Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vải

Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vải

Chè vải đậu xanh là món chè ngon, không lo bị nóng trong người, được nhiều người yêu thích trong những ngày hè nóng nực. Các bạn hãy nhanh tay thêm món chè này vào thực đơn các món tráng miệng có tác dụng thanh nhiệt cho cả gia đình nhé.

Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vải

Bạn đang đọc: Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vải

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
3 – 4 người

Vải chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa polyphenol và nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Vải có vị ngọt thanh mát rất dễ ăn nên đây là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ vải có tính nóng nên không dám ăn. Để không bỏ phí loại trái cây hấp dẫn này, chúng tôi gợi ý bạn kết hợp trái vải và đậu xanh để tạo nên món chè ngon, bổ mà không lo bị nóng trong người.

Nguyên liệu nấu chè vải đậu xanh

  • 400g quả vải
  • 200 gr đậu xanh chà vỏ
  • 100g đường phèn
  • ½ hộp nước cốt dừa

Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vảiNguyên liệu nấu chè vải đậu xanh

Cách nấu chè vải đậu xanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh ngâm nước qua đêm, nên ngâm 6 tiếng bằng nước lạnh. Còn nếu muốn nhanh bạn có thể ngâm bằng nước ấm trong vòng 2 giờ nhưng như thế đậu xanh sẽ không bở như khi ngâm nước lạnh.

Vải bóc vỏ, bỏ hột, lấy phần cùi ngâm trong nước sôi nguội khoảng 2 giờ.

Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vảiSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu chè vải đậu xanh

Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi nấu khoảng  cho mềm, chú ý vớt bọt để chè trông ngon hơn. Khi đậu xanh đã mềm và nở hết, cho vải đã bóc vỏ vào, cho thêm đường phèn cho vừa khẩu vị, khuấy đều đun thêm 5 phút nữa cho đường ngấm rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các cách làm bánh xèo chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam

Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vảiNấu chè vải đậu xanh

Bước 3 Thành phẩm

Sau đó để chè vải đậu xanh nguội, múc ra bát, cho thêm cùi vải ướp lạnh và đá vào và thưởng thức.

Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vảiThành phẩm

Thưởng thức

Chè có vị ngọt dịu, thơm lừng mùi vải và có hương thơm đặc trưng của đậu xanh, miếng vải ngọt ăn rất ngon. Lại thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vải

>>>>>Xem thêm: Cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sật

Thưởng thức

Chè vải đậu xanh có vị ngọt không quá gắt mà thanh mát từ cùi vải tươi kết hợp với những hạt đậu xanh bùi bùi làm cho món chè trở nên hấp dẫn không thể chối từ.Thử ngay món ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *