Chân gà ăn liền có gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng

Thực phẩm ăn liền – người tiêu dùng thường có cái nhìn không tốt, thậm chí là xấu và đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn so với các loại thực phẩm khác. Chân gà ăn liền cũng không ngoại lệ, bộ phận lớn người tiêu dùng cho rằng ăn chân gà đóng gói (ăn liền) là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, là thực phẩm bẩn, không có chất dinh dưỡng. Liệu chân gà ăn liền có đúng như những gì được đồn đoán?

Chân gà ăn liền có gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng 
Chân gà ăn liền có gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng 
Chân gà ăn liền có gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng 

Trên nhiều trang mạng xã hội hiện nay, chia sẻ tràn làn những hình ảnh về chân gà Trung Quốc bị mốc xanh mốc đỏ, đang trong tình trạng hư hỏng khi vẫn còn hạn sử dụng. Với những lời cam kết về chất lượng, chân gà Trung Quốc này là chân gà Trùng Khánh, được người tiêu dùng bên đó dùng rất nhiều an tâm, đảm bảo.

Chân gà ăn liền có gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng

Nhưng sự thật đằng sau về chân gà ăn liền và những ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng có thực hư ra sao thì chưa ai nói cho bạn biết cả. Ngay dưới bài viết Hey Yo Foods sẽ bóc trần mọi sự thật về món chân gà ăn liền khoái khẩu này.

Tương tự như những sản phẩm Mỳ Ăn Liền, Xúc Xích Ăn Liền đóng gói,… lựa chọn Chân Gà Ăn Liền của những thương hiệu lớn & uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, là thực phẩm bạn có thể sử dụng hàng ngày hoặc ăn kèm những món ăn khác.

Phân loại nguồn gốc sản xuất của sản phẩm chân gà ăn liền

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm chân gà ăn liền với mẫu mã, tên gọi khác nhau được bày bán với những lời quảng cáo có cánh như hàng nội địa Đài Loan, chân gà Tứ Xuyên, rồi chân gà Trùng Khánh, hàng bán chạy bên Trung.

Và các sản phẩm này trên bao bì không có bất kỳ thông tin nào được in bằng chữ tiếng Việt. Nhãn mác, tên sản phẩm đều không có tem phụ tiếng Việt cung cấp thông tin hay hướng dẫn sử dụng đi kèm. Từ đó tạo ra tâm lý lo sợ, nghi ngờ về tính an toàn, sức khỏe của đa số bộ phận người dùng khi sử dụng các sản phẩm chân gà trôi nổi này.

Nhưng thực tế trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chân gà ăn liền.

Một bên là sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thông tin sản phẩm mờ nhạt, không có giấy tờ chứng minh xác thực về nguồn gốc sản phẩm.

Còn một bên là các sản phẩm chân gà ăn liền Việt Nam được doanh nghiệp Việt sản xuất có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, với giá thành phải chăng, có đầy đủ giấy tờ được cấp phép theo quy định của nhà nước.

Đa số khi thấy 2 dòng sản phẩm chân gà này được bày bán tại các cửa hàng người mua thường nghĩ rằng và đánh đồng đây đều là mặt hàng Trung Quốc không đảm bảo, “nếu là hàng Việt Nam cũng là nhập từ bên Trung về bán”.

1. Chân gà ăn liền Trung Quốc

Chân gà ăn liền có gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng

Với giá thành rẻ, giá nhập vào chỉ khoảng chưa đầy 3.000 – 4.000 đồng/ 1 chân và bán ra thị trường cũng chỉ từ 6.000 – 10.000 đồng là bạn đã mua được một chiếc chân gà ăn liền với hương vị hấp dẫn. Và các sản phẩm này đều sử dụng bao bì hoàn toàn bằng tiếng Trung, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất và Date. Hoàn toàn không có tem phụ tiếng Việt theo quy định của nhà nước về accs mặt hàng nhập khẩu. Từ đó, người bán có thể lời gấp 3 đến 4 lần so với giá thực tế của nó. Sản phẩm giá thành rẻ lợi nhuận lớn ai mà chẳng ham phải không nào.

Tiềm ẩn nguy cơ về mất an toàn vệ sinh thực phẩm, khó thẩm định được mức độ an toàn cho sức khỏe. Và thêm nhiều hình ảnh khi ăn loại chân gà này bóc ra bị mốc hỏng, nặng thì ăn vào bị đau bụng, nôn tháo, ngộ độc khiến nhiều người hoang mang lo sợ khi sử dụng. Trước những hình ảnh trên chân gà ăn liền đã được đưa vào danh sách đen của nhiều người tiêu dùng.

Và do đặc thù Việt Nam có biên giới giáp với Trung Quốc nên các sản phẩm chưa được kiểm định và xuất xứ không rõ ràng lại càng dễ xâm nhập vào thị trường Việt để tăng mức lợi nhuận qua việc nhập biên bất hợp pháp các mặt hàng chưa được kiểm định. Từ đó, khiến các sản phẩm Việt chất lượng cao, được kiểm nghiệm chất lượng, an toàn với người tiêu dùng vô tình bị lầm tưởng, đánh đồng với các thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc kia.

Vậy thực hư chân gà ăn liền Việt có tốt, có chất lượng hay là chẳng có khác biệt gì với các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ kia?

2. Chân gà ăn liền Việt Nam

Chân gà ăn liền đã trở thành trào lưu và là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là bộ phận lớn giới trẻ hiện nay. Lượng tiêu thụ đồ ăn vặt này ngày càng gia tăng và yêu cầu của người tiêu dùng về chất lượng, hương vị ngày càng cao hơn.

Khác xa với các sản phẩm ăn liền không rõ nguồn gốc kia chân gà ăn liền Việt đảm bảo chất lượng và an toàn, an tâm cho người dùng. Vì sao tôi có thể khẳng định được điều này.

Giờ đây, trên thị trường đã có sản phẩm chân gà ăn liền Hey Yo Foods được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Và được bày bán trên các hệ thống cửa hàng, cửa hàng tiện lợi, chuỗi siêu thị lớn trên toàn quốc: Winmart, Family Mart, Okono, Circle-K, GS25, 7-Eleven,… đảm bảo đáp ứng tiêu tiêu chuẩn an toàn trước khi được đưa vào các hệ thống bán lẻ lớn.

Và để vào được các hệ thống siêu thị lớn như Winmart phải cần đáp ứng những điều kiện, kiểm nghiệm nghiêm ngặt từ khâu sản xuất, chế biến, đóng gói phải đảm bảo an toàn chất lượng tuyệt đối.

Chân gà ăn liền có gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng

Chân Gà Hey Yo Foods là thương hiệu chân gà Việt luôn tự tin, cam kết đưa ra thị trường các dòng sản phẩm: An toàn – Bổ dưỡng – Tiện lợi đến tận tay người tiêu dùng.

Với quy trình sản xuất đảm bảo ATTP toàn cầu:

  • Khâu tuyển chọn nguyên liệu khắt khe, lấy mẫu kiểm tra chất lượng đầu vào trước khi đưa vào chế biến.
  • Sơ chế chân gà được sạch sẽ, rửa lại nhiều lần hoàn toàn bằng nước sạch.
  • Đưa vào làm chín bằng nồi hơi diệt hết các vi khuẩn, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng.
  • Tẩm ướp, ủ vị trong 12 – 15 giờ đồng hồ, ở nhiệt độ từ 10 đến 14 độ C cho ra hương vị hoàn hảo nhất.
  • Bao bì được thanh trùng trước khi đóng gói, chân gà được hút chân không chắc chắn, bảo quản ở điều kiện tốt nhất.
  • Được chứng nhận vệ sinh ATTP của Bộ Y Tế và chứng nhận ISO Quốc Tế 22000:2018.

Giải mã một số thông tin về chân gà đóng gói

Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu sản phẩm chân gà ăn liền xuất hiện trên thị trường với đủ mẫu mã, hình thức. Cùng với đó những thông tin được người dùng chia sẻ về chân gà mốc, chân gà hỏng được lan truyền trên MXH khiến người tiêu dùng lo lắng, hoang mang. Nhưng bạn đừng lo mọi thông tin chính thống được Hey Yo Foods cập nhật trên Trang Fanpage chính thức Hey Yo Foods.

Chân gà ăn liền không có dinh dưỡng?

Không có thực phẩm nào là tốt nhất, và cũng không có duy nhất một loại thực phẩm lại đáp ứng được đầy đủ dinh dưỡng cả. Chân gà ăn liền cũng không ngoại lệ, chân gà Hey Yo Foods được làm từ chân gà thật, nó cung cấp một lượng chất đạm, chất béo, canxi, và một lượng nhỏ chất dinh dưỡng khác, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Và bạn không thể đòi hỏi một thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cần kết hợp với các thực phẩm khác. Bạn có thể bổ sung thêm rau quả ăn kèm để bổ sung thêm lượng vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nguồn nguyên liệu chân gà?

Nguyên liệu chân gà chuẩn được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia: Italia, Nhật Bản, Australia,… là những nơi có tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho việc nuôi và tiêu thụ sản phẩm từ gà. Tại các nước này thị trường chỉ tiêu thụ chủ yếu phần trên của gia cầm. Do vậy chân gà nhập khẩu sẽ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn quốc tế và luôn đạt được độ tươi ngon tốt nhất..

Có những người tiêu dùng thường đặt câu hỏi tại sao không sử dụng chân gà Việt Nam. Tuy nhiên thực tế nguồn nguyên liệu chân gà tại Việt Nam không đạt tiêu chuẩn về độ giòn dai, trọng lượng tối thiểu thậm chí là vấn đề về an toàn thực phẩm do chưa có nhiều doanh nghiệp, tổ chức nuôi theo quy trình đạt chuẩn.

Chân gà là bộ phận bẩn nhất ?

Bạn nghĩ rằng chân gà tiếp xúc với đất là bẩn nhất chứa nhiều vi khuẩn? Nhưng thực chất chân gà được bảo vệ bởi lớp màng (lớp da dày bên ngoài) giúp bảo vệ khỏi các tác nhân của vi khuẩn và bảo vệ cơ thể chúng. Và ngay cả bộ phận bạn nghĩ là sạch nhất nếu không được đảm bảo an toàn, sạch sẽ trong khâu chế biến thì vi khuẩn bên ngoài cũng dễ dàng xâm nhập vào gây hại.

Chân gà ăn liền bị mốc?

Chân gà muốn giữ được chất lượng cần phải được gia công đóng gói chuẩn, hút sạch chân không. Với quy trình dây chuyền tự động đóng gói nghiêm ngặt tại nhà máy Hey Yo Foods, sản phẩm sẽ được đảm bảo chất lượng cao. Bao bì được thiết kế dúng chuẩn tỷ lệ, chất liệu để bảo quản sản phẩm được tốt nhất.

Trường hợp có nhiều loại chân gà không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trường bị tình trạng mốc sẽ do 2 nguyên nhân:

  • Sản phẩm chân gà không chất lượng, không được kiểm soát chặt chẽ đầu vào, không tiệt trùng sạch sẽ, không đảm bảo trong quá trình chế biến
  • Bao bì sản phẩm không đảm bảo, dẫn tới sản phẩm không được bảo quản an toàn khi ra ngoài

Vậy nên muốn ăn thực phẩm an toàn, đảm bảo, vẫn quan trọng nhất là khâu sơ chế. Với quy trình sản xuất khép kín và yêu cầu khắt khe trong khâu chế biến chân gà Hey Yo được loại bỏ lớp màng sạch sẽ, cắt móng làm sạch làm sạch cẩn thận trước khi chế biến. Trong quá trình chế biến chân gà được đưa vào đi làm chín ở nhiệt độ 100 độ C bằng nồi hơi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tại Hey Yo Foods, tất cả các sản phẩm đều có thông tin cảnh báo ngay tại bao bì. Nếu khách hàng mua chân gà tại Hey Yo Foods, thấy có hiện tượng lạ như: bao bì bị rách, phồng, thùng,.. chân gà có màu bất thường khi bóc ra,… Vui lòng liên hệ ngay tới hotline 0795.986.986 để được xử lý ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *