Cách làm món bao tử cá basa xào sa tế giòn sần sật, thơm nồng bất ngờ

Bao tử cá basa xào sa tế là một món ăn thơm ngon, ăn bắt cơm cực kỳ. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bao tử cá basa xào sa tế có hương vị đậm đà, cay thơm, bao tử giòn sần sật, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để khám phá cách làm món ăn ngon này nhé!

Nguyên liệu làm bao tử cá basa xào sa tế

  • 400g bao tử cá basa
  • 20g bơ lạt
  • 50g sa tế
  • Sả băm nhuyễn
  • Ớt băm nhuyễn
  • Ngò rí
  • 1/2 củ gừng băm nhuyễn
  • Rượu gạo
  • Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt

Nguyên liệu làm bao tử cá basa xào sa tế

Cách làm bao tử cá basa xào sa tế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bao tử cá mua về, bạn hãy rửa sạch với muối và nước cho thực sạch. Kế đến, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho 1/2 củ gừng băm nhuyễn, 2 muỗng canh rượu gạo vào, đun sôi và cho bao tử vào trụng sơ. Sau đó, vớt bao tử ra rửa sạch, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào bao tử

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 20g bơ lạt vào nấu chảy. Cho sả băm vào xào thơm. Khi sả thơm thì cho bao tử vào xào 2 phút cho săn.

Bạn nêm vào bao tử 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.

Đảo đều cho bao tử ngắm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Xào bao tử

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món bao tử cá xào sả ớt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, rắc thêm ngò rí và dọn kèm cùng cơm nóng.

Thành phẩm

Thưởng thức

Bao tử xào sả ớt có hương thơm hấp dẫn, thơm nồng vị sả và ớt. Bao tử giòn sần sần, thấm đẫm gia vị. Món này ăn cùng với cơm thì lại càng hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Bao tử xào sả ớt

Trên đây là công thức làm bao tử cá xào sả ớt đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều gợi ý hay cho món ăn gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *