Cà ri là món ăn rất được yêu thích và biến tấu từ những nguyên liệu phong phú. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá công thức nấu cà ri ếch cực ngon ngay sau đây!
Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri ếch: Món cà ri lạ giúp đổi vị bữa ăn gia đình
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Bạn muốn làm một món ăn lạ miệng để chấm cùng bánh mì cho bữa sáng của gia đình? Thử ngay công thức làm cà ri ếch cực ngon mà Blogtonghop24h.edu.vn tổng hợp ngay sau đây!
Nguyên liệu làm cà ri ếch
- 6 cái đùi ếch
- 1/2 chén nước cốt dừa
- 2 muỗng canh tinh bột bắp
- 700ml nước dừa tươi
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1/2 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: Giấm ăn, dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, muối
Nguyên liệu làm cà ri ếch
Cách làm cà ri ếch
Bước 1 Sơ chế ếch
Thịt đùi ếch mua về bạn làm sạch đường chỉ đen trên đùi, rửa ếch với nước muối pha giấm và rửa lại với nước sạch, để ráo.
Ướp thịt ếch với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối ăn, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh rượu nấu ăn trong 30 phút.
Sơ chế ếch
Bước 2 Nấu cà ri ếch
Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu nóng rồi thì cho thịt ếch đã ướp vào chiên cho săn lại các mặt của ếch. Tiếp đến bạn cho 700ml nước dừa tươi rồi nấu trong 15 phút.
Khi ếch đã chín mềm thì cho tiếp 1/2 chén nước cốt dừa vào. Tiếp theo, bạn pha 3 muỗng canh nước lọc với 2 muỗng canh bột bắp rồi cho hỗn hợp bột bắp vào cùng, nấu sôi.
Sau đó, bạn nêm thêm vào 1 muỗng canh đường , 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào. Bạn có thể gia giảm gia vị tuỳ theo khẩu vị nhé.
Tiếp tục nấu sôi cà ri ếch trong khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành.
Nấu cà ri ếch
Bước 3 Thành phẩm
Cà ri ếch có màu sắc bắt mắt, rất hấp dẫn, thịt ếch ngọt mềm, đẫm vị, đậm đà hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, thơm mùi cà ri chắc chắn sẽ khiến mê ngay sau khi thử qua.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, cả nhà thích mê
Thành phẩmThưởng thức
Cà ri ngon nhất khi ăn nóng, chấm kèm với bánh mì thơm giòn. Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản cà ri trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 ngày, khi ăn hâm nóng lại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn nên sử dụng trong ngày. Để món ăn thêm hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm khoai tây, khoai lang hay cà rốt nữa nhé!
Thưởng thức cà ri ếch
Cách chọn ếch tươi ngon để nấu cà ri
Chọn ếch còn sống, có kích thước to, đều, da màu nâu vàng, ấn vào có đàn hồi tối, săn chắc.
Ếch ngon là ếch có đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hay ửng vàng,…
Không chọn ếch đông lạnh hoặc chế biến sẵn, có mùi hôi. Đây là ếch không đảm bảo dinh dưỡng, hương vị sẽ không tươi ngon.
Cách chọn ếch tươi ngon để nấu cà ri
Bí quyết nấu món cà ri ếch thêm ngon
- Thực hiện món ăn theo đúng tỉ lệ và công thức để món ăn được ngon hơn.
- Sơ chế nguyên liệu thật kỹ để giảm bớt mùi hôi ảnh hưởng đến món ăn.
- Bạn có thể thêm khoai tây, khoai lang vào món ăn hoặc ăn kèm với bún nếu thích.
>>>>>Xem thêm: 10 quán cafe trứng ngon hút khách nhất Sài Gòn
Bí quyết nấu món cà ri ếch thêm ngonTrên đây là cách làm cà ri ếch cực đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thử ngay để cả gia đình cùng thưởng thức ngay hôm nay!