Sò lụa xào sả ớt cay cay đậm đà sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho những dịp nhâm nhi cuối tuần bên bạn bè, người thân. Vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để trổ tài nội trợ nào!
Bạn đang đọc: Cách làm sò lụa xào sả ớt đậm đà, dai sần sật, cực dễ làm
Chuẩn bị
45 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Đối với những tín đồ yêu thích các món ăn từ nghêu sò ốc hến thì chắc chắn không thể không biết đến sò lụa, một loại sò có thịt dai và vô cùng ngọt. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn món sò lụa xào sả ớt để thay đổi khẩu vị nhé!
Nguyên liệu làm sò lụa xào sả ớt
- Sò lụa: 1kg
- Tỏi: 2 củ
- Sả: 5 cây
- Ớt hiểm: 5 trái
- Gia vị: Muối ăn, dầu ăn, đường, hạt nêm, dầu hào, sốt nấu lẩu thái
- Dụng cụ: Nồi
Nguyên liệu làm sò lụa xào sả ớt
Mẹo hay
Những con sò lụa tươi ngon là những con có vỏ đóng mở tự nhiên và hay thè lưỡi ra ngoài. Nếu sò ngậm chặt miệng nằm im và có mùi hôi nghĩa là nó đã chết, bạn không nên mua.
Cách làm sò lụa xào sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sả lột bỏ phần lá già bên ngoài, rửa sạch sau đó bạn cắt thành 2 phần, phần lá sả sẽ dùng hấp với sò còn phần đầu bạn tiếp tục chia thành 2 phần, phần gốc bạn cắt nhỏ, phần còn lại thì đập dập.
Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn, ớt hiểm bạn bỏ cuống 3 trái, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Sơ chế sò lụa
Bạn ngâm sò lụa trong nước, lưu ý đổ nước sao cho ngập sò, cắt thêm 2 trái ớt bỏ vào trong thau.
Ngâm trong vòng 30 phút để sò nhả hết cát ra, nếu thấy con sò nào nổi lên thì bạn vớt bỏ vì đó là sò chết, sau đó xả sạch lại với nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm ốc mít xào dừa chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần
Sơ chế sò lụaBước 3 Hấp sò lụa
Đầu tiên bạn xếp ½ phần lá sả vào dưới đáy nồi rồi cho sò lên trên và cho phần lá sả còn lại trên cùng, đậy vung và hấp khoảng 5 phút cho sò lụa chín tới, khi vỏ sò chuyển sang màu vàng cam và mở miệng là được.
Lưu ý: Không cho nước vì khi hấp sò lụa sẽ ra nước.
Hấp sò lụa
Bước 4 Xào sò lụa với sả ớt
Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục cho sả và tỏi vào phi.
Sau khi phi thơm tỏi và sả, bạn tắt bếp và nêm gia vị theo công thức: 1 muỗng canh sốt nấu lẩu Thái, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước hấp sò.
Đánh tan đều gia vị để tạo thành một loại nước sốt, bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn với khẩu vị rồi đổ sò lụa đã hấp vào xào. Đảo nhanh tay trong khoảng 5 phút để sò được thấm gia vị rồi tắt bếp.
Xào sò lụa với sả ớt
Thành phẩm
Sò lụa xào sả ớt thơm lừng đậm đà đã sẵn sàng cho lên đĩa, khi ăn ta có thể cảm nhận được mùi thơm của sả, vị ngon ngọt của thịt sò lụa thêm một chút cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến ai ăn rồi cũng phải xuýt xoa. Bạn có thể ăn kèm món này với cơm nóng hoặc dùng làm đồ nhậu mời khách đều rất tuyệt.
>>>>>Xem thêm: Sá sùng là con gì? Tìm hiểu về đặc sản tiến vua không phải ai cũng biết
Sò lụa xào sả ớt cay ngon thơm lừngVậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã giới thiệu đến bạn một công thức chế biến sò lụa vô cùng đơn giản mà vẫn cực kỳ thơm ngon. Lưu lại ngay để chiêu đãi mọi người vào cuối tuần này bạn nhé!
Chọn mua sả bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm sò lụa xào sả ớt: