Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngào

Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngào

Cốt lết rim mật ong mềm thơm, đậm vị, ăn cùng với cơm rất hợp. Khám phá cách làm sườn cốt lết rim mật ong ngon, đơn giản qua bài viết sau nhé!

Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngào

Bạn đang đọc: Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngào

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Sườn cốt lết có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Sườn cốt lết rim mật ong có hương vị ngọt ngào, thịt mềm ngon, ăn cơm hay bánh mì đều rất ngon. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim mật ong

  • 4 miếng sườn cốt lết
  • 3 củ hành tím
  • Mật ong
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu xay, bột ngọt, đường

Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngàoNguyên liệu làm sườn cốt lết rim mật ong

Cách làm sườn cốt lết rim mật ong

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Sườn cốt lết mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sơ cho sạch và băm nhuyễn. Ướp sườn với hạt nêm, muối, bột ngọt và để cho sườn ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngàoSơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Bước 2 Chiên sườn

Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, bạn cho sườn vào chiên sao cho 2 mặt xém vàng.

Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngàoChiên sườn

Bước 3 Pha nước sốt

Trong lúc chờ sườn đang chiên, bạn hãy pha nước sốt mật ong theo công thức sau 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mật ong và một ít tiêu xay.

Tìm hiểu thêm: Cách bảo quản rau ngò, rau mùi để cả tháng vẫn còn nguyên vị

Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngào Pha nước sốt

Bước 4 Rim sườn

Bạn hãy tận dụng chảo chiên sườn, cho hành tím băm vào phi cho thơm. Khi hành đã vàng thơm, bạn cho nước sốt đã pha vào. Khi nước sốt hơi sệt lại thì bạn cho sườn đã chiên vào rim đến khi nước sốt kẹo lại và thấm vào thịt thì tắt bếp.

Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngàoRim sườn

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món sườn cốt lết rim mật ong của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Dọn sườn ra với cơm nóng, dưa leo, cà chua và thưởng thức nhé!

Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngàoThành phẩm

Thưởng thức

Sườn cốt lết rim mật ong có màu sắc và hương thơm rất hấp dẫn. Thịt được tẩm ướp đậm đà, thịt mềm, không bị khô. Ăn sườn cốt lết rim mật ong với cơm nóng rất ngon.

Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngào

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu trà xanh từ bột pha sẵn cực dễ

Sườn cốt lết rim mật ong

Trên đây là cách làm món sườn cốt lết rim mật ong thơm ngon, dễ làm mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *