Chả cá thu lá lốt dai ngon, lạ miệng, là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Khám phá công thức làm món ngon này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Đổi vị cả nhà với món chả cá thu lá lốt thơm ngon, cực bắt vị
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Chả cá thu đậm đà, thơm nồng quyện cùng hương vị của lá lốt rất hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợp cho bữa ăn gia đình và cũng rất bổ dưỡng. Mời bạn cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để chế biến món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm chả cá thu lá lốt
- 250g thịt cá thu tươi bỏ xương
- 25 lá lốt
- Tiêu xanh
- 1 lòng trắng trứng gà ta
- 30g mỡ luộc cắt nhỏ ướp đường
- Đầu hành lá băm
- Ớt băm
- Gia vị: Tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, mè trắng rang, tỏi phi, mayonnaise
Nguyên liệu làm chả cá thu lá lốt
Cách làm chả cá thu lá lốt
Bước 1 Làm chả lá lốt
Bạn hãy cho cá thu vào cối xay, giã nhuyễn. Thêm vào cá 1 muỗng cà phê đầu hành băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 nhánh tiêu xanh, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 lòng trắng trứng gà, mỡ heo cắt hạt lựu, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm, 1 muỗng lá lốt cắt sợi.
Dùng muỗng trộn và tán nhuyễn để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn càng trộn nhiều, chả cá càng dai hơn. Sau đó, bạn hãy cho chả cá vào ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến để chả dai và giòn hơn.
Làm chả lá lốt
Bước 2 Cuốn chả cá thu lá lốt
Bạn hãy cho chả cá thu vào lá lốt và cuộn lại. Bạn hãy làm như vậy đến khi hết chả và lá lốt. Dùng xiên tre để xiên các cuộn lá lốt lại với nhau
Kế đó, bạn hãy pha nước sốt chấm bằng cách trộn mayonnaise với tương ớt.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi bí kíp hầm xương bằng nồi áp suất ngon ngọt, giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng
Cuốn chả cá thu lá lốtBước 3 Chiên chả cá thu lá lốt
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho các xiên chả cá thu lá lốt vào chiên cho vàng giòn. Khi chả chín, bạn hãy vớt ra và để ráo dầu.
Chiên chả cá thu lá lốt
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món chả cá thu lá lốt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy chả ra khỏi xiên que, dọn chả ra đĩa. Dọn kèm với nước chấm vừa pha. Thưởng thức ngay nhé!
Thành phẩm
Thưởng thức
Chả cá thu lá lốt có hương thơm hấp dẫn. Chả cá dai ngon, đậm đà, nồng thơm vị tiêu xanh và ớt. Lá lốt thơm thơm, dai dai ăn cùng với chả cá thu rất hợp, ngon. Món ăn này ăn cùng với bún, bánh tráng và các loại rau sống.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ công thức làm vịt tiềm trứ danh của chủ quán người Hoa
Chả cá thu lá lốtNguồn: Món Ngon Mỗi Ngày
Trên đây là cách làm món chả cá thu dai ngon mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng món ăn này sẽ giúp bữa ăn hằng ngày của bạn phong phú hơn.