Mua ốc gạo về thì làm gì cho ngon và lạ? Cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm ốc gạo rang muối ớt đổi vị cho cả nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm ốc gạo rang muối ớt tròn vị khiến ai cũng tăm tắp khen ngon
Chuẩn bị
40 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Các món ngon từ ốc gạo luôn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang muốn đổi vị cho cả nhà hay đãi khách vào dịp đặc biệt hãy thử làm ốc gạo rang muối ớt. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tham khảo ngay cách làm món ăn này ngay bên dưới nhé.
Nguyên liệu làm ốc gạo rang muối ớt
- 400g ốc gạo
- Tỏi, sả
- Gia vị: Muối hạt, ớt hiểm, muối tôm, đường
Nguyên liệu làm ốc gạo rang muối ớt
Mẹo hay
Cách chọn ốc gạo ngon
– Để chọn được ốc gạo tươi ngon, bạn có thể chạm nhẹ tay vào mày ốc, nếu ốc phản ứng và liền thụt vào trong tức là ốc còn sống và tươi ngon.
– Ngoài ra, để chọn được ốc béo bạn nên chọn những con có mày ốc nằm sát miệng ốc, đôi khi có phần thịt trồi ra ngoài.
– Một mẹo nhỏ để kiểm tra xem ốc có chết hay không là bạn hãy thả ốc vào một chậu nước, nếu ốc đã chết sẽ nổi lên trên và miệng ốc quay xuống dưới.
Cách làm ốc gạo rang muối ớt
Bước 1 Sơ chế ốc gạo
Bạn chuẩn bị một thau nước vo gạo và cho hết ốc gạo vào ngâm khoảng 30 – 45 phút và dùng tay vo cho hết chất bẩn và bùn đất. Cuối cùng bạn rửa lại với nước sạch là được.
Sơ chế ốc gạo
Mẹo sơ chế ốc gạo
– Ngâm ốc trong thau bằng kim loại cùng vật dụng kim loại: Bạn cho ốc vào một thau nước kim loại chưa đầy nước cùng những vật dụng kim loại như dao, kéo, muỗng, đũa, nĩa,… Khi ngửi trúng những vật kim loại này, chưa đến 3 giờ đồng hồ ốc sẽ nhả hết đất ngay.
– Ngâm ốc trong nước pha giấm, chanh hoặc ớt: Khi ngâm ốc trong những gia vị này, ốc sẽ nhanh chóng nhả hết bùn đất, hơn nữa còn khử được mùi tanh trên ốc nữa.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sả bạn cắt bỏ gốc, lột vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.
Tỏi băm, sả băm
Bước 3 Làm muối ớt
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh muối hạt và 3 trái ớt hiểm, rồi dùng chày giã nhuyễn. Sau đó cho vào 2 muỗng canh muối tôm, 2 canh muỗng đường rồi giã và trộn đều lần nữa.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mực ngon và không bị dai
Làm muối ớtBước 4 Rang ốc
Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu rồi cho tỏi, sả vào phi vàng và thơm lên. Sau đó bạn đổ nửa chén nước vào nấu sôi. Khi nước bắt đầu vừa sôi bạn cho hết phần muối ớt đã làm vào chảo và trộn đều.
Sau 5 phút bạn cho tiếp ốc gạo vào, đảo đến khi nước cạn dần và muối bám đều vào vỏ ốc thì tắt bếp.
Rang ốc
Tham khảo thêm: Cách làm ốc len xào dừa và ốc len xào xả ớt thơm lừng, béo ngậy, cực ngon tại nhà
Bước 5 Thành phẩm
Món ăn vừa đẹp mắt và tròn vị mằn mặn này rất thích hợp để đổi món cho bữa ăn gia đình cuối tuần hoặc đãi khách trong những bữa tiệc.
Ốc gạo rang muối ớt
Thưởng thức
Thưởng thức ốc gạo rang muối ớt cùng với rau răm và chấm với muối tiêu chanh là đúng điệu nhất. Bạn có thể nhâm nhi khi xem phim, tám chuyện với bạn bè hay làm mồi nhậu cũng bén lắm nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng luộc kiểu Nhật Onsen Tamago đơn giản, chuẩn vị tại nhà
Thưởng thức ốc gạo rang muối ớtBài viết đã chia sẻ đến bạn cách làm ốc gạo rang muối ớt tròn vị cho thực đơn gia đình. Bạn hãy thử vào bếp và làm ngay món này nhé. Chúc bạn thành công.
Chọn mua muối tôm bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm ốc gạo rang muối ớt: