Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tài

Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tài

Chỉ với vài bước đơn giản trong bài viết này là bạn đã có thể rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’, ai cũng đều trầm trồ khen ngợi bàn tay khéo léo của bạn.

Thịt vịt là loại thịt phổ biến, thường dùng để chế biến nhiều món ăn trong gia đình Việt. Tuy nhiên, ăn thịt vịt bấy lâu nay nhưng bạn đã biết cách rút xương vịt sao cho đúng cách ‘chuẩn không cần chỉnh’ chưa? Nếu chưa thì hãy để Blogtonghop24h.edu.vn hướng dẫn bạn qua bài viết này, cùng tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tài

Chuẩn bị

  • 1 con vịt
  • Dao mũi nhọn

Mẹo hay:
– Để chọn mua được thịt vịt ngon, bạn cần chọn vịt vừa đủ tuổi, không non quá mà cũng không già quá. Vịt cầm lên nặng tay, da bụng và da cổ dày, phần ức tròn.
– Ngoài ra, bạn nên nắm thử hai đùi cánh nâng lên, nếu sờ vào thấy 2 bên lườn, ức căng, rắn chắc thì là vịt nhiều thịt.
– Cần tránh mua vịt bị tiêm thuốc, bơm nước, khi lật cánh vịt lên có những chấm đỏ hay phần da trơn, vỗ nghe lạch bạch bọng nước.

Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tài Chuẩn bị thịt vịt nguyên con và một chiếc dao sắc

Cách rút xương vịt

Bước 1 Rút xương phần đầu

Dùng một tay cầm chặt da cổ của con vịt, tay còn lại dùng dao khứa nhẹ một đường dọc theo phần cổ vịt, sau đó dùng tay tách phần da cổ và gân tách rời ra khỏi thịt, rồi chặt bỏ phần đầu vịt.

Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tàiRút xương phần đầu

Bước 2 Rút xương phần thân

Khi tách phần da vịt xuống tới thân vịt thì sẽ hiện ra 2 khớp xương cánh ở 2 bên.

Bạn đặt vịt nằm nghiêng, dùng tay ghì phần da cổ xuống để lộ ra khớp xương cánh thì dùng gót dao cấn nhẹ vào khớp xương, sau đó dùng mũi dao đưa vào để tách đứt hết phần gân. Thực hiện tương tự với bên khớp xương cánh còn lại.

Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tàiTách khớp xương cánh vịt

Tiếp theo, bạn đặt vịt nằm ngửa, lột phần da xuống sâu bên dưới thân vịt thì để lộ phần xương hình chữ V ngay cổ, bạn dùng dao cắt 2 nhát dao theo hình chữ V để cho phần xương và thịt ức vịt được tách ra.

Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tài Tách phần xương và thịt ức

Sau đó, bạn đưa tay vào 2 lỗ trên xương chữ V để giữ vịt, rồi đưa lên khỏi thớt, dùng tay còn lại kéo nhẹ nhàng phần da xuống để tách ra khỏi xương, bạn nên kéo đều 2 bên để da không bị rách.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm mũ ni hấp sả ngọt thịt, cả nhà khen ngon

Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tàiKéo nhẹ nhàng phần da xuống để tách ra khỏi xương vịt

Kế đến bạn đặt vịt nằm xuống thớt, trong khi tay phải giữ đầu, tay trái sẽ giữ phần cánh và tiếp tục kéo da vịt ra khỏi thân. Khi kéo đến phần đùi gà, bạn lật đùi lên rồi dùng dao cắt xẻ khớp đùi ra, sau đó gập 2 đùi lại và kéo xuống đến cuối cùng thì dùng dao cắt ngang tách xương và thịt vịt.

Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tàiRút xương phần thân

Bước 3 Rút xương phần đùi và cánh

Tay trái cầm cánh vịt rồi đẩy cánh vịt lên phần cổ, lúc này sẽ để lộ ra khớp cánh. Dùng dao cắt đứt phần gân, rồi lấy tay vuốt phần da, gân xuống, sau đó dùng tay bẽ gãy ngang là tách được xương ra. Thực hiện tương tự với cánh còn lại.

Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tàiRút xương phần cánh

Với phần đùi vịt, bạn sẽ lật phần đùi lên sao cho lộ khớp xương đùi thì lấy dao cắt đứt dây gân, vuốt da vịt xuống hết thì chặt phần xương đùi đi. Thực hiện tương tự với đùi còn lại.

Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tàiRút xương phần đùi

Thành phẩm

Với các bước thực hiện như trên, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức mà đã có thể tách được phần xương và da cùng thịt của vịt ra dễ dàng. Thịt vịt thì không bị nát mà lại còn lấy được thịt vịt một cách tối đa nhất.

Cách rút xương vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ cho các chị em trổ tài

>>>>>Xem thêm: Loại quả đang gây sốt trên mạng có vỏ như da rắn, liên tục cháy hàng

Vịt được rút xương hoàn chỉnh

Vừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã cùng bạn điểm qua các bước để rút được xương vịt ra một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *