Cách làm món cá kình nấu ngót chua thanh, đổi vị cho cả nhà

Những món ăn được chế biến từ cá luôn được lựa chọn hàng đầu trong những bữa ăn gia đình. Cùng làm món cá kình nấu ngót chua thanh, đổi vị cho cả nhà

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Canh cá kình nấu ngót là một trong những món ăn đặc sản của người dân xứ Huế. Mang hương vị đậm đà, ngọt thanh, canh cá kình nấu ngót ngày càng trở thành nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của Việt Nam. Ngoài ra, canh còn có khả năng giải nhiệt tốt, giúp cho giấc ngủ của bạn ngon hơn và sâu hơn nữa. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp làm ngay món canh cá kình nấu ngót chua thanh đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm món cá kình nấu ngót

  • 500g cá kình
  • 2 quả cà chua
  • 1/4 quả thơm
  • Hành tím, hành lá, ngò rí, ớt
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm

Nguyên liệu làm món cá kình kho thơm

Cách làm món cá kình nấu ngót

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá kình cắt lườn rồi mổ sạch ruột và rửa sạch với nước. Hành tím cắt bỏ rễ rồi bóc vỏ và cắt lát mỏng. Hành tím và ngò gai cắt bỏ rễ rửa sạch và cắt nhỏ ra.

Thơm cắt bỏ mắt và cùi, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành hình múi cau

Mẹo rửa cá kình không có mùi tanh
– Cách 1: Cá sau khi rửa sạch, bạn cắt miếng vừa ăn và ngâm vào nước vo gạo trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước sẽ khử tanh tốt hơn đấy ạ!
– Cách 2: Tiếp theo, khi rửa cá bạn pha vài muỗng cà phê rượu hoặc dấm trắng vào nước, sau đó ngâm cá khoảng 5 phút thì rửa sạch lại với nước.
– Cách 3: Ngoài ra có một cách khá đơn giản nữa là bạn lấy nước giấm pha với nước sôi, sau đó thả cá vào ngâm khoảng 5 – 7 phút, sau đó rửa sạch với nước là đã có thể loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của cá đấy.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cá

Cho cá vào tô lớn và cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và hành tím đã cắt nhỏ cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vi.

Ướp cá

Bước 3 Nấu canh

Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 0.5 lít nước và 2 muỗng canh dầu ăn, thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào nồi, đợi đến lúc nước sôi thì cho cá đã ướp sẵn vào, khi nước sôi trở lại và thấy cá nổi lên trên thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng, cho hành lá đã cắt sẵn vào rồi rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là xong.

Nấu canh

Bước 4 Thành phẩm

Canh cá kình nấu ngót đậm đà hương vị với nước dùng chua chua thanh ngọt kết hợp cùng thịt cá kình bùi béo thơm ngọt tự nhiên tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Món ăn sẽ trở nên đặc biệt và tròn vị hơn khi chấm cùng với nước mắm ớt.

Thành phẩm

Thưởng thức

Cá kình nấu ngót là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như hạ nhiệt tốt, giúp người dùng có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Khi thưởng thức canh cá kình nấu ngót, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua chua ngọt thanh đan xen vào từng thớ thịt bùi béo ngọt mềm. Một món ăn vừa tốt cho sức khoẻ vừa thơm ngon đậm vị chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời không nên bỏ qua khi muốn đổi vị cho cả gia đình đấy!

Thưởng thức

Vừa rồi là cách làm món cá kình nấu ngót chua thanh, đổi vị cho cả nhà mà lại vô cùng tiện lợi. Lưu ngay công thức này để có dịp nấu cho cả nhà một bữa ăn hấp dẫn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *