Những ngày Tết nếu đã quá quen thuộc với mứt dừa thì bạn có thể thử ngay món mứt cà rốt vô cùng thơm ngon này. Tìm hiểu cách làm ngay nhé!
Ngày Tết đến khi trong mỗi gia đình không thể thiếu đi những món mứt Tết thơm ngon. Mứt cà rốt cũng là một trong những loại mứt được nhiều gia đình ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp mắt.
Bạn đang đọc: Cách làm mứt cà rốt dẻo ngon, giòn thơm đơn giản tại nhà
Cách làm mứt cà rốt truyền thống
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
250 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm mứt cà rốt truyền thống
- Cà rốt 1 kg
- Đường cát trắng 500 gr
- Giấm ăn 70 ml
- Muối 5 gr
- Vani 10 gr
Nguyên liệu làm mứt cà rốt truyền thống
Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt truyền thống
Bước 1 Sơ chế cà rốt
Cà rốt mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào, bào thành những sợi mỏng dài. Nếu không có dao bào thì bạn vẫn có thể dùng dao cắt thành sợi mỏng
Bước tiếp theo bạn ngâm cà rốt với 5gr muối, 70ml giấm ăn khoảng 2 – 3 tiếng rồi rửa sạch lại với nước.
Sơ chế cà rốt
Bước 2 Ướp đường cà rốt
Bạn cho cà rốt vào một cái thau rồi thêm 500 gr đường cát rồi trộn đều hỗn hợp, bạn ngâm 30-45 phút để đường tan ra và thấm vào các cà rốt.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 10 quán nhậu ngon, rộng rãi dành cho các chiến hữu ở Tân Bình
Ướp đường cà rốtBước 3 Sên mứt
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho phần cà rốt đã ngâm đường vào và đảo nhẹ nhàng trong lửa vừa. Bạn lặp lại nhiều lần đến khi những sợi cà rốt khô lại và có lớp bột áo bên ngoài thì cho các vani vào, đảo nhẹ cho đều rồi tắt bếp
Lưu ý: Khi sên thì bạn vặn lửa vừa hoặc nhỏ tránh làm mứt bị cháy, khét
Sên mứt
Bước 4 Thành phẩm
Mứt cà rốt có mùi thơm đặc trưng của cà rốt, vị ngon thanh của đường cát khiến bạn không thể dừng tay mỗi khi nếm thử. Để bảo quản thì bạn đợi mứt nguội rồi cho vào hộp đậy kín và dùng dần.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún thịt heo xiên sả nướng thơm lừng, chiêu đãi cả nhà
Mứt cà rốt sợi