Cách làm nấm bạch tuyết xào thịt heo thanh đạm, bổ dưỡng

Nấm bạch tuyết xào thịt heo là một món ăn thanh đạm, bổ dưỡng và dễ dàng thực hiện. Hãy cùng khám phá cách làm món hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức!

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Món nấm bạch tuyết xào thịt heo mang đến cho bạn sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị tươi ngon của nấm bạch tuyết và sự thơm ngon của thịt heo. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay nấu món ăn này để mâm cơm gia đình thêm phong phú, thu hút hơn. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp thực hiện nhé

Nguyên liệu làm nấm bạch tuyết xào thịt heo

  • 400g nấm bạch tuyết
  • 10g gừng (gọt vỏ)
  • 10g hành tím (bóc vỏ)
  • 10g hành lá
  • 5g ớt chuông xanh
  • 5g ớt chuông đỏ
  • 100g thịt heo
  • 5g bột sắn dây
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn, muối,…

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
– Để chọn nấm bạch tuyết tươi ngon, bạn nên chọn những cây nấm không bị dập, nát hoặc hư hỏng. Nên chọn những cây nấm khi sờ vào chóp mũi, cảm giác được sự mượt tay, mịn. Chóp của nấm được bọc một lớp tơ mỏng là nấm ngon
– Còn thịt heo tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màng ngoài khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, mỡ có độ rắn bình thường. Nếu thấy miếng thịt hơi thâm hoặc xanh nhạt hay chảy nhớt thì nghĩa là miếng thịt đã bị ôi

Nguyên liệu làm nấm bạch tuyết xào thịt heo

Cách làm nấm bạch tuyết xào thịt heo

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần chân của nấm bạch tuyết, cắt thành từng khúc vừa ăn, cho vào thau nước có pha muối loãng, ngâm từ 3 – 5 phút. Qua 3 – 5 phút thì vớt ra, để cho ráo.

Sơ chế nấm bạch tuyết, gừng và hành tím

Kế đến, bạn thái lát gừng, hành tím, còn hành lá cắt khúc và thái sợi ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ. Còn 100g thịt heo rửa sạch qua nước muối loãng để khử tanh, rồi rửa lại với nước và rồi đem đi thái từng miếng vừa ăn, cho ra tô.

Kế đến sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 2 Ướp thịt heo và làm sốt xào

Tiếp theo, bạn nêm vào ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều, để từ 5 -7 phút để thịt heo ngấm đều gia vị. Kế đó, bạn cho 5g bột sắn dây, 1 muỗng canh dầu hào, cho 1 ít nước lọc khoảng nước chén thì khuấy đều cho tan.

Ướp thịt heo và làm sốt xào

Bước 3 Luộc sơ nấm bạch tuyết và xào nấm

Bắt nồi nước lên bếp, 1 muỗng cafe muối và khuấy đều cho muối tan, chờ nước sôi cho nấm bạch tuyết vào chần sơ, cho vào tô đá để nấm giòn dai ngon, rồi vớt ra để ráo nước.

Tiếp đó, bạn bắt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho phần hành tím, gừng vào phi đến khi thơm, cho vào phần thịt heo đã ướp vào.

Luộc sơ nấm bạch tuyết và bắt đầu xào

Xào đến khi thịt heo săn lại thì cho lần lượt nấm, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và thêm phần sốt xào vào, đảo đều tất cả khoảng 2 phút thì cho hành lá vào cuối cùng, là hoàn thành món ăn.

Xào đến khi thịt heo săn lại thì cho lần lượt ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ,…

Bước 4 Hoàn thành

Sau cùng, bạn cho món ăn ra dĩa, trang trí tùy thích, là có thể thưởng thức món xào ngon lành này.rồi, ăn cơm trắng là cực bắt vị.

Sau cùng, bạn cho món ăn ra dĩa, trang trí tùy thích

Thưởng thức

Nấm bạch tuyết xào thịt heo là một món ăn thật sự đáng thử

Nấm bạch tuyết xào thịt heo là một món ăn thật sự đáng thử. Khi nếm thử từng miếng thịt heo thơm ngon hòa quyện vị thanh đạm, ngọt nhẹ của nấm bạch tuyết, làm ai đã cảm nhận được sự phong phú của hương vị. Sự kết hợp này tạo nên một sự cân bằng hoàn hảo trong khẩu vị.

Món nấm bạch tuyết xào thịt heo là một món ăn đơn giản nhưng lại đem lại hương vị phong phú và bổ dưỡng. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay nấu món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *