Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơm

Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơm

Nầm lợn dai dai, giòn giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Khám phá ngay cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon.

Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơm

Bạn đang đọc: Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơm

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nầm lợn xào sả ớt dai ngon, đậm đà, thích hợp cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu. Mời bạn cùng vào bếp chế biến nầm lợn xào sả ớt với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Nguyên liệu làm nầm lợn xào sả ớt

  • 300g nầm lợn sữa
  • 3 tép sả
  • 2 trái ớt
  • 2 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • Củ riềng
  • Ớt khô
  • Dầu ăn
  • Dầu điều
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị: Dầu hào, tương ớt, muối, đường, tiêu xay, bột ngọt

Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơmNguyên liệu làm nầm lợn xào sả ớt

Cách làm nầm lợn xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy chà sát nầm lợn với muối, chanh, sau đó rửa nhiều lần cho sạch. Cắt thành từng miếng vừa ăn. Củ riềng cạo vỏ, băm nhỏ.

Sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơmSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp nầm lợn

Bạn hãy cho nầm lợn vào tô, thêm 1 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh riềng băm. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Giới thiệu chung các loại xoài nổi tiếng của Đồng Tháp

Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơm Ướp nầm lợn

Bước 3 Xào nầm lợn

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho hành tím, tỏi băm, riềng băm, sả, ớt cắt lát vào phi thơm.

Kế đến, cho nầm heo vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút cho săn lại. bạn cho thêm 1 chén nước nhỏ vào, đảo đều và đậy nắp lại. Nấu tiếp 10 phút cho nầm heo chín.

Khi nước đã sệt, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê dầu điều cho đẹp, đảo đều và tắt bếp.

Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơm Xào nầm lợn

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món nầm heo xào sả ớt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa, thêm tiêu xay lên trên và ăn cùng với cơm nóng.

Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơmThành phẩm

Thưởng thức

Món nầm lợn xào sả ớt có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm ngây ngất. Nầm heo giòn giòn, dai dai, thấm đẫm gia vị đậm đà, cay cay. Món này ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơm

>>>>>Xem thêm: Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhà

Món nầm lợn xào sả ớt

Trên đây là cách làm nầm heo xào sả ớt mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu công thức về và trổ tài khi có dịp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *