4 cách làm Chocolate truffle cho lễ tình nhân

Bất ngờ là một phần của hạnh phúc, nhất là khi được tạo nên bởi món quà tặng Valentine do chính mình làm ra. Với 4 cách làm chocolate truffle cho Lễ Tình nhân này, chắc hẳn sẽ giúp bạn tạo nên kỉ niệm đáng nhớ ghi dấu cung đường tình yêu của riêng mình.

Có người nói tháng 2 là tháng của yêu thương, tháng của đong đầy hạnh phúc. Bởi lẽ ngày Lễ Tình yêu (Valentine’s Day) hiện hữu trong đó đã mang đến ít nhiều cung bậc cảm xúc cho mỗi người. Cũng chính vì thế, chocolate đã trở thành biểu tượng của tình yêu một cách rất tự nhiên. Nếm một miếng chocolate, ta sẽ cảm nhận được đầy đủ vị chát đắng, ngọt bùi,…

Tương tự như khi nếm trải tình yêu, có lúc ngọt ngào, có khi lại đắng chát, nhưng tựu trung thì tình yêu luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó. Và mùa Valentine này, hãy thử làm tặng người thương những món chocolate truffle dưới đây để tạo nên những kỉ niệm tuyệt vời bạn nhé.

Tham khảo thêm: 6 cách làm socola Valentine handmade đẹp, đơn giản tại nhà

Classic truffle

Nguyên liệu:

– 360ml heavy cream (kem sữa béo)

– 315g chocolate chip đen

– Bột cacao (tùy thích)

Cách thực hiện: Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho heavy cream cùng chocolate chip vào, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn, tan hoàn toàn. Sau đó, đổ ra khay nhỏ, làm đông trong khoảng 1 tiếng. Khi hỗn hợp đã đông lại thì dùng muỗng múc ra từng phần vừa ăn và vo lại thành từng viên tròn. Cuối cùng, phủ qua bằng lớp bột cacao là đã hoàn thành rồi đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *