Chẳng cần lò nướng vẫn có thể làm được món khô gà cay ngon ngất ngây

Khô gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Để biết cách làm khô gà tại nhà ngon thì hãy xem ngay công thức bên dưới đây.

Nếu khô bò là món khoái khẩu của bạn thì khô gà cũng sẽ làm bạn ngây ngất với hương vị hấp dẫn nhờ độ dai mềm vừa phải của thịt kết hợp với vị mặn mặn ngọt ngọt đúng điệu. Vừa thưởng thức miếng khô gà xé sợi vừa uống một ly bia lạnh thì thật là sảng khoái biết bao đúng không nhỉ?

Nguyên liệu làm khô gà không cần lò nướng

  • 500g thịt ức gà
  • 3 củ hành tím
  • 3 trái ớt hiểm
  • 10 trái ớt khô
  • 70g đường
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng canh rưỡi nước mắm
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 4g bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê bột điều
  • 15-20 lá chanh
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • Cối, chày

Cách làm khô gà không cần lò nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, cho 3 trái ớt hiểm vào cối giã nhuyễn, lá chanh thì cắt đôi.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc gà

Cho ức gà vào nồi nước luộc cùng 3 củ hành tím.

Luộc gà

Bước 3 Ngâm thịt vào nước lạnh

Khi thịt chín rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, cách này giúp thịt nguội nhanh và không bị khô.

Ngâm thịt vào nước lạnh

Bước 4 Xé gà

Dùng tay xé thịt gà thành sợi nhỏ, không xé thịt quá nhỏ vì khi xào thịt sẽ bị nát, để thịt thật ráo nước.

Xé gà

Lưu ý: Xé luôn phần mỡ gà nếu có để giữ thịt được lâu, không bị mốc.

Bước 5 Phi tỏi

Cho tỏi vào phi với dầu ăn cho đến khi tỏi vàng và dậy mùi thơm.

Phi tỏi

Bước 6 Trộn gia vị

Cho tiếp 1 muỗng cà phê màu hạt điều, 4g bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 70g đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ớt hiểm đã giã vào xào chung.

Cho tiếp 10 lá chanh đã cắt đôi vào.

Trộn gia vị

Bước 7 Cho thịt gà vào

Cho gà vào trộn thật đều, lưu ý để lửa thật nhỏ để gia vị thấm từ từ vào thịt thì sẽ ngon hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *