Một đĩa táo mèo muối xổi Yên Bái cay ngon, mát lạnh vào những ngày hè nóng bức thật thích. Hôm nay mời bạn cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm món này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm táo mèo muối xổi Yên Bái giòn ngon, càng ăn càng mê
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Táo mèo là loại quả có vị chua, ngọt, được xem là vị thuốc quý với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng ít ai biết được các món ăn ngon làm từ táo mèo. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm táo mèo muối xổi Yên Bái giòn ngon, càng ăn càng mê nhé!
Nguyên liệu làm món táo mèo muối xổi
- 500g táo mèo
- 30g đường
- 10g bột canh
- 10g bột ớt
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh muối
- Nước ấm
Nguyên liệu làm món táo mèo muối xổi
Mẹo hay: Để mua được loại táo mèo ngon, ta nên chọn mua loại táo mèo quả to, vừa già tới, dùng tay bóp không bị mềm, có vị chua và chát nhẹ để khi ngâm sẽ ăn ngon hơn.
Sơ chế táo mèo
Táo mèo khi mua về bạn mang rửa sạch vài lần với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dùng dao gọt sạch vỏ, tách hạt rồi cắt táo thành từng lát nhỏ vừa ăn.
Để táo mèo không bị nhựa và quá chát thì ta cho tất cả táo đã cắt vào tô nước ấm có hòa với 1 muỗng canh muối, ngâm táo khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
Cách sơ chế táo mèo
Làm táo mèo muối xổi
Khi táo mèo đã thật ráo nước thì các bạn ướp táo mèo với 30g đường, 10g bột canh, 10g ớt bột và 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi mang bao tay trộn đều và bóp nhẹ, để cho táo mèo ngấm gia vị khoảng 20 phút là có thể dùng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mãng cầu me cay chua chua, ngọt ngọt cho ngày Tết
Cách làm táo mèo muối xổi vô cùng đơn giản và dễ dàngThành phẩm
Táo mèo muối xổi Yên Bái là một món ăn vặt rất khó cưỡng, hấp dẫn. Táo mèo giòn thơm, hòa cùng với vị chua ngọt, cay cay kích thích vị giác vô cùng. Mỗi dịp tụ hội bạn bè, ngồi nhâm nhi một dĩa táo mèo muối xổi với trà đá rồi cùng nhau nói chuyện thì đúng là không còn gì thích bằng!
Một đĩa táo mèo muối xổi ăn vặt vào mùa hè không còn gì thích bằng!
Cách bảo quản táo mèo muối xổi
Để táo mèo giữ được độ giòn, các bạn nên dùng ngay sau khi ướp khoảng 3 đến 4 tiếng. Không nên để ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ khiến táo ra nước và bị mềm nhũn làm món ăn không ngon.
Hoặc nếu không ăn hết, bạn nên cho táo vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng hết trong khoảng tối đa là 2 ngày để đảm bảo được độ ngon của món ăn nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nướng giòn tan, thơm lừng cực đơn giản
Cách bảo quản táo mèo muối xổiTrên đây là bài viết về cách làm táo mèo muối xổi Yên Bái giòn ngon, càng ăn càng mê của Blogtonghop24h.edu.vn. Cảm ơn bạn đã đọc và mong rằng bạn sẽ có thêm một món ngon cho danh sách món ăn của mình vào ngày hè!