiếp tục trộn đều, vậy là chúng ta đã hoàn thành phần sốt trứng muối.
Làm sốt trứng muối
Bước 5 Thành phẩm
Các bạn cho cánh gà đã chiên vào sốt trứng muối và đảo đều. Các bạn đảo đến khi cánh gà thấm sốt trứng muối thì các bạn có thể tắt bếp, vậy là chúng ta đã hoàn thành món cánh gà chiên sốt trứng muối rồi đó.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món ăn cánh gà chiên sốt trứng muối chỉ với những bước làm đơn giản thế thôi đó các bạn. Cánh gà được chiên vàng giòn hòa cùng trứng muối làm tăng thêm vị ngon, vị béo của món ăn. Nếu vào dịp cuối tuần mà chưa biết làm món ăn gì để chiêu đãi gia đình thì đây sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời luôn đó.
>>>>>Xem thêm: Tại sao pha matcha bị đóng cặn? Lỗi thường gặp khi pha matcha
Chiên cánh gàBài viết trên là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm món gà chiên sốt trứng muối. Các bạn hãy lưu ngay lại công thức này để chế biến cho gia đình, người thân, bạn bè mình cùng thưởng thức món ăn thơm ngon này nhé.