Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngất ngây, đổi vị cho cả nhà

Chim cút chiên bơ là món ăn thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm chim cút chiên bơ để đổi vị cho cả nhà bạn.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 – 4 người

Chim cút từ lâu đã là món ăn quen thuộc của mọi nhà. Nếu bạn đang không biết mình sẽ làm chim cút chiên bơ như thế nào thì hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn đọc ngay bài viết ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món chim cút chiên bơ

  • 2kg chim cút
  • 200g dưa leo
  • 30g hành tím
  • 10g sả
  • 50g gừng
  • 20g tỏi
  • 100g bơ vàng
  • 100g cải bẹ xanh
  • Gia vị: đường, muối, nước tương, tiêu, dầu ăn.

Mẹo hay:
– Để chọn được cải bẹ xanh tươi ngon, bạn hãy quan sát lá cải. Đối với cải tươi sẽ có màu xanh dịu mắt, không héo úa, ngược lại cải sâu sẽ có màu vàng có nhiều lỗ thủng. Ngoài ra, những cây cải có trọng lượng nhẹ là cải đã để lâu ngày.

Nguyên liệu làm món chim cút chiên bơ

Cách làm món chim cút chiên bơ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy thái mỏng, đập dập gừng và cho khoảng 3 muỗng cà phê muối vào nồi. Sau đó, bạn cho tất cả chim cút đã được làm sạch (nhổ hết lông và lấy đồ lòng) vào nồi nguyên liệu vừa chuẩn bị, lấy hết đồ lòng và trứng sang 1 bên. Trộn đều chim cút với gừng bằng tay trong khoảng 10 phút để không bị tanh khi ăn.

Sau khi đã làm sạch chim cút bằng gừng và muối, bạn đừng quên xả sạch lại với nước nhé. Cuối cùng, ở bước sơ chế nguyên liệu, bạn hãy xắt nhỏ hành tím và cho hỗn hợp 2 muỗng đường, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng tiêu vào nồi chim cút và dùng tay sạch trộn đều lên cho nguyên liệu thẩm thấu nhanh hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hấp chim cút

Sau khi chim cút đã được ướp đầy đủ gia vị, bạn đậy kín nồi và chờ trong khoảng 15 phút để thấm hết. Tiếp đến, bạn hấp chim cút với khoảng 500ml nước với lửa vừa và chờ 20 phút. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể thái nhỏ dưa leo và cho vào tủ lạnh để lát nữa ăn kèm chim cút chiên bơ nhé.

Khi chim cút chín và có mùi thơm tỏa ra, bạn tắt bếp và bắt ra, để lên vỉ cho ráo nước. Tiếp tục cho đồ lòng và trứng cút vào hấp, bạn hãy dùng nước hấp chim cút khi nãy cho món ăn đều vị nhé.

Hấp chim cút

Bước 3 Chiên chim cút với bơ

Cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo và làm nóng trong khoảng 2 phút. Khi thấy dầu bắt đầu sôi thì cho tất cả số chim cút đã chuẩn bị vào, chiên đều với lửa vừa trong 20 phút. Đừng quên trở đều 2 mặt để chim cút không bị khét bạn nhé!

Dùng 1 chảo khác để chiên bơ. Cho khoảng 200g bơ vào 100ml dầu ăn và đun sôi đến khi hỗn hợp sánh mịn, có mùi thơm ngây ngất. Lần lượt cho từng chim cút và trứng cút đã chín vào chảo bơ, sau đó chiên trong khoảng 10 phút với lửa vừa rồi tắt bếp.

Chiên chim cút với bơ

Bước 4 Làm nước chấm

Nước chấm dùng để chấm với chim cút chiên bơ cũng rất đặc biệt. Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi, sả và hành tím đã băm nhuyễn vào chảo để xào lên. Cho tất cả phần nước để hấp chim cút và nước tương vào hỗn hợp, đun với lửa vừa trong gần 10 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có phần nước chấm cực kỳ thơm ngon rồi!

Làm nước chấm

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi đã hoàn tất các bước thì bạn đã có cho mình món chim cút chiên bơ thơm ngất ngây rồi! Hãy cho chim cút vào dĩa lớn, ăn cùng với cải bẹ xanh, dưa leo và đừng quên dùng nước chấm bạn nhé!

Thành phẩm

Thưởng thức

Chim cút chiên bơ với hương thơm ngất ngây hòa quyện cùng vị béo ngậy của bơ, ngọt lịm của thịt chim cút chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình nhớ mãi không quên. Một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, hãy thưởng thức ngay nào bạn ơi!

Thưởng thức

Trên đây là bài viết về cách làm chim cút chiên bơ thơm ngất ngây, đổi vị cho cả nhà mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Chúc bạn thành công ngay từ lần nấu đầu tiên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *